Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/08/2021 10:08 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/40 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 98
Được cảm ơn: 0
Vì sao vợ luôn nổi nóng sau khi sinh?


Có lẽ sẽ có không ít trường hợp các mẹ cảm thấy chán nản với chồng sau khi sinh con. Thực tế là sau khi sinh con, mẹ sẽ có nhiều thay đổi hơn trong sinh lý. Thế nhưng, những hành động nào của chồng khiến bạn cảm thấy khó chịu?

Sẽ có nhiều mâu thuẫn về quan điểm nuôi con trong mối quan hệ vợ chồng. Vậy thì, lý do vì sao khiến bạn cảm thấy không hài lòng với chồng của mình?

1. Đánh thức con đã ngủ

Rất khó để đưa một đứa trẻ khó ngủ vào giấc ngủ dễ dàng. Khi con thức, mẹ không thể tập trung làm việc nhà. Vì vậy khi chăm con, những bà mẹ luôn phải lưu ý những điều cần làm khi con đang ngủ. Tuy nhiên, khi chồng trở về nhà, lại đánh thức những đứa con đang ngủ say bằng những tiếng động lớn. Và điều đó khiến cho những người vợ cảm thấy khó chịu.

2. Dù là công việc của cả hai nhưng chồng không phụ vợ thay tã cho con

Khi con khóc và chồng luôn cằn nhằn rằng: “Sao vợ không thay tã cho con?”. Người vợ khi thường xuyên nghe những lời như vậy sẽ cảm thấy khó chịu và phản bác lại rằng: “Sao anh không phụ em thay tã cho con?”. Đặc biệt, mặc dù vợ và chồng cùng nhau đi làm, nhưng trách nhiệm làm việc nhà và chăm con lại là gánh nặng trên vai người vợ. Điều này lâu dần sẽ dẫn đến sự quá tải vì căng thẳng. Một số ông bố không thích thay tã cho con, và khi vợ bận rộn việc nhà thì lại say mê với công việc và luôn cầm điện thoại trên tay. Nếu bạn còn ngại thay tã – thay vì cáu gắt với vợ của mình. Hãy giúp đỡ vợ làm việc nhà và nhẹ nhàng nhờ vợ thay tã cho con.

3. Đi ăn cùng đồng nghiệp, bạn bè nhưng bỏ lơ vợ ở nhà chăm con nhỏ

Việc hội họp cùng đồng nghiệp, bạn bè là một điều không thể tránh khỏi khi đi làm. Nhưng nếu chồng hiểu được cảm giác của người vợ, và thông báo vợ biết mình sẽ cố gắng về sớm, thì có lẽ những người vợ sẽ không cảm thấy quá tải sau khi sinh và chăm sóc con. Tuy nhiên, nếu các ông chồng không cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, và luôn ăn tối ở ngoài, điều này sẽ khiến người vợ càng thêm khó chịu và dễ dẫn đến cãi vã trong gia đình hơn. Bởi vì sau sinh, người vợ cần thời gian nhiều hơn để hồi phục sức khỏe và chăm con, đi làm. Do đó, rất cần sự giúp đỡ, san sẻ của người chồng vào khoảng thời gian này.

4. Không chủ động giúp đỡ vợ

Chắc hẳn rất nhiều người chồng cảm thấy mệt mỏi vì công việc mỗi ngày. Và chúng tôi nghĩ rằng người vợ nào cũng sẽ thấu hiểu điều đó. Tuy nhiên, vào những ngày nghỉ, chắc chắn rằng những người vợ sẽ rất muốn chồng mở lời giúp đỡ công việc nhà và chăm con. Vì vậy, đừng ngớ lơ vợ mình mà hãy cố gắng phụ giúp cô ấy nhé!

5. Phàn nàn quá nhiều về cách chăm sóc con cái

Việc dạy dỗ và chăm sóc con sẽ do vợ và chồng cùng nhau thực hiện. Nhưng nếu phương pháp chăm sóc trẻ và hướng dẫn chăm sóc trẻ khác nhau, sẽ dẫn đến sự bất đồng ý kiến, quan điểm giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, nếu chỉ mong muốn đối phương áp dụng hoàn toàn phương pháp của bản thân, nhiều người vợ sẽ dễ cảm thấy khó chịu vì điều đó.

6. Chỉ phụ vợ chăm sóc con khi tâm trạng vui vẻ

Nhiều ông bố sẽ chỉ chăm sóc con khi con đang có tâm trạng thoải mái, và khi con bắt đầu khóc, sẽ lập tức nhờ vợ chăm sóc con. Cho dù con đang khóc, rất nhiều người vợ mong muốn chồng có thể giúp đỡ đến cùng, chơi cùng trẻ và dỗ dành con.Được chỉnh sửa bởi vodongtrinh vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024