Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/08/2021 15:08 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/40 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 98
Được cảm ơn: 0
Đi chợ mùa dịch – Thông tin và cách đăng ký


Theo chỉ thị mới, người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh không được ra đường mua lương thực, thực phẩm. Vậy thì các nguồn cung cấp nào mẹ có thể chủ động liên lạc để mua thực phẩm cho bé và gia đình? Hãy cùng Hajimari Mom Vietnam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Liên hệ tổ trưởng, hiệp hội phụ nữ của khu phố, phường

đăng ký đi chợ hộ

Cách đầu tiên được mọi người ưu tiên đó là mẹ cần liên hệ tổ trưởng, hiệp hội phụ nữ nơi mình sinh sống để được nhận phiếu đăng ký đi chợ hộ 1 tuần 1 lần. Thời gian nhận đơn hàng sẽ được quy định khác nhau ở từng nơi, vì vậy mẹ cần nắm rõ thông tin để kịp thời bổ sung những mặt hàng mà gia đình cần sử dụng. Một điểm mẹ cần lưu ý nữa chính là mỗi hộ gia đình chỉ được nhận đi chợ hộ 1 lần mỗi tuần. Do đó, mẹ cần kiểm tra đầy đủ các thực phẩm thiết yếu, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ để không gặp nhiều khó khăn trong quá trình giãn cách xã hội theo quy định “ai ở đâu ở yên đó”. Hiện nay, các siêu thị đã điều chỉnh rất nhiều Combo đa dạng để phù hợp hơn với nhu cầu của người dân. Do đó, nếu mẹ chưa nhận được thông tin gì, hãy chủ động liên hệ để được hỗ trợ mua hàng mẹ nhé!

2. Sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà của các đơn vị vận chuyển

đi chợ mùa dịch

Với quy định mới, người dân sẽ không được giao hàng liên quận. Tuy nhiên, các hoạt động giao thực phẩm trong quận vẫn còn hoạt động. Chính vì vậy, nếu chẳng may thực phẩm nhà mẹ không còn nhưng chưa kịp nhận được phiếu đăng ký mua hàng, hãy thử tìm kiếm cửa hàng gần mẹ và đặt hàng qua các dịch vụ giao hàng tận nhà mẹ nhé! Những dịch vụ giao hàng mẹ có thể tham khảo đó là Grab và ShopeeFood.

3. Theo dõi các trang chủ, hội nhóm của quận trên Facebook

Với những mẹ bận rộn chăm sóc con nên chưa thể hỏi thăm thông tin liên lạc của địa phương. Mẹ có thể tham gia, theo dõi các hội nhóm nơi mình sinh sống trên Facebook. Hiện nay, hầu như tất cả các quận đều có những hội nhóm riêng. Mẹ chỉ cần gõ từ khóa: “Tôi là dân quận … “, và lựa chọn hội nhóm thích hợp để tham gia. Trên đây, mẹ có thể tìm kiếm thông tin liên hệ, Hotline, cách thức đăng ký đi chợ hộ của từng phường hay khu phố nơi mẹ sinh sống.

đi chợ hộ mùa dịch

4. Những điều cần lưu ý khi mua đồ mùa dịch:

Bên cạnh tìm kiếm nguồn thực phẩm thiết yếu, mẹ cũng cần lưu ý những điểm sau đây để bảo vệ an toàn cho gia đình trong mùa dịch:

  • Nhờ người giao hàng để đồ trước cửa hay băng ghế trước sân. Không nên tiếp xúc trực tiếp khi nhận hàng. Nếu phải ra chốt nhận hàng, cần đeo khẩu trang kỹ lưỡng, chuẩn bị bình xịt khuẩn, mắt kình và bao tay (nếu có) và rửa tay sau khi trở về nhà.
  • Xịt khuẩn kỹ càng từng mặt hàng khi nhận đồ. Đối với rau củ và trứng, cần rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh dự trữ.
  • Ưu tiên chuyển khoản thanh toán. Nếu phải trả bằng tiền mặt, nên thường xuyên khử khuẩn tiền và rửa tay sạch sẽ.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, ai cũng sẽ có những nỗi lo của riêng mình. Đặc biệt là gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, mẹ cần bình tĩnh, nắm bắt và chọn lọc thông tin một cách chắn chắn. Chủ động tìm kiếm phương thức liên hệ tới các đội nhóm hỗ trợ khi cần thiết. Bên cạnh chăm sóc sức khỏe của gia đình, việc rèn luyện trí tuệ cho trẻ trong giai đoạn phát triển là điều vô cùng cần thiết. Vì quá trình phát triển trí não của con sẽ trôi qua rất nhanh, do đó, mẹ không nên bỏ qua những mốc giai đoạn quan trọng của con mẹ nhé! Nếu mẹ gặp khó khăn trong quá trình rèn luyện trí tuệ cho trẻ tại nhà, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây. Chuẩn bị tốt trong tuổi thơ sẽ giúp con có một hành trang vững chắc cho tương lại sau này. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024