Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/10/2020 14:10 # 1
Duyminh
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 29/10/2020
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Cách luyện giao tiếp tiếng Anh lưu loát


Về cơ bản, trước khi muốn thành thục bất kỳ một kỹ năng nào trong quá trình học tiếng Anh, bạn phải xây dựng một nền tảng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,... thật vững chắc. 

Những kiến thức này được xem là những yếu tố cơ bản nhất nhằm phục vụ mọi kỹ năng về sau của bạn. Khi nền tảng đủ vững chắc, nó sẽ là bàn đạp để phát triển lâu dài về sau. Tuy nhiên, không nên chủ quan, bạn nên thường xuyên ôn tập lại những kiến thức đã học và chủ động trau dồi thêm cái mới.

Xác định mục tiêu và xây dựng một kế hoạch cụ thể, khoa học

Một mục tiêu thiết thực, phù hợp sẽ là động lực to lớn giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học. Không chỉ riêng việc luyện giao tiếp tiếng Anh mà những kỹ năng khác cũng tương tự như vậy. Hãy đặt cho mình một đích đến cụ thể, ví dụ như sau 2 tháng có thể giao tiếp cơ bản với người nước ngoài.

Để thực hiện và theo đuổi mục tiêu, bạn phải đề ra một kế hoạch thật chi tiết và khoa học. Đây là khung sườn cho hành động của bạn. Ngoài ra, bạn phải thật sự quyết tâm và kiên trì theo đuổi mục đích đến cùng và bám sát kế hoạch đã đề ra.

Tìm cho mình một người bạn đồng hành cùng chí hướng

Sự ganh đua mang lại hiệu quả tích cực trong lĩnh vực thể thao. Điều đó cũng đúng đối với lĩnh vực học tập. Để luyện giao tiếp tiếng Anh được hiệu quả hơn, một người đồng hành là cần thiết. Hãy tìm cho mình một người bạn cùng chí hướng, cả hai cùng cố gắng theo đuổi một mục tiêu chung.

Người bạn này vừa giúp bạn khỏi cô đơn trong quá trình học, vừa là một người mà bạn có thể tự tin rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. Hai người có thể tập nói chuyện với nhau. Ngoài ra, khi một trong hai tỏ ra vượt trội hơn thì người còn lại sẽ cảm thấy thua thiệt, từ đó mà tự giác cố gắng nhiều hơn để theo kịp người kia.

Hãy tự tin, mạnh dạn, đừng sợ mắc sai lầm

Đừng để sự thiếu tự tin là rào cản kìm hãm sự phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn. Hãy nghĩ đơn giản như thế này: Người Việt nói tiếng Việt còn sai huống chi là nói tiếng nước ngoài. Vậy, hãy tự tin và mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài.

Trong giao tiếp, bạn không cần phải nói thật chính xác ngữ pháp. Người bản xứ có thể hiểu được bạn muốn diễn đạt điều gì. Ngoài ra, khi bạn sai, họ sẽ chủ động sửa cho bạn, bạn sẽ nhớ những lỗi sai ấy lâu hơn. Dần dần, bạn sẽ tránh được lỗi giao tiếp cơ bản.

 

Tự tin là chìa khóa để bạn giao tiếp tốt hơn

Bên cạnh đó, trong quá trình luyện giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, bạn có thể học thêm nhiều điều từ họ. Từ cách mà họ sử dụng từ, cho đến ngữ điệu, mọi thứ đều góp phần phong phú và tự nhiên hơn ngôn từ giao tiếp của bạn. 

Ghi chép lại những từ vựng, ngữ pháp chú ý

Tiếng Anh rất phong phú. Trong quá trình luyện giao tiếp tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều từ mới, cấu trúc mới và đặc biệt. Khi đó, hãy ghi chép lại những gì bạn cảm thấy đặc biệt. Ví dụ, trong tiếng Anh có nhiều câu thành ngữ mà không tuân theo bất kỳ cấu trúc ngữ pháp nào, bạn phải ghi lại để nhớ nghĩa của chúng.

Ngoài ra, có nhiều từ đặc biệt, trong những ngữ cảnh khác nhau sẽ có cách dùng khác nhau. Nếu không ghi chép lại bạn không thể nhớ được. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay nhỏ. Bạn sẽ thấy nó thực sự cần thiết khi gặp nhiều thứ mới cần ghi chép.

Thường xuyên nghe nhạc, xem phim với tiếng Anh

Như đã đề cập ở trên, trong từng ngữ cảnh khác nhau thì nghĩa của từ cũng sẽ khác nhau. Xem phim là bạn đang xem nhiều ngữ cảnh xảy ra liên tiếp, nối liền nhau. Do đó, bạn sẽ học thêm được nhiều cách giao tiếp và cách người bản ngữ họ phát âm. Từ đó làm giàu thêm vốn từ, ngôn ngữ giao tiếp của bạn sẽ tự nhiên và lưu loát hơn.

Lời bài hát luôn được xây dựng một cách chính xác nhất. Bạn cũng có thể học thêm rất nhiều từ đó. Ngoài ra, trong lúc nghe nhạc hoặc xem phim, kỹ năng nghe của bạn cũng sẽ phần nào được cải thiện. 

Trên đây là những bí quyết để luyện giao tiếp tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo. Hãy luôn chủ động và kiên trì với mục tiêu của mình. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học.
 
04/11/2020 14:11 # 2
Duyminh
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 29/10/2020
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Cách luyện giao tiếp tiếng Anh lưu loát


Nội dung đã bị ẩn
Được xóa bởi: buiducduong vì:chia tách bài đăng
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022