Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/10/2014 22:10 # 1
tranminhdathao
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 76/130 (58%)
Kĩ năng: 58/80 (72%)
Ngày gia nhập: 01/11/2012
Bài gởi: 856
Được cảm ơn: 338
3 cạm bẫy hàng đầu đốt rụi mọi ý tưởng kinh doanh độc đáo


Nếu bạn là một người đam mê kiếm tiền và luôn mong muốn gầy dựng được một công việc kinh doanh to lớn, thì bạn phải luôn nằm lòng 3 cạm bẫy hàng đầu mà chỉ cần bạn phạm phải sẽ đốt ra tro mọi nỗ lực gây dựng ý tưởng kinh doanh độc đáo của bạn.

 

3 cạm bẫy hàng đầu đốt rụi mọi ý tưởng kinh doanh độc đáo


3 cạm bẫy hay còn gọi là 3 giá trị cốt lõi hàng đầu để kinh doanh thành công sẽ giúp bạn thăng hoa trong việc kinh doanh miễn là bạn luôn trung thành với những tôn chỉ này. Ngoài ra chúng còn giúp bạn loại bỏ những đối thủ xấu, những người kinh doanh bẩn để đưa bạn lên cao hơn trong giới kinh doanh.

 

3 cạm bẫy hàng đầu đốt rụi mọi ý tưởng kinh doanh độc đáo

3 cạm bẫy bạn chắc chắn phải tránh khi thực hiện một ý tưởng kinh doanh độc đáo


Cạm bẫy thứ nhất: Xây dựng ý tưởng kinh doanh độc đáo với một sản phẩm kém chất lượng!


Có lẽ bạn sẽ cảm thấy quá quen thuộc và thừa thải với cạm bẫy này. Bạn sẽ ngay lập tức nghĩ rằng “sản phẩm luôn chất lượng” là dĩ nhiên và bạn luôn nằm lòng điều này chắc như đinh đóng cột. Nếu điều đó đúng và bạn luôn giữ được tâm niệm này đi liền với ý tưởng kinh doanh độc đáo của mình, tiền sẽ luôn mở lòng với bạn.

 

3 cạm bẫy hàng đầu đốt rụi mọi ý tưởng kinh doanh độc đáo

Sản phẩm phải luôn đảm bảo chất lượng, ít nhất phải là hàng thật!


Thế nhưng, tiền bạc có quyền lực riêng của nó! Có rất nhiều người kinh doanh chỉ vì bị lợi nhuận làm lu mờ lý trí trong phút chốc mà quên mất “lời thề năm xưa” của mình và đã mang đến cho người dùng những sản phẩm kém chất lượng đến tệ hại. Bạn có thể tự an ủi rằng khách hàng không biết đâu, chuẩn thế kia mà; nhưng bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng khách hàng rất nhạy cảm vì không nhà đánh giá nào khắt khe bằng người dùng cả! Đến lúc đấy thì chắc chắn là bạn sẽ bị thiệt hại nặng nề về tiền của và danh tiếng, nặng đến mức nếu không đủ vững tâm, bạn sẽ dừng cuộc chơi tiền bạc ngay lập tức.


Vì vậy, đừng bao giờ bán cho khách hàng sản phẩm kém chất lượng, nếu lỡ bán rồi thì hãy dám nhận lỗi và có nghị lực để sửa chữa! Và hãy nhớ đừng coi thường sức hút tiền bạc, nếu một ngày nó làm mờ mắt bạn, hãy luôn nhớ về “lời thề năm xưa”!


Cạm bẫy thứ hai: Ý tưởng kinh doanh của bạn không có khách hàng trong đó


Rất rất rất nhiều người kinh doanh ngày ngày bán thứ họ có chứ không bán thứ khách hàng cần! 3 thứ họ quan tâm nhất là “lợi nhuận trên một sản phẩm, lợi nhuận trên một sản phẩm và lợi nhuận trên một sản phẩm”. Họ nghĩ rằng khách hàng phải mua hàng của họ vì hàng của họ chất lượng, chế độ chăm sóc của họ tốt rồi, thậm chí là vì cửa hàng của họ khang trang và đẹp đẽ hơn. Nhưng thật ra khách hàng lại chẳng quan tâm đến những điều đó. Ý tưởng kinh doanh độc đáo của bạn có gặp vấn đề như vậy không?


Bạn cần nhớ rằng nhu cầu của khách hàng mỗi lĩnh vực, mỗi phân khúc rất khác nhau, chưa kể là mỗi cá nhân. Nếu bạn không rõ khách hàng mình cần gì, bạn không thể kinh doanh được, đúng hơn là không cạnh tranh lại đối thủ. Hãy ĐẶT MÌNH vào vị trí khách hàng bằng cách “dành một ngày thẩn thơ suy nghĩ về lúc mình đi mua hàng, tâm trạng mình như thế nào; hoặc quan sát khách hàng lúc mua hàng của mình hoặc liều hơn là cứ hỏi thẳng họ”.

 

3 cạm bẫy hàng đầu đốt rụi mọi ý tưởng kinh doanh độc đáo

Kinh doanh hãy xuất phát từ khách hàng!


Nếu bạn có nhiều khách hàng nhắn tin cảm ơn hoặc khen ngợi thì đó là dấu hiệu bạn đang làm đúng và hãy dùng đó làm động lực để tìm thêm giá trị để cho đi, chứ đừng dừng lại ở vị trí hiện tại nếu bạn muốn thành công. Và một điều nhắn nhủ thêm cho bạn: “Bạn không thể có mọi khách hàng, bạn chỉ nên sở hữu những khách hàng trung thành liên tục quay vòng mua hàng của bạn thôi!”


Cạm bẫy cuối cùng: Trì hoãn xây dựng một hệ thống kinh doanh nghĩa là bạn đang ngừng “chơi”!


Đây là một việc khó! Hoàn toàn không dễ dàng gì khi bắt đầu ý tưởng xây dựng một hệ thống kinh doanh độc đáo và hoàn chỉnh có khả năng mang lại lợi nhuận cao. Điều cản trở lớn nhất không phải là số vốn bạn có mà do chính tầm nhìn trong kinh doanh sẽ hạn chế bạn.


Nếu bạn chỉ đơn thuần nghĩ về một cửa hàng nhỏ, có khách ra vô liên tục, bạn bán được hàng, kiếm được tiền, tháng nào cũng rủng rỉnh; bạn sẽ thấy cuộc đời thật tươi đẹp và kinh doanh thật dễ dàng. Bạn đùa à? Bạn không đơn độc đâu! ĐỐI THỦ của bạn đang ở bên bạn đấy, nếu bạn không sẵn sàng tiến xa hơn, thì những ngày tháng ngày tươi đẹp sẽ lùi xa bạn. Kinh doanh cần một hệ thống, nếu không có hệ thống, bạn chết chắc, chết chắc và chết chắc!

 

3 cạm bẫy hàng đầu đốt rụi mọi ý tưởng kinh doanh độc đáo

Không có hệ thống, nguy cơ thất bại trong kinh doanh rất cao


Vì vậy nếu đã kinh doanh một cửa hàng tốt rồi, hãy mở thành hai, ba, bốn. Nếu mới bắt đầu mộtý tưởng kinh doanh độc đáo cũng hãy nghĩ đến cách làm sao mở ra một hệ thống lớn chứ không phải một cửa hàng. Vì hệ thống thì bền vững, hệ thống có thể tự vận hành khi không có bạn và hệ thống là thứ mà người giàu buộc phải có!

 
Theo ytuongkinhdoanh 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022