Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/11/2021 11:11 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/40 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 98
Được cảm ơn: 0
Mẹo sắp xếp tủ lạnh gọn gàng, tránh lãng phí thức ăn


Hãy sắp xếp tủ lạnh gọn gàng để không lãng phí thức ăn mẹ nhé!

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu để giữ cho nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày.  Nhưng đôi khi do quá trình sắp xếp, chúng ta hay bỏ quên những nguyên liệu ở trong cùng và thường dẫn đến hư hỏng, hết hạn. Để tiết kiệm ngân sách chi tiêu của gia đình trong những lúc khó khăn, thì hạn chế lãng phí thực phẩm là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mẹ cách sắp xếp tủ lạnh hợp lý và những cách bảo quản nguyên liệu đúng cách.

Kỹ thuật sắp xếp tủ lạnh không lãng phí nguyên liệu

① Hãy nắm rõ lượng thức ăn gia đình bạn sử dụng trong một tuần

Trước khi sắp xếp tủ lạnh, mẹ cần biết được lượng thực phẩm gia đình sẽ tiêu thụ trong một tuần. Khi bạn lập danh sách những vật dụng, nguyên liệu cần mua với số lượng lớn, việc nắm bắt lượng tiêu thụ thức ăn của gia đình sẽ giúp bạn tránh được mua quá nhiều đồ dùng không cần thiết. Từ đó hạn chế được việc lãng phí thức ăn.

② Sắp xếp dựa trên tần suất sử dụng và hạn sử dụng

Các món có hạn sử dụng ngắn, chẳng hạn như các món ăn kèm, hãy cất giữ và sắp xếp trong “tầm mắt”, tại nơi dễ lấy ra nhất trong tủ lạnh. Ngoài ra, bạn nên đặt đồ ăn nhẹ của trẻ vào khay tại vị trí được quyết định để trẻ có thể tự lấy ra ngay lập tức.

Trong ngăn đông đựng thịt, ngoài thịt và cá, hãy sắp xếp các món không có hạn sử dụng quá lâu như xúc xích và giăm bông.

Mặt khác, gia vị không được sử dụng thường xuyên và đồ uống đóng hộp, có hạn sử dụng lâu dài nên được xếp ở hàng trên cùng của tủ lạnh. Nếu bạn bảo quản các sản phẩm đã qua chế biến như đậu phụ và bơ trong các khay riêng bên dưới, bạn sẽ dễ dàng hiểu được tình trạng nguyên liệu còn trong nhà.

③ Tập thói quen viết ra những thứ bạn cần mua

Như đã đề cập trước đó rằng điều quan trọng là phải ngăn chặn việc mua quá nhiều để không lãng phí nguyên liệu. Vậy cần làm gì để hạn chế điều này?

Cách lý tưởng để sắp xếp tủ lạnh là để tủ lạnh ở mức 80% dung tích. Nếu bạn còn một ít khoảng trống, bạn sẽ dễ dàng hiểu trực quan những gì có trong đó hơn. Để giữ không gian đó, hãy mang theo giấy ghi chú mua sắm khi đến cửa hàng tạp hóa và cố gắng chỉ mua những thứ bạn cần.

④ Sử dụng túi giấy để bảo quản rau trong ngăn riêng

Khi bảo quản rau, tốt nhất nên bảo quản theo hướng mà chúng đã được trồng. Xếp củ cải và cà rốt với phần lá hướng lên trên, xếp rau diếp và bắp cải với phần lõi hướng xuống dưới. Ngoài ra, nên sử dụng túi giấy để ngăn cách các loại rau. Túi giấy không dễ làm hỏng rau ngay cả khi bạn chạm vào. Nếu bạn cắt rau theo chiều cao của không gian lưu trữ, bạn sẽ dễ dàng số lượng hiện có trong tủ lạnh. Ngoài ra, nếu bạn xếp các loại rau nhỏ còn thừa vào khay hoặc hộp nhựa, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy trong quá trình nấu ăn.

⑤ Sử dụng khay lưu trữ trong suốt và dài theo diện tích tủ lạnh

Việc cơ bản để có thể quản lý lượng nguyên liệu có trong tủ lạnh là phải đựng trong những vật dụng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy sản phẩm đang ở đâu. Khay lưu trữ, đóng vai trò như một vách ngăn trong tủ lạnh, phải trong suốt để có thể nhìn thấy đồ bên trong dễ dàng và khay cần có những lỗ nhỏ để hơi lạnh không lưu lại. Nếu bạn không thể tìm thấy khay đựng trong suốt, hãy dán nhãn lên khay để dễ nhận biết thực phẩm bên trong hơn.

Để tránh lãng phí thức ăn trữ trong tủ lạnh, điều mẹ cần ghi nhớ là mình đã sắp xếp nguyên liệu nào ở vị trí nào. Nếu bạn đưa ra các quy tắc cho các vị trí lưu trữ và hiểu rõ hơn về thời hạn sử dụng, chắc chắn bạn sẽ có thể ngăn ngừa lãng phí nguyên liệu. Hãy tập thói quen dọn dẹp tủ lạnh một cách thường xuyên để không lãng phí thực phẩm mẹ nhé! 
19/11/2021 14:11 # 2
hanmai1712
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/11/2021
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Mẹo sắp xếp tủ lạnh gọn gàng, tránh lãng phí thức ăn


Cảm ơn bài viết của bạn. Trước đây mình luôn đau đầu trong việc tìm cách sắp xếp lại 2 chiếc tủ lạnh của mình sao cho hợp lý và dễ kiếm thức ăn nhất có thể. Nhà mình có 1 cháu bé đang ở độ tuổi ăn dặm và 1 cô nhóc đang trong tuổi học chương trình giáo dục Tiểu học. Đồ ăn và thực phẩm của 2 cháu, gia đình luôn ưu tiên cất riêng 1 tủ lạnh để đảm bảo. 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024