Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/04/2020 15:04 # 1
nhathung
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 42/300 (14%)
Kĩ năng: 26/50 (52%)
Ngày gia nhập: 30/05/2015
Bài gởi: 4392
Được cảm ơn: 126
Cách ly dịch Covid-19 khiến không khí trong lành hơn, người dân Ấn Độ tận mắt thấy lại được dãy Himalayas sau 30 năm


 

Cách ly dịch Covid-19 khiến không khí trong lành hơn, người dân Ấn Độ tận mắt thấy lại được dãy Himalayas sau 30 năm - Ảnh 1.

 

Người dân ngụ tại Punjab, Ấn Độ đang choáng ngợp trước cảnh tượng họ đã không còn được thấy suốt nhiều thập kỷ nay: dãy Himalayas đồ sộ xuất hiện nơi chân trời. Từ khoảng cách hơn trăm cây số, những người Ấn Độ sống tại khu vực gần dãy núi chụp một loạt ảnh để gợi nhớ lại quang cảnh hùng vĩ một thời.

Đây là lần đầu tiên trong 30 năm, (tôi) có thể thấy rõ Himalayas nhờ Ấn Độ đang bị phong tỏa khiến bầu không khí ô nhiễm tan đi. Quả thật tuyệt diệu”, một cư dân mạng Ấn Độ nói.

Vì đại dịch Covid-19 hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, người dân Ấn Độ trải qua thời gian cách ly xã hội nhiều tuần trở lại đây. Người dân không còn mang xe ra đường mà các hoạt động công nghiệp cũng chững lại, nhưng đi kèm không gian ảm đạm ấy lại là bầu không khí trong sạch: thủ đô Delhi đo thấy mức ô nhiễm không khí PM10 đã giảm 44% chỉ nội trong ngày cách ly xã hội đầu tiên. Chỉ số PM10 dùng để chỉ những loại bụi bay trong không khí có đường kính bằng hoặc nhỏ hơn 10 micromet.

 

Cách ly dịch Covid-19 khiến không khí trong lành hơn, người dân Ấn Độ tận mắt thấy lại được dãy Himalayas sau 30 năm - Ảnh 2.

 

Báo cáo của Ủy ban Kiểm soát Ô nhiễm Ấn Độ còn cho thấy 85 thành phố Ấn Độ đã chứng kiến mức ô nhiễm giảm rõ rệt trong tuần đầu thực hiện phong tỏa. Các thành phố nằm tại bang Punjab là nơi chứng kiến rõ tác dụng của không khí trong lành: họ không chỉ hít thở dễ dàng hơn, mà còn thấy lại được dãy Himalayas chỉ cách mình trên dưới một trăm cây số.

Quang cảnh hùng vĩ của dãy núi lớn sẽ xoa dịu nỗi đau mà đại dịch Covid-19 gây ra cho Ấn Độ. Bên cạnh đó, Himalayas lại khiến nhiều người tự hỏi: khi nào Trái Đất xanh trở lại, để ta có thể chứng kiến những quang cảnh đẹp tuyệt trần đang bị che mờ bởi khói bụi ô nhiễm.

genk.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021