Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/09/2022 20:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 96/160 (60%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1296
Được cảm ơn: 1
Du học: nên hay không?


Du học từ trước đến nay luôn được xem là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, du học không chỉ đem đến những lợi ích và cuộc sống màu hường giống như nhiều bạn vẫn tưởng, nó cũng có những hạn chế, khó khăn và bất lợi buộc bạn phải đối mặt để trải qua. Vậy, có nên học hay không và du học ở nước nào tốt nhất, hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Du học là gì?

Du học là việc đi học ở một quốc gia khác quốc gia hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ.

Hiểu một cách đơn giản, du học chính là việc các bạn học sinh, sinh viên đi ra nước ngoài hoặc chọn một trong những quốc gia mình yêu thích để học tập và trau dồi kiến thức,

Nói cách khác, du học chính là việc mà các học sinh, sinh viên tìm một nơi uy tín để bổ sung, củng cố, nâng cao và tiếp thu các kiến thức văn hóa hiện đại, các ngành nghề, lĩnh vực mà tại nước nhà vẫn chưa phát triển và việc đào tạo còn yếu kém.

Các hình thức du học

Nhiều bạn khi tìm hiểu về du học đều rất quan tâm đến các hình thức du học. Hiện nay, có nhiều hình thức du học khác nhau nhưng tiêu biểu có thể chia thành 2 hình thức du học chính bao gồm: du học tự túc và du học học bổng. Theo đó:

Du học học bổng là hình thức du học được cá nhân hoặc tổ chức nào đó hỗ trợ một phần hoặc toàn phần tài chính cho du học. Nó có thể là học bổng từ Chính phủ hoặc một tổ chức nào đó phía Việt Nam hoặc học bổng từ phía nước du học dành cho du học sinh. Hiện nay, ngày càng có nhiều các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước tài trợ cho học sinh, sinh viên đi du học. Đây cũng là một trong số những lý do khiến cho số lượng du học sinh người Việt tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Khác với du học theo diện học bổng, du học tự túc là hình thức du học mà học sinh, sinh viên tự chi trả các chi phí liên quan đến việc du học. Hình thức du học này chắc chắn sẽ tốn kém hơn hình thức du học học bổng bởi các bạn sẽ phải chi trả cả học phí học tập lẫn các chi phí sinh hoạt hằng ngày. Dù đắt đỏ là vậy, thế nhưng trong những năm gần đây hình thức du học này ngày càng phát triển. Theo thống kê, có đến gần 90% số du học sinh của Việt Nam đang du học theo hình thức này.

Bên cạnh du học học bổng và du học tự túc, còn có một số hình thức du học khác có thể kể đến như: du học nghề, du học chuyển tiếp, du học tại chỗ,...

Lợi ích của việc du học

Có thể nói, du học là một trong những con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công. Nó đem đến những lợi ích vô cùng lớn mà bạn không thể phủ nhận được, tiêu biểu như:

Du học đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới và mở rộng tầm nhìn ra thế giới: Bước chân đến một đất nước mới, bạn sẽ có dịp giao lưu gặp gỡ với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ cho bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Nhờ sự tiếp thu học hỏi, tiếp xúc với các nền văn hoá tiên tiến và trải nghiệm đó, các bạn du học sinh sẽ là những người mang những điều tốt đẹp về nước góp phần thay đổi và phát triển quê hương giàu đẹp.

Du học giúp bạn trau dồi khả năng ngôn ngữ: Cách tốt và hữu hiệu nhất để học một ngôn ngữ mới chính là đắm mình trong nguồn văn hóa sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Bạn được bao bọc bởi thứ ngôn ngữ đó trong đời sống hằng ngày, nhìn, nghe, nói và sử dụng. Việc di chuyển đến quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó để học tập sẽ buộc bạn phải sử dụng ngôn ngữ đó thường xuyên để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày chứ không chỉ riêng trong học tập. Ban đầu, việc này sẽ có chút khó khăn, thế nhưng khi đã thành thạo và quen thuộc, bạn sẽ thấy đây là một trải nghiệm đúng đắn.

Du học giúp bạn tăng giá trị bằng cấp và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp: Khi học tập tại nước ngoài, bạn có thể chọn các môn học bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội học tại nước nhà.Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt Việt Nam đang trong thời kì mở cửa, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, và có nhu cầu cao cho lực lượng lao động tiên tiến, được đào tạo bài bản, có khả năng quản lý và làm việc trong các dự án liên doanh, hợp tác với các quốc gia khác trên thị trường quốc tế. Thông qua sự nhìn nhận và đánh giá của các nhà tuyển dụng, du học sinh thường năng động, độc lập, sẵn sàng chấp nhận thử thách, và có khả năng đương đầu với nhiều vấn đề và tình huống khó khăn. Với kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài của bạn, khả năng thương thuyết với đối tác đến từ nền văn hóa khác, sử dụng một ngôn ngữ khác, sẽ đặt bạn ở một vị trí cao hơn so với số đông các ứng viên khác cho công việc mơ ước của bạn.

Du học đem tới trải nghiệm du lịch giúp bạn năng động hơn: Mỗi quốc gia đều có rất nhiều danh lam thắng cảnh, có nhiều địa điểm nổi tiếng và độc đáo. Du học chính là cơ hội để khám phá thế giới với mức chi phí rẻ và hành trình thú vị. Khi đi du học, ngoài việc học ra, vào cuối tuần và các kỳ nghỉ các bạn du học sinh thường dành thời gian khám phá các thành phố lân cận hay các thành phố nổi tiếng tại quốc gia mà bạn theo học. Bạn sẽ được đến những nơi mới mẻ và trải nghiệm cảm giác thích thú khi chinh phục những trò chơi mạo hiểm, những môn thể thao mới lạ, khi đứng trước những kì quan vĩ đại của thế giới. Cùng với đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc gần hơn với người dân sở tại để hiểu thêm về văn hóa của họ, được giao lưu và kết thêm nhiều bạn mới, được chia sẻ và giúp đỡ từ họ.

Cuối cùng, đi du học sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân, phát triển các kĩ năng và kinh nghiệm mới: Du học mang đến những kinh nghiệm mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Bị bao vây bởi một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đó chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

Bên cạnh những lợi ích trên, du học còn có rất nhiều những lợi ích khác có thể kể đến như giúp bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hoá mới, mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh hay chỉ đơn thuần là để bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình. Tất cả những lí do này đều hoàn toàn xứng đáng để bạn sẵn sàng đánh đổi quyết định “bước chân" trải nghiệm học tập ở một quốc gia mới.

Khó khăn khi đi du học

Bên cạnh những lợi ích có được khi đi du học, bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn có thể phải đối mặt như:

Rào cản về văn hoá và ngôn ngữ: Đây có lẽ là khó khăn lớn nhất mà các bạn du học sinh có thể gặp phải khi bước chân đến một đất nước mới. Khi mới tới một quốc gia lạ lẫm, bạn có thể sẽ trải qua cảm giác vừa cô đơn vừa bất lực vì không thể chia sẻ cho ai do chưa thành thạo ngôn ngữ.Thêm vào đó, việc phải tiếp thu nhiều văn hóa mới lạ để thích nghi với cuộc sống lâu dài tại nước ngoài sẽ khiến bạn chịu ít nhiều áp lực. Thực tế đã có rất nhiều học sinh đã rơi vào trường hợp mất cả ngày trời ngồi lại thư viện mà chỉ hiểu được vài dòng nội dung rồi lại bắt đầu có những lo lắng sẽ không đảm bảo được kết quả học tập.

Đối mặt với nỗi nhớ nhà: Khi tới một đất nước để sinh sống với xung quanh là những người bạn xa lạ, bạn sẽ luôn phải đối mặt với nỗi nhớ nhà khôn xiết. Nhiều lúc, bạn sẽ phải kiềm chế nỗi nhớ nhà này để tiếp tục học tập và công tác thật tốt. Đôi khi, bạn phải tự mình đối diện với khó khăn, thất bại, buồn tủi mà không có gia đình ở bên, không có người thân an ủi, làm chỗ dựa vững chắc. Nhất là vào những ngày lễ Tết khi mà tại Việt Nam các bạn bè cùng trang lứa được trở về nhà quây quần cùng gia đình, thì bạn sẽ phải vẫn lủi thủi và cô đơn ở nơi đất khách quê người.

Đối mặt với nỗi lo về tài chính: Ở các nước càng hiện đại, phát triển thì chi phí cho việc học tập, sinh hoạt càng cao. Vì vậy, ngoài thời gian học tập trên trường, thời gian còn lại bạn có thể sẽ phải vừa tranh thủ ôn tập bài vở, vừa nhanh chóng đi làm thêm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Không giống như Việt Nam, hầu hết các chi phí tại nhiều quốc gia khác trên thế giới đều đắt đỏ.  Vậy nên các du học sinh phải chi tiêu rất tiết kiệm thì mới có thể ổn định được tài chính và học tập lâu dài.

Áp lực học tập: Nếu bạn đã lựa chọn đi học tại nước ngoài thì cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần thật tốt, bởi vì việc học tập tại nước ngoài không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Môi trường, chế độ và phương pháp học tập tại nước ngoài khác biệt rất nhiều so với Việt Nam. Du học sinh phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía nhà trường.Không còn lối học thụ động riêng lẻ như ở Việt Nam, tại môi trường giáo dục nước ngoài học sinh phải có tinh thần tự giác, ham học hỏi, hòa đồng và thân thiện, nâng cao tinh thần làm việc nhóm, xây dựng bài một cách hăng hái, nghiêm túc, lý thuyết luôn đi đôi với thực hành.

Sự thay đổi về môi trường khí hậu mới: Phần lớn các bạn du học sinh sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, thậm chí là stress thời gian đầu vì sự khác biệt về thời tiết cũng như múi giờ. Cần một khoảng thời gian để đồng hồ sinh học của cơ thể bạn thiết lập lại trạng thái tốt nhất. Thời gian này hãy cố gắng nghỉ ngơi hợp lý và cố gắng thiết lập lại những thói quen phù hợp, bạn nhé.

Nên đi du học khi nào?

Thời điểm nào là phù hợp nhất để đi du học? Có lẽ đây là câu hỏi mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có ý định đi du học dành nhiều sự quan tâm. Theo một số chuyên gia, Có 3 thời điểm mà chủ yếu các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để đi du học, đó là: Giai đoạn đang học cấp THCS, THPT; giai đoạn sau đại học và giai đoạn sau khi đã đi làm. Mỗi giai đoạn đều có những lợi thế và hạn chế riêng mà phù hợp với trình độ học tập và điều kiện về tài chính của mỗi cá nhân.

Nếu đi du học khi đang học THCS, THPT: Điểm mạnh là vào thời gian này khi du học sinh đã theo học tại môi trường nước ngoài, tư duy và suy nghĩ của họ sẽ trở nên “cực Tây”, cùng với đó là tâm lý tự tin, bản lĩnh và trình độ tiếng Anh hoàn hảo ngay từ rất sớm. Tuy nhiên, hạn chế là ​​khi về Việt Nam, các bạn sẽ rất khó để hòa nhập lại với môi trường học tập và làm việc khi đã quá quen thuộc với phong cách và lối sống phương Tây.

Du học sau đại học là thời điểm đi du học phổ biến nhất đối với các du học sinh. Các sinh viên sẽ đi du học nước ngoài ngay sau khi nhận được tấm bằng đại học ở trong nước. Lợi thế khi du học sau đại học là sinh viên sẽ được tiếp tục học tập “liền mạch” nên không có tình trạng “lười học”, giúp cho việc học tập ở nước ngoài càng thêm bổ ích và hiệu quả. Với đối tượng là các sinh viên vừa mới tốt nghiệp, có rất nhiều các chương trình học tập có lộ trình ngắn và kinh phí thấp giúp cho du học sinh sau khi trở về nước sẽ có bằng cấp, tư duy và trình độ ngoại ngữ tốt, uy tín hơn. Tuy nhiên, nó cũng có hạn chế là tuy có trình độ học vấn cao nhưng các du học sinh sau khi về nước lại có không nhiều kinh nghiệm làm việc. Cùng với đó là kỳ vọng “trên trời” của các bạn về mức lương và độ hài lòng trong công việc nên rất có thể các công ty trong nước sẽ “không dám” tuyển dụng vào làm việc.

Du học sau khi đã đi làm là thời điểm mà du học sinh có vốn thời gian thoải mái rộng rãi, có thể đi bất cứ lúc nào mà mình cảm thấy sẵn sàng. Cùng với đó, các học sinh đi du học lúc đã trưởng thành nên có thể chọn được ngành học thích hợp. Sau khi học tập xong tại nước ngoài, du học sinh có thể tùy chọn ở lại nước đó hoặc trở về Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên, mặt hạn chế của du học sau khi đi làm là tâm lý lo sợ “mất ổn định”, cùng với đó là tâm lý “lười học” sau khi đã tốt nghiệp đại học và đi làm được 1 thời gian nên không đạt hiệu quả cao như mong muốn.

Ngoài ra, để xác định đâu là thời điểm thích hợp cho bản thân có thể “sải cánh" ở một quốc gia mới, bạn cũng có thể trả lời các câu hỏi sau:

Bạn có đủ kiến thức, trình độ để đi du học chưa? Để trở thành du học sinh, trước hết, bạn phải có đáp ứng được điều kiện của ngôi trường mà bạn đăng ký theo học. Trước tiên là về trình độ học vấn, khả năng ngoại ngữ. Điểm số càng cao, khả năng ngoại ngữ càng tốt thì cơ hội trúng tuyển càng lớn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội dành cho mình những suất học bổng giá trị. Nếu chưa đủ điều kiện về kiến thức, ngoại ngữ, bạn chưa nên du học ngay. Trước mắt, hãy học tập, đề ra mục tiêu và cố gắng đạt được mục tiêu đó. Sau đó, từng bước hoàn thành lộ trình du học của riêng mình.

Bạn có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho việc du học hay không? Điều kiện kinh tế cũng là một trong những yếu tố quyết định có nên đi du học hay không. Nhiều người thường nói, “du học không dành cho con nhà nghèo”. Bởi lẽ, chi phí du học thường là rất lớn. Ngoài tiền học phí cố định, bạn còn phải chi trả những khoản sinh hoạt phí. Nếu không có tiềm lực kinh tế, bạn sẽ rất khó khăn để có thể theo học tại nước ngoài. Hiện nay có rất nhiều chương trình học bổng du học. Nếu có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên sẽ được hỗ trợ du học một phần hoặc toàn phần. Ngoài ra, các nước đều có chính sách làm thêm cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể vừa học, vừa làm để trang trải chi phí, giảm bớt áp lực tài chính. Thế nhưng, tiềm lực kinh tế gia đình vẫn là yếu tố then chốt nhất. Nếu muốn du học, bạn cần dự trù chi phí và xác định khả năng chi trả của gia đình, bản thân. Từ đó mới có thể đưa ra được phương án phù hợp.

Bạn có thể tự lập cuộc sống được hay không? Du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ xa gia đình, bạn bè để sinh sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Chưa kể đến rào cản ngôn ngữ, những cú sốc văn hóa khiến bạn bỡ ngỡ. Hãy học cách tự chăm sóc bản thân, vượt qua những rào cản, khó khăn trước mắt. Có như thế, bạn mới thích nghi dễ dàng với cuộc sống nơi xứ người.

Nên đi du học nước nào?

​​Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thường có chung một câu hỏi là nên đi du học nước nào có chi phí rẻ, cơ hội việc làm cao và nhiều đãi ngộ hấp dẫn? Dưới đây là một số quốc gia tiêu biểu nên đi du học mà các bạn có thể tham khảo:

Du học Mỹ

Là một quốc gia mà khi nhắc đến tên thì hầu như ai cũng có thể nhận ra, đây là đất nước hằng năm đón tiếp rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Mỹ có mức học phí hằng năm từ 10,000 USD đến 60,000 USD/năm cùng những suất học bổng giá trị mà bạn có thể đạt được.

Với chất lượng và hệ thống giáo dục luôn ở top đầu của thế giới, Mỹ có những thứ mà bạn cần như: Học phí thấp, chất lượng giáo dục cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, cơ hội nghề nghiệp và khả năng định cư nữa. Bạn có thể ở lại Mỹ 12 tháng để làm việc khi hoàn thành xong chương trình du học của mình.

Du học Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng là quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhờ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến. Ngoài môi trường sống và học tập tốt nhất, Hà Lan còn mang đến nhiều quyền lợi cho du học sinh như: Mức học phí rẻ, khí hậu dễ chịu, người dân thân thiện,..

So với những nước sử dụng tiếng Anh thông dụng khác, Hà Lan là nước có học phí rẻ nhất. Bên cạnh đó, chính phủ Hà Lan còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, học bổng 75% giúp sinh viên có động lực cố gắng hơn trên con đường chinh phục kiến thức của mình.

Hà Lan có khí hậu ôn hòa, dễ chịu, là sự giao thoa giữa thiên nhiên cùng những kỳ quan tuyệt đẹp. Đến đây, bạn còn thoải mái bởi con người thân thiện, hòa đồng và được học tập cùng đội ngũ giáo viên ưu tú nhất. 

Du học Đức

Đức là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời! Quốc gia này đang thu hút rất lớn lượng du học sinh đến đây để học tập, với những chính sách cực kỳ ưu đãi và hấp dẫn đối với du học sinh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Một điều cực kỳ hấp dẫn là ở Đức hầu hết các trường Đại học đều miễn học phí cho sinh viên.

Ở Đức bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo chất lượng cao, chính sách hỗ trợ sinh viên hấp dẫn, chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội rất tốt.

Du học Thụy Sĩ

Nền giáo dục Thụy Sĩ được đánh giá là đạt chuẩn mực cao và thu hút lượng du học sinh đông nhất nhì hàng đầu thế giới. Có đến 40% sinh viên đang theo học các ngành nghề tại Thụy Sĩ là người ngoại quốc.

Vấn đề quản lý giáo dục tại Thụy Sĩ được kiểm soát chặt chẽ nhờ việc phân cấp rõ ràng trong hệ thống chính trị. Hơn nữa, Thụy Sĩ có môi trường sống lành mạnh, khí hậu dễ chịu, nền kinh tế phát triển thịnh vượng.

Bên cạnh đó, Thụy Sỹ cũng là một nước nằm trong khối Schengen nên nếu có visa Thụy Sỹ, bạn cũng được hưởng đặc quyền đi lại tự do trong khối này.

Du học New Zealand

Là một đất nước mang đến nhiều cơ hội học tập cho du học sinh cũng như cơ hội làm việc đến 4 năm và 100% quyền xin thường trú. Bằng cấp ở New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

Để phục vụ cho quá trình phát triển đất nước cũng như hội nhập quốc tế, New Zealand luôn mở rộng vòng tay chào đón các sinh viên quốc tế đến đây học tập để thu hút định cư, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của đất nước. Có nhiều ngành nghề mà bạn có thể đăng ký theo học ở quốc gia này như: Kinh doanh, xây dựng cơ sở hạ tầng, nông lâm nghiệp,…

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam. Ngoài đa dạng ngành nghề theo học, bạn còn có cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này.

Với nền công nghệ tiên tiến, hệ thống máy móc hiện đại, coi trọng nhân tài, Nhật Bản không ngừng đưa ra các chính sách ưu đãi, học bổng hấp dẫn để thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến đây du học.

Du học Hàn Quốc

Du học tại đây mở ra nhiều cơ hội việc làm, tìm hiểu nền văn hóa đa dạng và sống trong môi trường lành mạnh, trọng người tài cho du học sinh. So với những nước khác, học phí khi theo học các ngành nghề tại Hàn Quốc khá rẻ, vừa túi tiền của nhiều học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, nới lỏng visa giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm ấn tượng khi du học tại đất nước này.

Du học Trung Quốc

Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam, có nền văn hóa tương đồng nên du học sinh không quá khó khăn trong việc hòa nhập, làm quen trong quá trình du học. Nền kinh tế Trung Quốc rộng lớn, thương mại phát triển nên nếu theo học các ngành liên quan đến thương mại, truyền thông, marketing, logistics, kinh tế,… thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao.

Hơn nữa, việc di chuyển đến Trung Quốc cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Trung Quốc cũng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn hỗ trợ du học sinh nhằm chiêu mộ nhân tài Việt Nam.

Trung Quốc là một trong những nước đưa ra nhiều loại học bổng nhất dành cho du học sinh. Tiêu biểu như học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử, học bổng tỉnh, học bổng 1 năm tiếng, học bổng con đường tơ lụa… Ngoài ra, du học sinh Việt Nam còn được miễn học phí, ở lại trong ký túc xá đảm bảo an toàn, thuận tiện cho quá trình học tập và nhận trợ cấp thêm sinh hoạt phí mỗi tháng.

Du học là một hành trình dài mà bạn cần phải xác định rõ thời điểm thích hợp để bản thân có thể trải nghiệm học tập tại một môi trường mới. Hãy chuẩn bị kỹ càng mọi yếu tố để hành trình “sải cánh" của bạn được tốt nhất. Tin chắc rằng, nếu có sự chuẩn bị thì du học sẽ là cơ hội tốt, mở ra tương lai tươi sáng cho bạn và gia đình.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023