Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/08/2022 23:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC BẢN THÂN TRONG 7 NGÀY?


Trong mỗi người chúng mình đều có một nơi gọi là ‘vùng sung sướng’ (comfort zone).

Vùng sung sướng là nơi chúng mình làm những việc mà bản thân thấy thoải mái như ngủ nướng nè, chơi games nè, lướt Facebook nè – nó ‘sung sướng’ vì mình không phải tốn nhiều công nhiều sức để làm.

Nhưng bù lại, chả có ai giỏi lên nếu cứ ở trong cái ‘vùng sung sướng’ đó cả ngày cả. Liệu có người nào đó may mắn làm gì cũng thành công không nhỉ?

Chắc chắn là không rồi.

Mỗi ngày trôi qua của chúng mình là một chuỗi những thử nghiệm khác nhau, và chắc chắn để một người thành công được, người ta cũng phải trả qua một đống thất bại rồi – và học từ thất bại đó.

Thay đổi bản thân cũng vậy.

Trước mình cũng lười lắm, rồi cũng hay đặt quyết tâm lắm, nhưng cứ được vài hôm thì bỏ.

Sau nhiều lần thất bại thì dần dần mình rút ra được những bài học cho bản thân, nay mang đi chia sẻ lại cho các bạn đây.

Vậy như tiêu đề bài viết, làm sao để thay đổi được bản thân trong 7 ngày đây?

7 ngày chưa đủ để mình kiếm được mấy tỉ, để trở thành người học giỏi tiếng Anh hơn hay để body đẹp hơn.

Nhưng nếu ta biết cách bắt đầu từ bây giờ, thì 7 ngày hoàn toàn có thể là điểm bắt đầu để ta đạt được những điều trên.

Đầu tiên là mình bắt đầu trong 7 ngày lấy cảm hứng trước, sau đó cố gắng mở rộng ra thành 1 tháng, 2 tháng và nhiều tháng nữa.

Một số thói quen bạn có thể bắt đầu luyện trong 7 ngày đấy là:

1. Ngủ dậy gấp chăn màn rồi đi tắm nước lạnh: Gấp chăn màn để luyện thói quen kỉ luật (học kiểu quân đội ấy). Tắm nước lạnh để vừa khoẻ hơn, lại vừa vượt qua được bản thân mình. ( Tuy nhiên, cá nhân mình không quen tắm nước lạnh nên mình đã thay đổi lại là tắm nước nóng hoặc rửa mặt bằng nước lạnh thì cũng cảm thấy rất là hiệu quả nha)

2. Dùng Google Calendar hoặc 1 cuốn sổ Todolist để ghi lại tất cả các việc đã làm.

Trước khi học việc lên kế hoạch sắp xếp thời gian kiểu A, B, C hay kiểu ông này ông kia thì mình học cách ghi lại thời gian của mình trước đã. Mỗi tội hoặc mỗi khi rảnh, các bạn mở Google Calendar ra, ghi hết lại những việc mình đã làm ngày hôm nay, cố gắng càng đầy đủ càng tốt, đến cuối tuần tổng kết lại.

3. Lên kế hoạch 3 việc phải làm trong ngày mai: Thay vì liệt kê một lists dài ngoằng những việc phải làm và sau đó mai nhìn thấy hoa mắt chóng mặt, bạn thử liệt kê 3 việc quan trọng nhất cần làm ngày mai xem sao. Mai làm xong 3 việc rồi thì dành thời gian lên kế hoạch thêm 3 việc nữa.

4. Tắt hết noti của Facebook, Instagram, Zalo và Messenger khi làm việc.

Để không bị ảnh hưởng cứ có người nhắn đến là ôm điện thoại check hoặc là "mình chỉ lướt có 5 phút thôi" thì trước khi học hoặc làm bất cứ công việc gì đó hãy tắt máy (hoặc như tui là bật luôn chế độ không làm phiền) và cũng thông báo với mọi người nếu có việc gì gấp vui lòng gọi điện thoại ha.

5. Mỗi ngày viết ra 5 điều mà mình thấy biết ơn.

Mình đã từng thấy anh Kira đã làm một cuốn sổ có nội dung tương tự như vậy và cũng đã áp dụng theo vào mỗi buổi sáng. Những việc biết ơn đó không cần quá to tát, đơn thuần như là sáng nay mình đã được ăn no, thời tiết rất trong lành,... Chỉ cần như vậy bạn đã mang trong mình năng lượng tích cực cả tuần.

6. Mỗi ngày tập thể dục ít nhất 15 phút.

Nếu chưa có điều kiện ra phòng gym thì có thể bắt đầu bằng việc chạy bộ. Tuy nhiên nếu ngày hôm đó bạn không có một chút sức lực nào cũng có thể tập những bài tập tại chỗ đơn giản bằng các bài tập trên Youtube.

7. 5 Phút hòa mình cùng thiên nhiên.

Bước ra ngoài, ngắm nhìn bầu trời, hoàng hôn hoặc cây cối, đầu óc bạn sẽ tự động thoải mái hơn nhiều.

8. 20 phút đọc sách

Đọc sách là để rèn luyện khả năng tập trung và đương nhiên là tăng kiến thức. Cho dù bạn đọc lại cuốn sách cũ trước đó cũng được, bạn sẽ phát hiện ra vài điều thú vị đấy.

Nguồn: Anh Tuan Le| Hyystudies có cập nhật và bổ sung.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024