Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/04/2016 16:04 # 1
cavienchien
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 12/20 (60%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 06/01/2015
Bài gởi: 22
Được cảm ơn: 5
Ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe với lê


Lê được biết đến là một loại quả có mùi thơm, ngọt nhẹ, vị mát, có xơ ở lõi, nhiều nước, giàu chất xơ, kali và nguồn vitamin dồi dào cùng một số vi lượng khác. Trong lê có hàm lượng lớn chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ các tế bào trong cơ thể. Cứ trong 100g lê có chứa khoảng 3g cellulose có khả năng làm sạch ruột và thận.
Ngoài ra, lê còn giúp chữa trị chứng táo bón, đào thải các chất có khả năng gây ung thư.
Lê không những cung cấp thêm số lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể mà đối với những người thường xuyên hút thuốc lá, ăn lê hoặc uống nước ép lê là cách loại bỏ các chất gây ung thư trong thuốc lá nhanh nhất có thể thông qua nước tiểu. Đồng thời thúc đẩy sự thèm ăn, giảm ho khan, hỗ trợ hệ tiêu hóa…
Những người thường xuyên ăn thịt nướng cũng nên dùng lê làm món tráng miệng, bởi lê có tác dụng loại bỏ các chất độc hại, thịt cháy khi lỡ ăn nhầm. Ở một số nơi còn dùng lá lê làm trà, dùng để chữa chứng viêm bang quang, viêm niệu đạo…
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra lê hoặc nước ép lê có thể bài tiết polycyclic aromatic hydrocarbons – một chất gây ung thư thường thấy ở những người có thói quen hút thuốc thường xuyên. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn lê thường xuyên thì polycyclic aromatic hydrocarbons sẽ được bài tiết qua nước tiểu nhiều hơn gấp nhiều lần so với những người không ăn lê.
Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong lê chứa nhiều chất polyphenol có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Theo dichvubaovetotnhat.blogspot.com
 



Được chỉnh sửa bởi chit1306 vì:Bài viết chứa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024