Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/10/2019 07:10 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Hội thảo Đổi mới Phương pháp Dạy và Học trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0


Sáng ngày 23/10/2019, Đại học Duy Tân tổ chức Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy và học trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Luật và khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân cùng những người quan tâm.

 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 ra đời đã tạo ra một sự thay đổi mạnh mẽ trên rất nhiều lĩnh vực trong đời sống và các ngành nghề. Để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn của thời đại mới, đội ngũ giảng viên cũng cần phải thay đổi phương pháp giảng dạy phù hợp với những yêu cầu mới. Hi vọng những tham luận, ý kiến của các giảng viên và sinh viên khoa Luật và khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Duy Tân đưa ra trong Hội thảo hôm nay sẽ góp phần mang đến những giải pháp tối ưu nhất nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng công nghệ 4.0.
 
Hội thảo Đổi mới Phương pháp Dạy và Học trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0
PGS.TS. Trịnh Quốc Toản đến từ khoa Luật của Đại học Duy Tân chia sẻ một số vấn đề về
đổi mới phương pháp dạy - học đại học dưới ảnh hưởng của Cách mạng Công nghiệp 4.0
 
Tại Hội thảo, nhiều tham luận của các giảng viên và sinh viên được quan tâm lắng nghe và thảo luận sôi nổi như: một số vấn đề về đổi mới phương pháp dạy - học đại học dưới ảnh hưởng của Cách mạng Công nghiệp 4.0, Cách tiếp cận nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy học phần Luật Hành chính tại khoa Luật của Đại học Duy Tân, Văn hóa học tập - Sáng tạo và Đổi mới,...
 
Theo đó, những người tham dự Hội thảo đều thống nhất ý kiến quá trình dạy và học trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 không chỉ “đóng khung” trong phòng học, phòng thực hành mà cần tích cực liên kết với thị trường lao động, doanh nghiệp để nắm bắt những yêu cầu mới của nhà tuyển dụng đồng thời sử dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ để tìm kiếm, xử lý thông tin, phát huy tối đa tiềm năng của người học. Sử dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm qua internet, nguồn thư viện điện tử, tài nguyên mở, giáo dục trực tuyến, thông tin có chọn lọc từ mạng xã hội,... cũng góp phần hỗ trợ người học có khả năng chủ động khai thác và lĩnh hội những nội dung liên quan đến bài học.
 
Hội thảo Đổi mới Phương pháp Dạy và Học trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0
Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Luật và khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn
của Đại học Duy Tân tham dự Hội thảo
 
Tuy nhiên, nhiều ý kiến tại Hội thảo cũng cho rằng, dù khoa học công nghệ có đổi mới mạnh mẽ đến đâu thì người dạy vẫn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ tương tác và đồng hành với người học trên hành trình lĩnh hội kiến thức. Như vậy, quá trình giảng dạy không nên diễn ra thụ động mà cần chú trọng phát triển năng lực tự học, tự tìm tòi và tư duy sáng tạo cho người học thông qua những hình thức cụ thể như: nêu tình huống, đặt vấn đề, thảo luận, báo cáo, dạy học theo dự án,...
 
Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy và học trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” là cơ hội để giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân cùng nhìn nhận một cách sâu sắc  về thuận lợi và thách thức để nâng cao năng lực cho sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với nguồn nhân lực chất lượng. 

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023