Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/02/2021 23:02 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
[ToMo] 8 Bước Để Tạo Nên Một Doanh Nghiệp Trực Tuyến Thành Công


Nếu bạn có một doanh nghiệp trực tuyến, rất dễ dàng để làm việc từ bất kỳ nơi nào, kiếm sống trên Internet và thậm chí thiết lập giờ của riêng bạn. Các doanh nghiệp trực tuyến là lựa chọn tốt cho những doanh nhân mới, những người không có nhiều kinh phí vì chi phí để start-up doanh nghiệp trực tuyến cực kì thấp. Nhưng bạn cần phải có những thủ thuật đúng đắn để bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Dưới đây là toàn bộ hướng dẫn về cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Các bước sau đây được áp dụng tại Mỹ, tuy nhiên bạn cũng có thể xem xét các điểm tương đồng với quốc gia của bạn:

 

Bước 1: Chọn cấu trúc kinh doanh

Bước quan trọng nhất và phải được thực hiện hàng đầu khi mở một doanh nghiệp là quyết định xem bạn sẽ điều hành công ty dưới hình thức một tập đoàn, công ty trách nhiệm hữu hạn hay một chủ sở hữu duy nhất.

Vợ chồng hoặc một cá nhân có thể điều hành doanh nghiệp như một chủ sở hữu duy nhất. Đây là một trong những loại cấu trúc đơn giản nhất của một công ty mà bạn sẽ không cần phải nộp bất kỳ giấy tờ nào để thiết lập nó. Tuy nhiên, một chủ sở hữu duy nhất không có bất kỳ sự bảo vệ nào từ trách nhiệm pháp lý đối với các nghĩa vụ và các khoản nợ của doanh nghiệp.

Và đây là lý do tại sao nhiều người muốn bắt đầu lựa chọn kinh doanh trực tuyến thành công để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn chứ không phải là chủ sở hữu duy nhất. Các loại thực thể trách nhiệm hữu hạn bao gồm một nghiệp đoàn và một công ty trách nhiệm hữu hạn. Và nếu một người chọn loại hình cấu trúc doanh nghiệp này, họ thường không chịu trách nhiệm cá nhân về nghĩa vụ của công ty.

Mặc dù yêu cầu công ty TNHH liên quan đến báo cáo và lưu giữ hồ sơ ít hơn và linh hoạt hơn so với một tập đoàn, một tập đoàn có thể là lựa chọn đúng nếu bạn đang tìm kiếm thu hút vốn vào công ty từ các nhà đầu tư bên ngoài.

 

Bước 2: Xác định vị trí tạo công ty của bạn

Nếu bạn chọn thành lập một tập đoàn hoặc một công ty TNHH, bạn sẽ phải nộp hồ sơ giấy tờ cho nhà nước. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, việc nộp các tài liệu thành lập doanh nghiệp tại nơi sinh sống sẽ có lợi hơn. Với điều này, bạn sẽ tránh được số tiền phải nộp thêm để được đăng ký kinh doanh tại địa phương và thậm chí cả chi phí cho việc thuê một đại lý đã đăng ký ngoài khu vực của bạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp công ty của bạn hoạt động trải dài các chi nhánh trên toàn quốc, hoặc nếu bạn chờ đợi để thu hút vốn đầu tư, khi đó bạn có thể phải suy ngẫm về việc kết hợp với Delaware. Đây là cách duy nhất và đúng đắn để bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến ở Mỹ.

Bước 3: Quyết định tên

Để chọn tên phù hợp và duy nhất cho doanh nghiệp của bạn, hãy dành thời gian để suy nghĩ về nó vì nó rất cần thiết. Một cái tên độc đáo sẽ:

·       - Tuân thủ nghĩa vụ và pháp luật của tiểu bang: tên công ty TNHH hoặc tên tập đoàn khác biệt với mọi tên doanh nghiệp khác đã được đăng ký ở tiểu bang đó.

·       - Nâng cao khả năng bạn có thể có được một tên miền sẽ giống như tên doanh nghiệp của bạn.

·       - Giảm khả năng một công ty có tên tương ứng có thể kiện bạn vì vi phạm nhãn hiệu bản quyền.

·       - Mang lại nhiều lợi ích trong việc tiếp thị doanh nghiệp và thương hiệu của bạn.

Ngay sau khi bạn có một tên trong đầu, bạn có thể lên Google để tiến hành một tìm kiếm và tìm hiểu trong trường hợp có bất kỳ sự giống nhau trong tên hoặc nếu bất kỳ doanh nghiệp khác có tên đó hay không. Đây là một bước quan trọng để bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Ngoài điều này, bạn cũng có thể tìm kiếm Văn phòng Nhãn hiệu và trang web Bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho các tên đã đăng ký nhãn hiệu. Hầu hết các tiểu bang cho phép bạn tìm kiếm các tên doanh nghiệp đã được đăng ký trực tuyến.

 

Bước 4: Lấy tên miền

Bước tiếp theo trong để bắt đầu kinh doanh trực tuyến bao gồm đăng ký tên miền. Và điều này sẽ diễn ra khi bạn đã chọn tên cho doanh nghiệp của mình. Tên miền ở đây sẽ là địa chỉ trên Internet có thể truy cập vào trang web doanh nghiệp của bạn và nó sẽ kết thúc bằng ".com".

Để kiểm tra xem tên miền của bạn có phù hợp để bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến thành công hay không, có được người khác sử dụng hay không, chỉ cần nhập tên miền bạn muốn vào trình duyệt của bạn và nhấp tìm kiếm để kiểm tra xem có ai đó đang sử dụng hay không. Nếu một trang web mở ra, nó có nghĩa là nó đã được thực hiện và nếu nó xuất hiện thông báo kiểu như là "không thể tìm thấy trang," bạn thật may mắn vì tên miền đó có thể được mua.

Rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và quy trình này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản trên trang web cung cấp dịch vụ, tìm kiếm tên miền mà bạn muốn đăng ký và sau đó trả phí hàng năm cho nó để mua nó. Đó là tất cả, và bạn sẽ sở hữu tên miền kinh doanh.

 

Bước 5: Gửi giấy tờ hình thành doanh nghiệp của bạn

Để bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến thành công, bạn sẽ phải đăng ký kinh doanh với tiểu bang giống như bạn làm cho bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Việc này yêu cầu nộp hồ sơ tài liệu với cơ quan trong tiểu bang, người phụ trách hồ sơ kinh doanh. Cùng với đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp lệ phí nộp đơn có thể khác nhau từ tiểu bang.

Ngay sau khi công ty TNHH hoặc tập đoàn của bạn được thành lập, bạn sẽ nhận được chứng chỉ xác nhận rằng chủ thể kinh doanh mới của bạn tồn tại.

 

Bước 6: Thiết lập tài chính của bạn

Từ trang web IRS (Dịch vụ doanh thu nội bộ), bạn sẽ có thể nhận được mã số thuế liên bang. Trong trường hợp bạn là công ty TNHH một thành viên hoặc một chủ sở hữu duy nhất, bạn có cơ hội chọn sử dụng số An Sinh Xã Hội của bạn thay vì số từ IRS.

Ngoài điều này, để bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến thành công, bạn cũng có thể mở một tài khoản ngân hàng kinh doanh. Hơn nữa, nếu bạn sẽ xử lý bất kỳ giao dịch nào thông qua trang web, bạn cũng có thể mở một tài khoản với PayPal hoặc bất kỳ dịch vụ thanh toán trực tuyến nào khác.

Bước 7: Hiểu các yêu cầu về thuế và giấy phép bán hàng

Trong trường hợp bạn đang giao dịch hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến, có thể bạn sẽ cần phải tập hợp và trả lại thuế bán hàng cho bất kỳ giao dịch nào ở bất kỳ tiểu bang nào. Điều này áp dụng cho bất kỳ tiểu bang nào mà công ty của bạn có vị trí thực tế hoặc nơi bạn đăng ký.

Tuy nhiên, có các thủ tục khác nhau từ các tiểu bang và bạn nên liên hệ với phòng thuế của tiểu bang và/hoặc kế toán để tìm hiểu trách nhiệm của bạn. Bạn sẽ cần phải xác minh với quận hoặc thành phố của bạn để tìm ra trong trường hợp bạn yêu cầu giấy phép của công ty. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải xác nhận nếu bạn dự kiến sẽ đăng ký một DBA (Doing-Business-As) hoặc một tên doanh nghiệp huyền thoại.

 

Bước 8: Thiết lập trang web của bạn

Để có trang web được đưa lên đúng giờ và hoạt động đúng cách, bạn sẽ cần phải mua máy chủ web. Bạn có thể nhận được dịch vụ này từ cùng một công ty cung cấp đăng ký tên miền. Với sự giúp đỡ của một máy chủ, bạn có được một vị trí trên Internet, nơi trang web của bạn có thể hoạt động tự do. Nó giống như thuê một ngôi nhà cho trang web của bạn trên Internet .

Để bạn bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến thành công, bạn sẽ cần sự trợ giúp của một nhà phát triển web chuyên nghiệp, trừ khi bạn vốn đã là một người chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn không, bạn có thể chi tiêu rất nhiều cho việc thiết lập trang web và chạy hoàn toàn trực tuyến.

Hơn nữa, hãy chỉ thuê chuyên gia nếu bạn chắc rằng bạn có đủ ngân sách. Bạn sẽ cần thực hiện những việc sau:

·        Tạo và chèn biểu tượng.

·        Tạo văn bản và hình ảnh.

·        Tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm.

·        Định cấu hình trang web giống với cách bạn muốn và cũng có thể kết hợp các tính năng bạn cần.

Ngay sau khi bạn đã chọn cấu trúc doanh nghiệp và tên doanh nghiệp của bạn, hãy thiết lập trang web của bạn và nộp hồ sơ giấy tờ với trạng thái phù hợp, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Hơn nữa, bạn sẽ cần phải làm việc rất nhiều bởi Internet là một nơi bận rộn, chỉ ngồi chờ đợi khách hàng gọi điện sẽ không giúp ích cho bạn. Hãy tìm kiếm các phương pháp có thể giúp bạn quảng cáo doanh nghiệp của mình thông qua quảng cáo trực tuyến, truyền miệng, và thậm chí thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

 

------------------------

Tác giả: Sarath CP

Link bài gốc: https://medium.com/swlh/8-steps-to-creating-a-successful-online-business-70ffe95

 

Dịch giả: Vũ Thị Kim Thanh - ToMo - Learn Something New

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024