Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/12/2021 11:12 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/40 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 98
Được cảm ơn: 0
Tại sao mẹ cần sử dụng đai phục hồi xương chậu sau sinh?


Khi sinh em bé, nhiều bà mẹ sẽ lo lắng về việc mất đi vóc dáng thon gọn ban đầu.Đặc biệt khoảng thời gian sau sinh, nhiều mẹ thường nghe nói cần đeo đai xương chậu để cải thiện tình trạng bất ổn của phần dưới cơ thể và giảm đau thắt lưng và đau xương mu. Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến mẹ thời gian nên dùng đai lưng, cũng như tác dụng và cách lựa chọn.

Đai phục hồi xương chậu sau sinh là gì?

Đai khung chậu là một thiết bị giúp điều chỉnh tình trạng lỏng lẻo, biến dạng, trật khớp và hở của khung chậu. Nó hỗ trợ khung xương chậu đã bị lỏng trong quá trình sinh nở và giúp nó trở lại vị trí ban đầu. Người ta nói rằng hình dạng cơ thể sẽ trở lại bình thường khoảng nửa năm sau khi sinh con, nhưng có thể không thể trở lại chính xác như trước khi mang thai. Vì vậy, nếu bạn sử dụng đai xương chậu, các cơ xung quanh xương chậu sẽ được sử dụng chắc chắn bằng cách điều chỉnh xương chậu về đúng vị trí, giúp bạn trở lại dáng người nuột nà. Nó cũng có thể được kỳ vọng là có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng đau đớn sau sinh như lạnh, sưng và táo bón.

Tại sao mẹ cần đai chậu sau khi sinh?

Để nuôi con trong bụng, khung xương chậu và các dây chằng sẽ nới lỏng khi bắt đầu mang thai và bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh nở. Nếu bạn để xương chậu lỏng lẻo sau khi sinh, bạn có thể bị đau lưng dưới, và những cơn đau kéo dài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ. Vì vậy, đai xương chậu là vật dụng cần thiết để hỗ trợ xương chậu quay trở lại vị trí ban đầu và giúp xây dựng một cơ thể khỏe mạnh.

Khoảng thời gian đeo đai là bao lâu?

Sau khi sinh con, các dây chằng rất mềm và dẻo dai, là cơ hội tuyệt vời để chỉnh hình xương chậu. Do đó, mẹ nên chỉnh khung chậu trong vòng 1 đến 6 tháng sau khi sinh. Tuy nhiên, sau khi sinh 3 tháng, khung xương chậu dần ổn định nên có thể khó nắn lại như cũ nếu đã bị căng quá mạnh. Vì vậy, cần điều chỉnh càng sớm càng tốt. Trong vòng một tháng sau sinh, mẹ có thể chăm sóc vùng chậu mà không cần nắn chỉnh xương chậu quá nhiều.

Mẹ có cần đeo đai khi đi ngủ không?

Một số mẹ có thể băn khoăn không biết có nên đeo đai khi ngủ hay không? Khi mẹ ngủ, đai xương chậu có thể dịch chuyển khỏi vị trí chính xác do lật người, hoặc có thể trở nên chật chội và cản trở giấc ngủ.

Việc đeo đai cũng có khả năng khiến mẹ ngủ không ngon giấc vì mãi lo lắng đến vị trí đai khi ngủ. Với mẹ không ngủ đủ giấc,mẹ nên cởi đai chậu khi đi ngủ để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của mình. 

Đai phục hồi xương chậu có cần thiết khi sinh mổ không?

Ngay cả khi bạn sinh mổ, các khớp xương chậu sẽ lỏng lẻo do ảnh hưởng của các hormone sản sinh trong thai kỳ, và khung xương chậu sẽ vẫn mở khi mang thai để bạn có thể sinh em bé. Vì vậy, dù sinh mổ, bạn cũng cần có đai thắt lưng để thắt chặt khung chậu sau khi sinh. Tuy nhiên, nếu vết thương bị đau hoặc chưa lành, bạn không nên sử dụng ngay sau khi sinh. Hãy đến thăm khám và kiểm tra sức khỏe sau một tháng. Nếu vết thương đã dần hồi phục, mẹ có thể cân nhắc sử dụng đai để phục hồi xương chậu.  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024