Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/11/2020 16:11 # 1
buiducduong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/160 (18%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 1228
Được cảm ơn: 0
Mời ngắm các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi #TheWorldWeWant do Liên Hợp Quốc và Agora đồng tổ chức


Hôm nay là 1/11 và như vậy là chúng ta chỉ còn tháng 12 nữa là kết thúc một năm 2020 đầy biến động, từ thảm họa thiên nhiên cho đến dịch bệnh virus Corona vẫn đang hoành hành trên toàn cầu. Tuy khó khăn nhưng con người và thiên nhiên vẫn luôn lạc quan, kì diệu lạ thường.... tất cả những điều đó đã được thể hiện qua các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi #TheWorldWeWant.

Cuộc thi #TheWorldWeWant do Liên Hợp Quốc và Agora đồng phối hợp tổ chức nhân dịp kỉ niệm 75 năm thành lập tố chức này, nhằm kêu gọi mọi người chia sẻ tầm nhìn trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống.

Cách đây 75 năm, sau khi Thế chiến II kết thúc với hậu quả vô cùng to lớn, Hiến chương Liên Hợp Quốc đã nêu rõ điều hi vọng rất táo bạo rằng ''Chúng ta là những con người của Liên hợp quốc'' nhằm bảo vệ, coi trọng và thúc đẩy nhân quyền, nhân phẩm, công lí và hòa bình cho tất cả mọi người.
 


Tuy nhiên, 75 năm sau thì thế giới chúng ta lại đang đối mặt với dịch bệnh COVID-19 do chủng virus SARS-CoV-2 gây ra, đây chính là thử thách lớn nhất của toàn nhân loại kể từ sau cuộc chiến ấy và đi cùng với sự bất bình đẳng, nỗi sợ hãi,....

Vì lẽ đó, cuộc thi #TheWorldWeWant được tổ chức nhằm lắng nghe những lời kêu gọi của các dân tộc trên thế giới về những ước mơ và tầm nhìn tương lai. Triển lãm #TheWorldWeWant là một bộ sưu tập đặc biệt gồm 75 bức ảnh, được tuyển chọn từ hơn 50 000 bức ảnh đến từ hơn 130 quốc gia.

Các bức ảnh thể hiện một loạt các quan điểm đa dạng và hấp dẫn tuyệt đẹp thể hiện khả năng phục hồi của nhân loại và niềm hi vọng không hề nao núng về một tương lai tươi sáng hơn; nhận thức sâu sắc về tính liên kết của chúng ta; khát vọng sâu sắc về bình đẳng, công bằng và hòa nhập và cảm giác kính sợ trước vẻ đẹp của thiên nhiên và sức mạnh của nó nhằm duy trì mọi sự sống.
 

 GEORGIOS KOSSIERIS - HI LẠP (CHỤP TẠI HÀ LAN) 


 

 • Ảnh: Thế giới mà tôi mong muốn đang hướng tới các nguồn năng lượng an toàn, sạch và tái tạo như một dấu hiệu tôn trọng môi trường tự nhiên xung quanh của chúng ta. Thay đổi hành động về năng lượng bền vững sẽ giúp giảm thiểu tác động của chúng ta đối với động vật hoang dã, đất và nước.

 JOE SHELLY - ANH (CHỤP TẠI UGANDA) 


 

 • Ảnh: Suy nghĩ của chúng ta cho rằng thế giới tự nhiên là để phá hủy và thu lợi từ nhu cầu thay đổi. Với tình trạng phá rừng đang xâm phạm nhiều môi trường sống quan trọng trên khắp thế giới, chúng ta cần tự hỏi bản thân rằng liệu mức độ tiêu thụ có đáng giá hơn sự tồn tại của những loài động vật này hay không.

  Thế giới tự nhiên đã bị gạt sang một bên do mở rộng các khu vực nông nghiệp và đô thị, hầu như không còn chỗ cho động vật hoang dã. Bảo vệ những khu vực nhỏ không còn đủ nữa - chúng ta cần phải xây dựng lại và trả lại đất đai cho tự nhiên.

 DENNIS ONYANGO - KENYA 


 

 • Ảnh: Chúng tôi muốn có một thế giới mà các cô gái của chúng tôi có thể tự do đến trường mà không sợ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Chúng ta cần vận động để có băng vệ sinh miễn phí cho trẻ em đến trường.

 EMMANUEL OBUOBI - GHANA 


 

 • Ảnh: Bức ảnh này nói về kiểu tình yêu giản đơn, thuần khiết và cơ bản nhất có thể phá vỡ mọi loại rào cản, có thể là giới tính, tôn giáo, ngôn ngữ, địa vị, địa điểm. Tôi muốn tất cả sống trong một thế giới mà chúng ta quan tâm lẫn nhau, bởi vì chúng ta đã trở thành những người yêu nửa vời và thường ngại chấp nhận rủi ro cho tình yêu.

 KATHARINA IMHOF - ĐỨC 


 

 • Ảnh: Tôi muốn một thế giới nơi mọi người bảo vệ vẻ đẹp của thiên nhiên và trân trọng những ngọn núi.

 VICTORINO GARCÍA CALDERÓN - TÂY BAN NHA 


 

 • Ảnh: Tôi muốn một thế giới nơi giáo dục trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ và chấm dứt các hành vi và thực hành phân biệt giới tính.

  Trong bức ảnh này, trẻ em đang chơi bóng đá, trong khi một cô gái bị bỏ lại một mình để chơi ở phần sân bên kia. Tôi xem đây là sự khởi đầu của sự gạt ra ngoài lề có thể gây ra những hậu quả không mong muốn và lâu dài.

 KYLE LIVINGSTONE - CANADA 


 

 • Ảnh: Thế hệ chúng ta mong muốn một tương lai không còn những bất công về chủng tộc, mang lại công lý cho những ai vi phạm pháp luật và đối xử thiếu tôn trọng với những người thuộc các sắc tộc khác.

 HIKARI OTSUKA - NHẬT BẢN 


 

 • Ảnh: Tôi muốn một thế giới nơi chúng ta có thể sống trong hòa bình như con người đã từng. Mặc dù mọi người có một nền văn hóa, đất nước, giới tính, ngôn ngữ, màu da hoặc xuất thân khác nhau nhưng chúng ta phải cùng nhau nỗ lực để mang lại hòa bình cho nhân loại.

Có thể thấy, mỗi tấm ảnh đều có những câu chuyện, ẩn ý và cả những mơ ước, niềm tin về một tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn cho thiên nhiên và con người. Đồng thời, đây chính là những vấn đề mà con người đang đối mặt và phải giải quyết.

Đó chỉ là 8 trong số 75 tấm ảnh đoạt giải của cuộc thi #TheWorldWeWant do Liên Hợp Quốc và ứng dụng Agora đồng tổ chức. Chi tiết hơn về cuộc thi ảnh này, các bạn có thể vào đây để xem chi tiết: #TheWorldWeWant | United Nations.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022