Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/11/2019 11:11 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Hai đại diện Đại học Duy Tân chính thức có mặt tại Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”


Ngày 3/11 đã diễn ra vòng thi sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng lúc tại 3 địa điểm Hà Nội (tại Học viện Kỹ thuật Mật mã), Đà Nẵng (tại Đại học Duy Tân) và Thành phố Hồ Chí Minh (tại Đại học Quốc tế Sài Gòn).

 
Hai đại diện Đại học Duy Tân chính thức có mặt tại Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”
Giải Nhất được trao cho đội ISITDTU
 
Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp tổ chức cùng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông).
 
10 đội Việt Nam xuất sắc nhất ở vòng thi sơ khảo sẽ tham gia vòng chung khảo cùng các đội thi đến từ các quốc gia ASEAN.
 
Theo kế hoạch, ngày 29/11/2019 (tại Khách sạn Melia Hà Nội), sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019”. Vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” là một trong những hoạt động chính của hội thảo.
 
Phiên bế mạc của hội thảo cũng sẽ là phiên tổng kết-trao giải của cuộc thi. Các đội tuyển giành chiến thắng sẽ đón nhận khen thưởng từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
 
Hai đại diện Đại học Duy Tân chính thức có mặt ở vòng chung kết
 
Vòng thi sơ khảo diễn ra tại Đại học Duy Tân có 7 đội tham gia gồm: 3 đại diện của Đại học Duy Tân; 2 đại diện của Đại học Thông tin Liên lạc Nha Trang; Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Đại học Quảng Bình, mỗi đội có 1 đại diện.
 
Thông tin từ Ban tổ chức cho biết thêm, tại khu vực phía bắc, có 33 đội đến từ 14 Trường và ở phía Nam, có 32 đội từ 14 Trường. Với sự tham dự 32 cơ sở đào tạo đại học trong nước với 72 đội thi, đây là năm cuộc thi có số đội thi tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.
 
Ở vòng sơ khảo, các thí sinh làm bài thi trong thời gian 8 tiếng với đề thi được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag – CTF), dạng đề “Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy)”, các diễn biến theo mô hình trò chơi chiến tranh.
 
Đề thi CTF tập trung các yêu cầu vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.
 
Cả vòng thi sơ khảo và sắp đến là chung khảo đều thi tập trung, làm bài trực tuyến (online).
 
Tại bảng thi Đà Nẵng, 3 đại diện Đại học Duy Tân đã xuất sắc chiếm 3 ngôi đầu, đó là ISITDTU (Nhất), ISITDTU2 (Nhì) và ISITDTU3.
 
Trong đó, ISITDTU và ISITDTU2 chính thức là 2 đại diện của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất có mặt ở vòng chung khảo.
 
Hai đại diện Đại học Duy Tân chính thức có mặt tại Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”
Hai đội ISITDTU 2 và ISITDTU 3 đón nhận giải Nhì và Ba
 
Góp phần nâng cao nhận thức, bảo đảm đào tạo nguồn nhân lực an toàn thông tin trình độ cao
 
Được biết, đây là năm thứ XII, các cơ quan hữu quan Việt Nam tổ chức cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin và là năm đầu tiên cuộc thi mở rộng ra khu vực ASEAN, tạo thêm cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau vô cùng hữu ích giữa các sinh viên, học viên chuyên ngành.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục là hai cơ quan bảo trợ chính cho cuộc thi.
 
Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN luôn được ghi nhận, đánh giá là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, dành cho sinh viên – học viên các chuyên ngành/lĩnh vực công nghệ thông tin (nói chung), an toàn-an ninh thông tin (nói riêng).
 
Vừa nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong nhà trường (theo đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020”, còn gọi là Đề án 893, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 19/6/2015); cuộc thi cũng nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng cho sinh viên, học viên các Học viện, trường Đại học.
 
Qua đó, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường đại học; khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy – học đối với lĩnh vực chuyên ngành này. Từ đó, có đóng góp tích cực cho yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa việc đào tạo nguồn nhân lực an toàn thông tin có trình độ cao.
 
Với ý nghĩa đó, cuộc thi đã thiết thực góp phần hoàn thành đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn – an ninh thông tin đến năm 2020” (tức Đề án 99, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/1/2014).
 
Cuộc thi cũng là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” hằng năm của VNISA, tham gia vào mục tiêu chung là đưa Việt Nam trở thành một trung tâm về an toàn mạng trong khu vực..
 
Năm nay, tài trợ chính của cuộc thi ngoài Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), còn có Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VietnamAirlines).
 
Công ty cổ phần Netnam vẫn tiếp tục tài trợ hạ tầng mạng cho cuộc thi.

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023