Chuẩn bị:
-
Cá chép
-
Cà rốt: 1 củ
-
Nghệ: 1 nhánh nhỏ
-
Gạo nếp: 1 chén
-
Gạo tẻ: ½ bát
-
Hành tím: 1 củ, Hành lá
-
Dầu ăn, nước mắm
-
Cách làm cháo cá chép:
-
Cá chép mẹ làm sạch. Dùng muối, chanh chà lên lớp da để làm giảm mùi tanh của cá. Rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
-
Nghệ, cà rốt, hành tím cắt nhỏ.
-
Gạo tẻ, gạo nếp mẹ đem vo sạch.
-
Tiếp đến, cho cá vào nồi luộc chín. Khi cá chín, mẹ lấy nước luộc cá để riêng để nấu cháo. Phần thịt cá tách nhỏ.
-
Cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo mẹ cho cà rốt, thịt cá và nghệ vào xào sơ qua.
-
Cho gạo vào nước luộc cá nấu đến chín nhừ, sau đó cho hỗn hợp cà rốt, thịt cá và nghệ đã xào vào. Nấu thêm tầm 5 phút nữa.
-
Tùy vào độ tuổi mẹ có thể băm nhuyễn nguyên liệu cho trẻ.
-
Cho cháo ra bát, mẹ cho thêm dầu ăn và nước mắm để món ăn thêm thơm ngon.
Sống sạch Food - Tự hào mang sức khỏe đến bạn