Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/10/2019 20:10 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 99/250 (40%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 3099
Được cảm ơn: 14
Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Keuka (Mỹ)


Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Keuka (Mỹ)
Chiều ngày 4/1/2018, Phòng Trao đổi Sinh viên Toàn cầu phối hợp với Tổ ADP - Khoa Đào tạo Quốc tế tổ chức buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên Duy Tân với sinh viên đến từ Đại học Keuka (Mỹ). Đây là cơ hội để các bạn sinh viên Duy Tân được giao lưu trực tiếp với sinh viên quốc tế và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, con người đất nước bạn. 

Các bạn sinh viên đến từ Đại học Keuka

Được thành lập từ năm 1890 tại Bang New York (Mỹ), Đại học Keuka là trường tư thục đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học có uy tín, có Kiểm định Vùng miền Trung Bắc Hoa Kỳ - hình thức kiểm định chất lượng đào tạo toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ. Nằm ngay bên hồ Keuka - một trong những hồ băng đẹp nhất của thế giới, Đại học Keuka có gần 4.800 sinh viên bản địa và quốc tế, đang theo học ở trình độ Đại học và Sau Đại học và gần 2.800 sinh viên của trường đang học tại Trung Quốc và Việt Nam. Đại học Keuka đào tạo nhiều lĩnh vực, bao gồm Quản trị Kinh doanh, Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ, Y tế, Giáo dục, Khoa học và Toán,... với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm.

Tại buổi giao lưu, PGS. Christopher Charles Clinton - Phòng Công tác Xã hội, Đại học Keuka chia sẻ: “Đại học Keuka và Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác đào tạo được 2 năm, nhưng hôm nay là lần đầu tiên sinh viên cả hai trường có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và thắt chặt mối quan hệ. Hy vọng trong tương lai gần, cả 2 trường sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng, có thêm nhiều những hoạt động giao lưu văn hóa, ngoại khóa để sinh viên 2 trường có cơ hội được tiếp cận và hiểu thêm về nền văn hóa và con người đất nước bạn. Và Đại học Keuka cũng rất sẵn lòng đón tiếp các bạn sinh viên Duy Tân đến thăm và học tập, trao đổi tại Đại học Keuka trong thời gian tới.”

Sinh viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm với Đoàn giảng viên và sinh viên
Đại học Keuka

Mở đầu buổi giao lưu là những tiết mục văn nghệ múa hát đặc sắc do Trung tâm Văn Thể Mỹ, Đại học Duy Tân chuẩn bị. Không lâu sau đó, các bạn sinh viên 2 trường đã nhanh chóng xóa tan bầu không khí ngại ngùng lúc đầu bằng những trò chơi thú vị như Nhớ tên và Giành ghế. Tiếp tục buổi giao lưu, đại diện sinh viên Duy Tân và Đại học Keuka đã có bài giới thiệu về trang phục, ẩm thực, ngôn ngữ, các địa danh nổi tiếng, đời sống văn hóa,... của mỗi quốc gia nơi mình sinh sống và học tập, giúp sinh viên 2 trường có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau và thắt chặt mối quan hệ hơn. 

Trong 2 tuần đến thăm và giao lưu với Đại học Duy Tân từ ngày 3-17/1/2019, Đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Keuka sẽ tham gia giao lưu học thuật về văn hóa Việt Nam cùng các bạn sinh viên Duy Tân như học tiếng Việt, thử tài thiết kế và may áo dài, nấu những món ăn truyền thống của Đà Nẵng,… Buổi giao lưu này thực sự ý nghĩa khi không chỉ giúp các bạn sinh viên Duy Tân có cơ hội được giao tiếp với sinh viên quốc tế, cải thiện kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp sinh viên Đại học Keuka có nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ khi khám phá văn hóa và con người đất nước Việt Nam. 
 

Nguồn: kênh 14.vnCuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024