Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/10/2023 20:10 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC CỦA NHỮNG ANH HÙNG!


1. Người đàn ông này là dẫn chương trình của serie phim tài liệu "Đường lạ" trên kênh Discovery Asia. Anh đang cầm tờ giấy trên tay và bảo đây là 2 câu thơ nổi tiếng nhất lịch sử Việt Nam, được viết từ thế kỷ 15. Hai câu thơ ấy là:
"Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau
Song hào kiệt đời nào cũng có."
Và anh nói tiếp: Việt Nam là đất nước của những anh hùng. 
Tất cả những con đường, những tượng đài, những hình ảnh ở đất nước Việt Nam đều có dấu tích của những anh hùng.
2. Về ly cafe trứng !
Vào những năm 40 thế kỷ trước, một người pha chế của khách sạn Metropole đối mặt với một bài toán khó là nhu cầu uống cafe sữa tươi của khách hàng càng lúc càng lớn, trong khi sữa tươi thì khan hiếm. Cái khó ló cái khôn, ông nghĩ ra việc dùng lòng đỏ trứng gà để thay thế. Bạn nghĩ là không hợp? Không, nó ngon tuyệt vời!
3. Về Hồ Chí Minh
Anh đứng trước mái nhà tranh ở Nghệ An. Và nói "Hồ Chí Minh đi khắp thế giới. Thâu nạp về cho mình một lý tưởng, và trở về dân tộc để tìm cách cứu nước. Vì người sinh ra từ mái nhà tranh này, người cũng như họ, thấu hiểu được họ, của cảm xúc người Việt Nam."
4. Về người Việt Nam
Anh ngồi trong lòng địa đạo Vịnh Mốc và nói: "Ở trong đây, tôi đã nhận ra chủ nghĩa anh hùng có thể tìm được từ đâu. Hãy tưởng tượng họ ở đây, chui rúc dưới lòng đất chật hẹp, nóng nảy, bẩn thỉu, và bên trên quê hương xinh đẹp đang bị tàn phá. Hãy tưởng tượng niềm căm phẫn của những người Việt Nam lớn đến mức nào?
Tôi đã chứng kiến nhiều mối hận thù của các quốc gia, từ ông truyền sang cha, từ cha truyền sang con. Nhưng người Việt Nam chỉ chấm dứt điều đó trong một thế hệ. Tôi, một người Mỹ, khi ở trên kia, đã nhận về mình những nụ cười tươi rói. Tôi nhận ra cách người Việt Nam đối diện, thế giới này không có trắng hoàn toàn, đen hoàn toàn, thế giới cần một cái tâm nhân bản. Con đường ấy mà người Việt Nam đi, cũng là một con đường anh hùng ".
5. Anh hùng 
Anh hỏi cô gái hướng dẫn viên du lịch, ai là anh hùng trong cô. Cô đáp "Ông tôi. Ông đã 80 tuổi, đi qua 2 cuộc chiến tranh. Nếm đủ mọi vinh nhục cuộc đời. Ông là một anh hùng!"
—————————
Lời kết của chương trình: “Anh hùng có thể còn là bác sĩ, là kỹ thuật viên, là một chàng trai trẻ muốn chứng minh mối quan hệ của Việt Nam với thế giới. Vậy anh hùng là gì? Anh hùng là người giúp cho mọi người và cuộc sống xung quanh tốt đẹp hơn. Tôi đứng đây để nói, Việt Nam, các bạn không đơn độc!"
(Dũng Phan).
 
Có thể là hình ảnh về 1 người, râu, TV và văn bản 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024