Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/04/2022 21:04 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/140 (6%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 919
Được cảm ơn: 1
Một số điều bạn nên đánh giá cao khi còn trẻ.


1. Sức khỏe

Rõ ràng khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có nhiều khả năng hơn, có nhiều năng lượng, sức chịu đựng hơn. Và điều đó có vẻ khá rõ ràng, nhưng bạn không thực sự nhận ra cơ thể mình sẽ xuống cấp cho đến khi bắt đầu già đi một chút vào cuối những năm 20-30 tuổi.

Ở độ tuổi 40, bạn có thể bắt đầu thấy việc lựa chọn cách sống của mọi người hầu hết đều xuất phát từ lý do là sức khỏe. Bạn biết đấy, bạn không thể chỉ ăn đồ ăn vặt mỗi ngày. Bạn không thể làm những việc mà bạn đã từng có thể làm mà không nghĩ đến hậu quả nữa.

Và một điều trớ trêu là: Khi chúng ta còn trẻ, có sức khỏe và có rất nhiều thời gian - Chúng ta lại không có tiền.

“Tôi không thể đợi đến ngày tôi kiếm đủ tiền để tôi có thể làm điều này.”

Suy nghĩ đó dẫn đến một hiện thực rằng: Có rất nhiều người dành cả tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng sau đó sức khỏe của họ không tốt và họ không thể tận hưởng số tiền đó. Họ không thể làm những việc nhất định trong cuộc sống mà họ có thể làm khi còn trẻ. Và đó không chỉ là sự trớ trêu của cuộc sống, mà cũng là một lời nhắc nhở để chăm sóc bản thân.

Hãy chăm sóc cơ thể của bạn, bởi vì đó thực sự là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện một cách lâu dài.

2. Bạn có ít gánh nặng hơn và ít trách nhiệm hơn

Khi ta càng lớn tuổi, ta càng có nhiều trách nhiệm, nghĩa vụ và gánh nặng vây lấy cuộc đời ta. Và điều đó có nghĩa là: Những người trẻ chúng ta nên đổi sự tự do để chấp nhận một rủi ro lớn hơn, một cuộc chơi nguy hiểm hơn cho cuộc sống của chính mình.

“Bạn nên liều lĩnh nhất khi bạn còn trẻ.”

Đó là một lời khuyên nhắc nhở bản thân chấp nhận rủi ro khi còn trẻ. Bởi vì nếu bạn chấp nhận rủi ro cao, bạn sẽ có cơ hội nhận được một phần thưởng xứng đáng với nỗ lực và rủi ro mà bạn đã đánh đổi.

Nhân thời điểm còn chưa nặng nề về trách nhiệm, bạn nên đương đầu với rủi ro nhiều hơn.

3. Thời gian

Thời gian là thứ có giá trị lớn nhất, bởi vì bạn không thể mua nó.

Đó là thứ mà chúng ta không thể lấy lại một khi đã đánh mất, hoặc đã sử dụng nó. Vì vậy khi mình còn trẻ, mình có nhiều thời gian hơn và nên tận dụng thời gian đó để tìm ra những gì mà mình muốn: Bạn muốn trở thành ai, cuộc sống mà bạn muốn có trông như thế nào?

Ở độ tuổi 20, bạn thực sự có hơn 3 phần còn lại của cuộc đời để tìm ra điều này và tạo ra điều này.

Chúng ta cũng có thể bắt đầu ở tuổi 50 để tạo ra cuộc sống mơ ước. Nhưng hãy nghĩ xem ta còn có thể làm được bao nhiêu nữa với từng đó thời gian?

4. Dành nhiều thời gian hơn với cha mẹ của bạn.

Dành thời gian để trò chuyện với cha mẹ của mình. Thường thì mối quan hệ với cha mẹ khi ta ở tuổi thanh thiếu niên không được mấy tốt đẹp. Vì thường khi đó mình chỉ muốn ra ngoài và sống cuộc sống của riêng mình, dành thời gian cho bạn bè, cho sở thích cá nhân...

Sau đó ở độ tuổi 20, bạn bắt đầu nhận ra rằng cha mẹ của bạn đang già đi, và bạn bắt đầu nhận ra rằng bạn có thể không có nhiều thời gian với họ nữa.

Thời gian bạn ở bên cạnh bố mẹ chỉ phụ thuộc vào bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi hoặc họ khỏe mạnh như thế nào.

Và đó là một thực tế khắc nghiệt mà tất cả chúng ta phải đối mặt.

Khi chúng ta lớn lên, cha mẹ chúng ta già đi.

Vì vậy, về cơ bản bạn đang hết dần thời gian mà mình dành ra để hiểu họ hơn.

Well, cuộc đời rất ngắn ngủi, nhưng chính vì sự ngắn ngủi đó mà nó trở nên giá trị hơn. Vì vậy, những chia sẻ trên là đang nhắc nhở bạn với hi vọng hãy sống cho thật trọn vẹn tuổi trẻ của mình. Đừng vì sự dè chừng, hay chút lo âu mà bỏ lỡ cả khoảng trời rộng mở phía trước.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022