Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/08/2021 14:08 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/40 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 98
Được cảm ơn: 0
Điều tuyệt vời từ bộ môn múa ballet cho trẻ


Độ tuổi tốt nhất trẻ có thể bắt đầu học múa Ballet và những lợi ích tuyệt vời từ bộ môn này đem lại

Ballet là một trong những bài học nổi tiếng nhất đối với giới nữ. Đây là một trong những bộ môn mà phụ huynh muốn cho trẻ học để tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như làm mềm cơ thể và cải thiện tư thế. Những gì trẻ học được trong lớp Ballet cũng thực sự hữu ích ngay cả khi con lớn lên và trưởng thành. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ nói về độ tuổi thích hợp trẻ có thể bắt đầu học Ballet, những gì trẻ sẽ được học và lợi ích đem lại từ bộ môn này.

Nên bắt đầu cho trẻ học Ballet từ năm mấy tuổi?

Có nhiều lớp học Ballet bắt đầu nhận khi trẻ lên 3. Khi tôi 3 tuổi, còn quá sớm để trẻ tiếp thu một bài học toàn diện, và hầu hết mục đích là để làm quen với âm nhạc trong khi vui chơi. Trong một số trường hợp, khi mẹ muốn hướng cho trẻ theo nghệ thuật múa Ballet, thì việc bắt đầu sớm cũng giúp con tập làm quen với các bài tập ngay từ khi còn nhỏ.

Độ tuổi tốt nhất mà trẻ nên bắt đầu học Ballet là năm 6 tuổi. Nguyên nhân là do cơ thể trẻ lúc này còn mềm dẻo và trẻ đã có thể hiểu được sự hướng dẫn của cô giáo và tự mình rèn luyện. Ngay cả khi trẻ bắt đầu học sau 10 tuổi, cũng sẽ có lợi thế đó là lúc này con đã hiểu rõ được những lưu ý của giáo viên. Không có câu trả lời chính xác thời điểm nên bắt đầu học múa ở trẻ nhỏ. Mỗi trẻ sẽ có sự phát triển khác nhau. Vì vậy, mẹ hãy quan sát tốc độ phát triển ở trẻ rồi quyết định mẹ nhé!

Trong lớp học Ballet, trẻ sẽ được học gì?

múa Ballet cho bé

Hầu hết phụ huynh chỉ hiểu rằng, múa Ballet sẽ giúp con trông thật duyên dáng và đáng yêu với những động tác mềm dẻo. Vậy thật sự trẻ sẽ được học về những gì? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung cơ bản nhé!

Khởi động, làm nóng cơ thể

Thường thì chúng ta sẽ phải khởi động trước khi bắt đầu một bài học chính thức. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, bạn cần duỗi tay chân và chú ý không để cơ thể quá căng. Khi quen thuộc với điều này, ngay cả trẻ em cũng có thể tự làm một mình.

Bài tập cùng Barre (Tay vịn)

Nhắc đến các bài học múa Ballet, bạn sẽ hình dung ra hình ảnh duỗi chân bằng tay trên một cây gậy dài. Đây được gọi là bài học về barre, và bạn sẽ học các động tác múa cơ bản trong khi di chuyển chân. Hầu như sẽ được luyện tập tất cả các động tác, nhưng với các lớp nhỏ hơn, bài tập sẽ được trích một đoạn để phù hợp với trình độ của trẻ.

Giãn cơ

Với lớp học của trẻ nhỏ, sau bài tập cùng barre, sẽ đến lúc thực hiện động tác giãn cơ. Mục đích để cơ thể được thư giãn và tăng độ dẻo dai trước giờ học chính. Với những bài tập khởi động và căng cơ, sẽ giúp hạn chế chấn thương trong tập luyện. Điều này giúp các mẹ yên tâm hơn khi cho trẻ theo tập bộ môn này.

Bài học chính

Bài học trọng tâm là đứng trước gương và thực hiện các nội dung của bài học cùng barre mà không cần sử dụng barre. Nhiều lúc trẻ sẽ được nhảy theo điệu nhạc và bài hát. Chính vì vậy, giúp nhiều trẻ cảm thấy thích thú hơn.

Lợi ích của việc học Ballet dành cho trẻ nhỏ

múa ballet

Dưới đây là một số lợi ích của việc học múa ballet cổ điển:

  • Nâng cao khả năng chào hỏi, giao tiếp
  • Tư thế trông đẹp hơn
  • Biểu cảm được trau dồi
  • Giúp làm mềm và dẻo cơ
  • Những cử chỉ dịu dàng, nữ tính
  • Trau dồi và có trải nghiệm biểu diễn trước đám đông
  • Trau dồi năng lực làm việc nhóm thông qua sự phối hợp hài hòa giữa các thành viên trong đội nhóm

Ballet là một môi trường tương đối nghiêm khắc đối với các bài học của các cô gái về các quy tắc và phép xã giao. Khi các bài học diễn ra một cách có kỷ luật, trẻ sẽ không chỉ có thể học những điều cơ bản như chào hỏi mà còn có thể đạt được sự hợp tác thông qua các hành động nhóm. Tất nhiên, học múa Ballet sẽ giúp con phát triển về phần thể chất, nhưng cũng có thể nói đó là môi trường dẫn đến sự trưởng thành của trẻ về mặt tinh thần.

Đôi lúc, trẻ muốn bắt đầu học múa Ballet không phải vì sự yêu thích mà muốn học cùng bạn bè. Mẹ cũng đừng ngần ngại cân nhắc cho trẻ tham gia các lớp học này nhé. Bởi vì đây có thể là một cơ hội để phát hiện ra một tài năng bất ngờ ở con bạn.Được chỉnh sửa bởi doduhieu vì:xoá link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024