Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/03/2021 22:03 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
[ToMo] 8 Lựa Chọn Vay Vốn Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ


Tình hình các nguồn vốn sẵn có cho các doanh nghiệp hiện đang thay đổi, và tình trạng hiện tại của nền kinh tế có thể khiến việc tìm kiếm và vay vốn dường như là cả một cơn ác mộng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc vay ngân hàng hoặc bạn không thích các lựa chọn hiện tại của mình, thì dưới đây là những lựa chọn thay thế cho các khoản vay truyền thống dành cho bạn.

Nguồn vốn thay thế là gì?

Nói một cách đơn giản, nguồn vốn thay thế là nguồn hỗ trợ tài chính cho công ty của bạn, ngoài các khoản vay ngân hàng truyền thống, để giúp bạn thu được vốn. Bạn có thể cân nhắc theo đuổi con đường tài trợ này nếu trước đây bạn đã bị từ chối cho vay, hoặc không chắc chắn về số tiền bạn thực sự cần cho doanh nghiệp của mình. Để tìm được nguồn tài trợ tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bản thân, hãy đọc tiếp để biết 8 lựa chọn tài chính thay thế hàng đầu.

1. Các khoản vay truyền thống

Mặc dù bạn có thể đang tìm cách tránh xa các khoản vay ngân hàng truyền thống, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn để thu được vốn từ ngân hàng. Ví dụ, SBA (Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ) và các quỹ cho vay doanh nghiệp nhỏ hiện đang hoạt động như những lựa chọn thay thế, cho các khoản vay ngân hàng điển hình. Các khoản vay và quỹ này được dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ. Thông thường, họ cũng đưa ra các điều khoản hấp dẫn hơn và các yêu cầu ít nghiêm khắc hơn, có thể có lợi cho các công ty khởi nghiệp mới bắt đầu tìm hiểu về nhu cầu tài chính. Với những hình thức cho vay này, điều quan trọng là bạn phải có một kế hoạch kinh doanh vững chắc trước khi nộp đơn.  

2. Trợ cấp

Khoản trợ cấp là nguồn hỗ trợ tài chính do chính quyền liên bang, tiểu bang hoặc địa phương trao. Đó là một số tiền cụ thể được trao cho một ứng viên có cơ hội thành công đầy hứa hẹn.

Bởi vì tiền tài trợ là số tiền được trao chứ không chỉ đơn giản là đi vay, khoản tiền này đòi hỏi bạn phải có khả năng cạnh tranh cao để nhận được, mặc dù rất khó để có được khoản tiền ấy, và đôi khi bên chính phủ cũng đòi hỏi những hoàn cảnh cụ thể, nhưng các khoản trợ cấp như vậy lại vô cùng quý giá. Nếu bạn đang theo đuổi một khoản trợ cấp, các lựa chọn của chính phủ và SBA có thể là những lựa chọn phổ biến nhất nhưng cũng rất khó để theo đuổi. Tuy nhiên, Hiệp hội quốc gia về tự doanh (National Association for the Self-Employed) cũng có thể giúp bạn khám phá các tùy chọn khác, để giúp kiếm được khoản trợ cấp dễ dàng hơn.    

3. Công nghệ tài chính

 

 

Sự xuất hiện gần đây của các tổ chức cho vay công nghệ tài chính có thể đóng vai trò như một phương thức cấp vốn thay thế có lợi. Những người cho vay này thường cung cấp các khoản vay nhỏ, các rào cản gia nhập thấp hơn và chỉ hoạt động trực tuyến.

Một số tùy chọn đáng chú ý bao gồm Kabbage và PayPal, mỗi lựa chọn đều có những lợi ích và hạn chế riêng, điều này có nghĩa là, có thể họ sẽ cho bạn vay ít tiền hơn, khoản vay bị ràng buộc với một người cho vay cụ thể với lãi suất dài hạn hoặc thậm chí là cao hơn. Với công nghệ tài chính, các công ty có thể hưởng lợi từ việc mở rộng các lựa chọn tài chính, kế toán tự động, thanh toán trực tuyến, v.v.   

4. Huy động vốn từ cộng đồng

Huy động vốn từ cộng đồng là một nguồn tài trợ thay thế điển hình có lợi cho việc giới thiệu sản phẩm. Phương thức tài trợ này giống như việc tung ra một trang quảng cáo để đánh giá lãi suất; đó là một cách khả thi để kiểm tra thị trường.

Huy động vốn từ cộng đồng có một số lợi ích, nhưng nếu bạn muốn đi theo lộ trình này, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi trang web có phương thức huy động vốn cộng đồng khác nhau. Một số chỉ cho phép tài trợ trong một thời gian giới hạn, một số yêu cầu bạn phải đáp ứng mục tiêu của mình, để nhận được bất kỳ khoản tiền nào. 

5. Cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng còn được gọi là cho vay xã hội, về cơ bản, cho phép các cá nhân vay tiền lẫn nhau. Hãy coi đó là sự kết hợp của huy động vốn từ cộng đồng, các khoản vay và đầu tư thiên thần.

Có một số nền tảng trực tuyến hoạt động như dịch vụ quảng cáo chiêu hàng, kết nối bạn với các nhà đầu tư để có vốn và thông tin chi tiết hoặc tiếp cận cộng đồng những cá nhân có cùng chí hướng quan tâm đến đầu tư. Hình thức tài trợ này có xu hướng hữu ích hơn cho các doanh nghiệp đã thành lập đang muốn phát triển, và thường đòi hỏi ở các doanh nghiệp một bài thuyết trình giàu tính thuyết phục. 

6. Đầu tư mạo hiểm và đầu tư thiên thần

Các nhà Đầu tư mạo hiểm hoặc đầu tư thiên thần là các cá nhân hoặc công ty sẵn sàng bơm vốn vào các công ty khởi nghiệp. Họ thường tìm kiếm lợi nhuận (bạn sẽ cần kế hoạch rút lu,i hoặc kế hoạch tăng trưởng) hoặc cổ phần từ doanh nghiệp của bạn.

 

Loại tài trợ này có thể áp dụng cho các ngành cụ thể (ví dụ: công nghệ, y tế, trực tuyến) và thường yêu cầu doanh nghiệp của bạn phải có chút gián đoạn và sẵn sàng để tăng trưởng. Nếu "tuyến đường" này có vẻ là một lựa chọn tốt cho bạn, thì hãy lên một kế hoạch kinh doanh vững chắc và một phần thuyết trình gọi vốn đầy thuyết phục.  

7. Cạnh tranh gọi vốn (Pitch competitions)

Đây là một lựa chọn tài trợ độc đáo khác thực sự dành cho các công ty khởi nghiệp, hoặc những người làm việc trong một vườn ươm doanh nghiệp. Các cuộc thi quảng cáo chiêu hàng thường yêu cầu bạn sống trong một khu vực cụ thể, ở một giai đoạn doanh thu cụ thể hoặc là một phần của một nhóm doanh nhân.

Hình thức tài trợ này đặc biệt có lợi cho những người có một doanh nghiệp đã thành lập đang mong muốn phát triển và là một cách tuyệt vời để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã đề ra. Đừng nản lòng nếu bạn không phải là một công ty khởi nghiệp về công nghệ hoặc y tế. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, thường có các cuộc thi quảng cáo chiêu hàng theo khu vực hoặc cộng đồng, diễn ra theo thời gian.    

8. Tự thân vận động

Cách tài trợ thay thế truyền thống này về cơ bản đòi hỏi bạn phải làm mọi thứ có thể để có được nguồn tài trợ. Mặc dù tất cả các lựa  chọn được liệt kê ở trên vẫn khả thi, nhưng bạn vẫn có thể cân nhắc về việc thực hiện một số hoạt động mang tính khởi động, để chuẩn bị tài chính cho doanh nghiệp của mình.

Cân nhắc các nguồn tài trợ từ phía bạn bè và gia đình, thử bán trước dịch vụ hoặc sản phẩm, sử dụng tiền tiết kiệm hoặc bán tài sản của bạn và thậm chí xem xét hạn mức vay tín dụng. Tự thân vận động thực sự là điều mà mọi chủ doanh nghiệp nên làm để hiểu được doanh nghiệp sẽ cần bao nhiêu vốn để hoạt động. Nó khuyến khích các hoạt động tinh gọn, và có thể giúp bạn tránh tiêu tốn quá nhiều tiền ngay từ bước đầu tiên.    

Bất kể nguồn vốn, hãy chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh của bạn    

Tìm kiếm nguồn vốn cho doanh nghiệp của bạn theo kiểu vay ngân hàng truyền thống có thể là một thách thức và các tùy chọn tài trợ thay thế này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Bất kể bạn chọn các phương án tài trợ nào, điều quan trọng là phải có một kế hoạch kinh doanh vững chắc để hỗ trợ hoạt động kinh doanh, và tăng cơ hội kiếm được vốn.

----------

Tác giả: Makenna Crocker

Link bài gốc: 8 Alternative Funding Options for Small Businesses

Dịch giả: Phan Thị Bảo Hân - ToMo - Learn Something New

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024