Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/08/2022 06:08 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 99/250 (40%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 3099
Được cảm ơn: 14
Bài học ý nghĩa bạn sẽ nhận ra sau mỗi biến cố


Ai cũng đều phải trải qua những nghịch cảnh, biến cố khác nhau trong cuộc đời khiến họ rơi vào trạng thái suy sụp. Có lẽ không ai muốn thừa nhận rằng mình từng sụp đổ bởi nghịch cảnh, thế nhưng, bạn đừng e sợ cảm giác tan vỡ ấy, bởi nó có thể mang đến cho bạn những bài học giá trị sau đây.

1. Sự vụn vỡ mang đến cái nhìn rõ ràng

Nghịch cảnh là điều không ai mong muốn, nhưng ít nhất, nó không vô duyên vô cớ xảy ra. Đôi khi, biến cố xuất hiện để bạn có thể dừng lại và nhìn nhận kỹ hơn cuộc sống của mình. Có thể trước giờ, vẫn luôn tồn tại những điều bất ổn mà bạn không nhận ra. Khi đã thật sự tỉnh táo sau những hỗn độn của sự tan vỡ, chúng ta có dịp suy ngẫm về bản thân, đồng thời xác định được những thói quen và hành động không phù hợp khiến chúng ta gặp trắc trở.

2. Sau tan vỡ là một khởi đầu mới

Cảm giác tan vỡ mang đến cho bạn cơ hội làm lại mọi thứ – điều cần thiết trong quá trình chữa lành. Sau khi xác định được những yếu tố dẫn đến biến cố, chúng ta biết được đâu là những thói quen tiêu cực cần loại bỏ và đâu là những mặt tích cực cần được phát huy và trau dồi trong cuộc sống của mình. Cảm giác tan vỡ cho phép bản thân chúng ta nhìn nhận mọi mặt trong đời sống để sắp xếp lại và đưa ra những lựa chọn tốt đẹp hơn.

Bài học ý nghĩa bạn sẽ nhận ra sau mỗi biến cố - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

3. Sự suy sụp cho bạn biết bạn cần sự giúp đỡ của người khác

Bạn không nhất thiết phải chấp nhận sự giúp đỡ của những người xung quanh mọi lúc. Đôi khi, chúng ta cảm thấy ổn hơn khi ở một mình. Nhưng cảm giác đau đớn, vụn vỡ quá mức chịu đựng sẽ khiến bạn nhận ra bạn thực sự cần ai đó bên cạnh. Đừng ngại tìm đến sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Điều này không chỉ giúp bạn dễ vượt qua nỗi đau hiện tại, mà còn giúp củng cố các mối quan hệ xã hội hữu ích cho bạn trong tương lai. Nhờ trải qua những thử thách ấy, chúng ta hiểu rằng, khi bạn bè hay người thân yêu rơi vào hoàn cảnh tương tự, họ cũng cần được sẻ chia và đó là lúc chúng ta nên hỗ trợ họ hết mình.

4. Lúc khó khăn giúp bạn nhận ra ai là người quan trọng

Khoảng thời gian bạn trải qua khó khăn về mặt tinh thần hoặc cảm xúc cũng là phép thử dành cho các mối quan hệ xung quanh. Một số người khi thấy bạn sa cơ sẽ nhìn bạn với ánh mắt khác và bắt đầu tạo khoảng cách với bạn. Dẫu biết điều này có thể làm bạn thêm sụp đổ, nhưng nó giúp bạn nhận ra rằng ai sẽ rời bỏ bạn và ai vẫn là người luôn ở bên yêu thương, động viên dù bạn có thất bại hay trải qua biến cố lớn đến đâu. Từ đó, bạn có thể tinh gọn, chắt lọc các mối quan hệ và dành nhiều thời gian, sự trân trọng cho những ai thực sự tin yêu mình.

Bài học ý nghĩa bạn sẽ nhận ra sau mỗi biến cố - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

5. Cảm giác tan vỡ giúp bạn khiêm tốn hơn

Không có gì khiến bạn nhận ra sai lầm và sửa chữa nó cho đến khi bạn trải qua biến cố. Điều này giúp bạn định hình lại con người mình và nhắc nhở rằng bạn thật sự rất mong manh. Bạn sẽ nhận ra, biết thể hiện sự khiêm tốn sẽ thu hút những mối quan hệ tốt đẹp và giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Theo Darling Magazine

 Cuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024