Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/04/2023 15:04 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
NAM SINH GIỎI ĐẾN MỨC ĐH HARVARD GẠT BỎ HẾT SĨ DIỆN, LỐI KÉO NHẬP HỌC CHO BẰNG ĐƯỢC: “EM THÍCH HỌC GÌ, TÔI DẠY THỨ ĐÓ”


Từng có một nam thanh niên khiến Harvard phải đứng ngồi không yên, quyết tâm “săn về” bằng được vì quá giỏi giang, đó chính là câu chuyện của nhà khí tượng học người Mỹ Matthew Cappucci , trúng tuyển ở Harvard năm 17 tuổi. Cappucci được xem là một thần đồng về khí tượng học. Năm 14 tuổi, trở thành người thuyết trình trẻ nhất Hiệp hội khí tượng học Hoa Kỳ với màn diễn thuyết về các đường dẫn nước liên quan đến ranh giới dòng chảy.

Năm 2015 (17 tuổi), Cappucci nhận được thông báo trúng tuyển của rất nhiều trường ĐH top đầu. Vì Harvard không có ngành Khí tượng học nên Cappucci đã từ chối nhập học và muốn theo học ở Stanford. Trước đó Harvard có gợi ý Cappucci học chuyên ngành khác nhưng chàng trai trẻ không đồng ý. Nếu là thanh niên khác, có lẽ mọi chuyện đã dừng ở đó nhưng vì anh chàng là một thanh niên xuất sắc nên Harvard quyết định phải chiêu mộ bằng được.

Ngôi trường top 1 Thế giới quyết định vì Cappucci mà mở ra Chuyên ngành Khí tượng học, và chỉ có một sinh viên duy nhất - cũng chính là cậu, giảng viên chuyên ngành được mời đến từ MIT (Viện Công nghệ Massachusetts).

Trong suốt 4 năm ĐH, Harvard vì Cappucci mà liên hệ cả chục nhà nghiên cứu khí tượng và tổ chức bảo vệ môi trường, giúp đỡ cậu đến nhiều quốc gia để làm việc và nghiên cứu.

Nguồn: Reword from “Ở đây có tin mới”

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024