Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/07/2021 12:07 # 1
thuphuong21
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 69/110 (63%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 619
Được cảm ơn: 4
TỶ PHÚ ĐẶC BIỆT NHẤT THẾ GIỚI!


Nicolas Berggruen là một trong những tỷ phú đặc biệt nhất trên thế giới. Với khối tài sản có giá trị lên tới 1,7 tỷ USD, người đàn ông mang hai quốc tịch Mỹ và Đức này có thể mua bất kỳ căn hộ sang trọng nào trên thế giới, theo Mirror.

Tuy nhiên, vị tỷ phú 59 tuổi này lại không sở hữu bất kỳ một căn nhà riêng nào. Thậm chí, ông cũng không có bất kỳ chiếc ô tô hay đồng hồ nào. Những gì mà người khác nhìn vào ông chỉ là một ít đồ đạc được đựng trong những túi tài liệu.

Nicolas Berggruen là một người đặc biệt, ông chọn cách đi vòng quanh thế giới để tìm kiếm cơ hội đầu tư từ những công ty khác nhau. Chính vì vậy, ông chọn cách sống tại những khách sạn sang trọng hàng đầu thế giới thay vì ở cố định tại một căn biệt thự nào đó.

Tỷ phú sinh ra và lớn lên tại Pháp này sử dụng chiếc điện thoại BlackBerry để cập nhật thông tin tài chính về các thương hiệu, nhãn hàng có tiềm năng phát triển. Chiếc điện thoại này là một phần giúp ông được đứng trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Năm 2012, tỷ phú Nicolas Berggruen từng thực hiện thương vụ có giá trị 881 triệu bảng Anh để thâu tóm cổ phần tại Burger King thông qua một công ty có tên Justice Holdings của Anh.

Theo một vài trang tin, vị tỷ phú 59 tuổi từng sử dụng chiếc máy bay cá nhân mang tên Gulfstream IV để sống tại 14 thành phố khác nhau trong một tháng.

Trước đó, năm 2000, Berggruen đã bán căn nhà ở Đại lộ số 5 ở thành phố New York, Mỹ và hòn đảo tư nhân ngoài khơi Miami. Ông cũng cho biết sẽ sử dụng phần lớn tài sản của mình để từ thiện.

Dù vậy, ít người biết rằng vốn khởi điểm của tỷ phú Nicolas Berggruen chỉ khoảng 150.000 bảng Anh. Thậm chí, số tiền này còn được ông vay từ người cha của mình. Thực tế, cha của Nicolas Berggruen vốn là một người buôn bán các tác phẩm nghệ thuật, và gia đình của ông cũng thuộc vào tầng lớp trung lưu với khối tài sản đáng kể.

"Tôi dành phần lớn thời gian tại những khách sạn khác nhau. Đối với tôi, việc này thật đơn giản. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều này. Tôi không bị ràng buộc bởi của cải vật chất. Tôi có rất ít tài sản. Thật may mắn bởi tôi là một người đàn ông bởi là đàn ông, bạn sẽ không cần quá nhiều thứ. Chỉ cần một vài vật dụng đơn giản, một vài quyển sách và một vài bộ quần áo", ông chia sẻ.

Hiện tại, ở độ tuổi 59, vị tỷ phú mang hai quốc tịch này vẫn không hề có vợ. Thậm chí, người ta còn chứng kiến ông mặc những chiếc áo cho đến khi chúng nhàu nát. Ngay cả khi đến những khách sạn hàng đầu thế giới như Carlyle ở New York hay London's Claridges, người đàn ông này vẫn chỉ có số lượng hành lý như vậy.

Berggruen giàu đến mức đã chi hàng chục triệu bảng để mua các tác phẩm nghệ thuật của Andy Warhol và Damien Hirst rồi ngay sau đó đưa chúng đến các viện bảo tàng. Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu những năm 2010, ông chia sẻ rằng mình đã chán việc kiếm tiền thông qua các dự án kinh doanh.

Ông Berggruen khẳng định rằng những người đang cố bỏ tiền ra mua những món đồ đắt tiền chỉ đang cố gắng chứng minh bản thân là "con người". "Tôi cảm thấy như mình được sở hữu bởi tài sản. Sống trong một môi trường mà tất cả mọi người đều muốn thể hiện rằng bản thân giàu có thì không có gì thú vị cả", ông nói.

"Bất kỳ thứ gì tôi sở hữu chỉ là tạm thời bởi tôi chỉ sống một cuộc đời ngắn ngủi. Những gì tôi làm mới để lại giá trị mãi mãi về sau".
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024