Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/07/2021 21:07 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 76/80 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 356
Được cảm ơn: 0
Cậu bé 13 tuổi biết 5 ngôn ngữ lập trình, tự làm coin, lượng giao dịch có lúc đạt 7 triệu USD


Xin chào thầy cô và các bạn!

Gajesh Naik là một cậu bé 15 tuổi, chính là người phát triển ra đồng tiền mã hóa PolyGaj, đang được sử dụng trong một thị trường triệu USD khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

Mặc dù chỉ mới 13 tuổi nhưng Naik đã biết 5 ngôn ngữ lập trình gồm C, C++, Java, JavaScript và Solidity - ngôn ngữ lập trình thường sử dụng để viết các hợp đồng thông minh trên Etherum. Naik học lập trình từ năm 8 tuổi trong các trại hè IT.

Gajesh Naik, nhà phát triển tiền mã hóa GAJ. Ảnh: Webtekno.

 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Naik phải ở nhà với cha mẹ và em trai. Naik nhận được sự ủng hộ của cha cậu, Siddhivinayak có bằng cử nhân ngành Khoa học máy tính, nhưng hiện đang làm một sĩ quan. Nhờ vậy, Gajesh mới có thời gian để phát triển PolyGaj, một giao thức DeFi (decentralized finance - tài chính phi tập trung) được xây dựng trên nền tảng blockchain Polygon.

Vậy, một cậu bé 13 tuổi biết gì về “giao thức DeFi”. DeFi là tên gọi chung cho các phần mềm quản lý tài sản mã hóa thay mặt bạn. Thay vì chọn ngân hàng hay các nhà quản lý tài sản, bạn sẽ giao phó tài sản cho một giao thức DeFi. Khi bạn chuyển số tiền đó vào các hợp đồng thông minh (smart contract) - những dòng lệnh quyết định cách mà quỹ tài sản của bạn được sử dụng để đầu tư.

PolyGaj là một trung tâm tụ tập các cơ chế đầu tư này và sẽ giúp cho các nhà đầu tư kiếm lời. Số tài sản mà PolyGaj quản lý là khoảng 1 triệu đô và con số này đã trở thành 7 triệu đô vào cuối tháng trước, sau khi tỉ phú Mark Cuban đầu tư vào Polygon.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021