Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/10/2019 07:10 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Trao đổi Sinh viên giữa 11 nước trong Khu vực ASEAN


Nhiều chuyên gia giáo dục đến từ các nước trong khu vực đã cùng nhau bàn thảo về việc hợp tác phát triển các trường đại học, trao đổi sinh viên.

 
Ngày 17/10, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Ban Thư ký SEAMEO (thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á) đã đăng cai tổ chức hội nghị: “Mạng lưới trao đổi thực tập sinh viên ASEAN lần thứ 6”.
 
Trao đổi Sinh viên giữa 11 nước trong Khu vực ASEAN
Chuyên gia giáo dục đến từ 11 nước ASEAN bàn thảo về kế hoạch trao đổi sinh viên. Ảnh: AN
 
Mục đích của hội nghị là nhằm thông tin về hoạt động trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên SEAMEO, đánh giá việc thực hiện các thỏa thuận của đợt trao đổi sinh viên lần thứ 4 (năm 2017).
 
Qua đó, góp phần thúc đẩy hợp tác về giáo dục, khoa học và văn hóa giữa các trường trong khu vực Đông Nam Á và các đối tác của SEAMEO.
 
Tham dự hội thảo, các chuyên gia đến từ các nước như: Indonesia, Thái Lan, Malaysia... đã trình bày về các phương pháp hay, bài học kinh nghiệm và định hướng phát triển trong việc trao đổi sinh viên lần thứ 4 vừa qua.
 
Bên cạnh đó, các chuyên gia còn thảo luận các đề tài nóng hiện nay như: Ngành công nghiệp 4.0 và AI (trí tuệ nhân tạo) trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, kiến thức và kỹ năng kỹ thuật của sinh viên TVET, nhu cầu liên kết giữa các trường...
 
Các chuyên ngành trao đổi sinh viên giữa các trường trong khu vực chủ yếu gồm:
 
Cơ điện tử, Điện tử, Điện, Ngành công nghiệp điện tử, Cơ khí, Tin học/Khoa học máy tính;
 
Quản trị du lịch và khách sạn; Nông nghiệp; Nuôi trồng thủy sản; Khoa học động vật; Thủy sản; Trồng rừng; Công nghệ nông nghiệp/Kinh doanh nông nghiệp;
 
Công nghệ thực phẩm; Quản trị Kinh doanh; Kế toán tài chính; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Khoa học sức khỏe/Điều dưỡng/Sức khỏe cộng đồng.
 
Đại diện Ban tổ chức cho biết, các trường tham gia làm thành viên của SEAMEO được lợi ích thông qua các hoạt động trong mạng lưới.
 
Học hỏi từ thực tiễn của các tổ chức khác trong khu vực và có cơ hội hợp tác với các tổ chức khác nhau để trao đổi sinh viên và nhân viên ở nước ngoài.
 
Còn đối với sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, thực tập ở nước ngoài được học hỏi không chỉ các bí quyết kỹ thuật mà cả kinh nghiệm sống và làm việc ở nước ngoài.
 
Sinh viên có môi trường nâng cao trình độ ngôn ngữ, tiếp cận nền văn hóa và trải nghiệm thực tế từ các quốc gia trong khu vực.
 
Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 19/10.

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023