Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/10/2021 14:10 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/40 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 98
Được cảm ơn: 0
Có nên sơn móng tay cho trẻ? Những điều mẹ cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho con


Phần lớn, các bé gái đã có hứng thú với thời trang ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt, những hình sơn móng tay dễ thương và dễ sử dụng rất được các bé yêu thích. Tuy nhiên,trẻ em sử dụng sơn móng tay khi còn nhỏ có ảnh hưởng xấu hay không? Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu những lưu ý khi phụ huynh cho trẻ làm móng và làm thế nào để vui chơi một cách an toàn!

Có tốt không nếu sơn móng cho trẻ nhỏ? Và những điều cần lưu ý?

Trẻ em rất thích bắt chước người lớn. Đặc biệt là đối với các bé gái, khi mẹ có bộ móng đẹp, bé cũng muốn thử. Gần đây, cũng có những khu vực bán đồ chơi, mà phụ huynh có thể tìm thấy rất nhiều mỹ phẩm và móng tay cho trẻ em. Tuy nhiên, không ít cha mẹ sẽ cảm thấy lo lắng và sợ rằng nước sơn sẽ làm hại móng tay của con. Trên thực tế, nước sơn móng có thể chứa các thành phần gây nguy hiểm cho trẻ. Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu những lưu ý để chọn được loại sơn móng an toàn, không gây hại cho trẻ.

Sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng nước sơn móng dành cho người lớn

Thông thường, chúng ta sẽ không bận tâm đến các thành phần được ghi chú trong những chai sơn móng sặc sỡ. Thế nhưng, sơn móng tay dành cho người lớn có thể chứa một số thành phần gây nguy hại đến trẻ như hóa chất.

Móng tay của trẻ em rất mỏng và yếu. Việc sử dụng sơn móng tay của người lớn cho trẻ có thể làm hỏng móng tay và gây viêm da.

Chất tẩy sơn móng tay và những nguy hại không thể lường trước

Bạn đã bao giờ sơn lại móng tay thường xuyên khiến móng tay ngả sang màu vàng hoặc mỏng đi chưa? Rất có thể nguyên nhân khiến móng bị tổn thương không chỉ do bản thân móng mà còn do chất tẩy sơn trên móng.

Nhiều loại nước tẩy sơn móng tay có chứa một thành phần gọi là “axeton”. Axeton là một chất hóa học có tính kích ứng cao và có thể ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp. Chất này cũng rất dễ bay hơi và nhanh chóng trở thành khí, có thể gây viêm phế quản và đau đầu nếu trẻ hít phải.

Ngoài ra, người ta cũng nói rằng nếu bạn sử dụng chất tẩy sơn móng tay có chứa axeton, móng sẽ mất đi lượng dầu vốn có và làm khô móng tay, ngăn móng tay của trẻ phát triển khỏe mạnh.

Cách sơn móng tay an toàn cho bé

Mặc dù sơn móng tay và các chất tẩy móng đều không tốt cho trẻ, nhưng vẫn có rất nhiều cách để trẻ có thể tận hưởng niềm vui khi làm đẹp móng tay cùng mẹ.

sơn móng tay cho bé

Sử dụng bộ dán móng bằng giấy

Miếng dán móng tay là một cách trang trí móng dễ dàng và không gây nguy hại đến móng của trẻ. Ngay cả các bé nhỏ cũng có thể lựa chọn những hình thù mình yêu thích và tự dán cho bản thân mình.

Dùng sơn móng tay có thể lột ra được

Sơn móng tay dạng lột có thể dễ dàng lột ra mà không cần sử dụng nước tẩy sơn móng tay, rất an toàn cho trẻ em vì nó không sử dụng chất axeton. Kiểu làm móng này cũng rất hữu ích và thường được khuyến khích để che giấu tạm thời những chiếc móng gel bị bong tróc.

Sơn móng tay hòa tan trong nước

Sơn móng tay hòa tan trong nước thường được bán để làm móng cho trẻ em và có nhiều màu sắc khác nhau. Nước sơn của loại này có thể dễ dàng loại bỏ bằng nước, xà phòng hoặc ethanol.

Hãy cùng con tận hưởng niềm vui khi làm móng nhưng cũng không quên những lưu ý an toàn mẹ nhé!

Những móng tay thời trang là ao ước của các cô gái nhỏ.Nếu mẹ lựa chọn sản phẩm phù hợp với trẻ, thì việc sơn móng tay sẽ không gây nguy hại đến sức khỏe của con. Cùng con tận hưởng niềm vui và luôn để ý đến những thành phần an toàn dành cho bé! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024