Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/09/2019 23:09 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 99/250 (40%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 3099
Được cảm ơn: 14
Sinh viên nước ngoài tại Đại học Duy Tân


Triển khai nhiều chương trình Trao đổi sinh viên và các Dự án Đồng nghiên cứu của sinh viên với nhiều đối tác trường học trên thế giới, Đại học (ĐH) Duy Tân đã và đang mang đến cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, thực tập cũng như cuộc sống tại Việt Nam cho nhiều sinh viên quốc tế.

Qua đó, nhà trường góp phần quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và nền giáo dục Việt Nam đến với bạn bè trên khắp thế giới.

Sinh viên Mỹ với 1 học kỳ IT tại Duy Tân

Đến từ ĐH Appalachian State thuộc hệ thống Đại học Bang North Carolina (UNC - Mỹ), chàng sinh viên 21 tuổi theo học ngành Công nghệ Thông tin & Kinh doanh - Philip Gardner đang có những ngày học tập thú vị trên giảng đường ĐH Duy Tân. Lần đầu tiên đến Tp. Đà Nẵng và cũng là lần đầu tiên đến Việt Nam, mọi trải nghiệm với Philip đều rất lạ lẫm nhưng “... với sự giúp đỡ tận tình, chu đáo của các giảng viên và sinh viên Duy Tân, tôi đã nhanh chóng hoà nhập vào nhịp sống ở thành phố biển Đà Nẵng vô cùng xinh đẹp và duyên dáng này. Tôi thực sự rất ấn tượng về lòng hiếu khách, sự thân thiện và nhiệt tình của mọi người ở Duy Tân trong suốt thời gian tôi học tập vừa qua ở đây.” - Philip chia sẻ.

Philip Gardner trên giảng đường và ở thư viện của ĐH Duy Tân

Trong một học kỳ tại ĐH Duy Tân, Philip đăng ký học 5 môn như bao bè bạn Việt Nam, gồm Quản trị Hoạt động Sản xuất (Operations Management), Tiếp thị Căn bản (Principles of Marketing), Quản trị Nguồn Nhân lực (Human Resource Management),Tích hợp Hệ thống (System Integration Practices), và Quản trị Dự án Phần mềm (Software Project Management). Kết quả những môn học này của Philip sẽ được chuyển tiếp và ghi nhận trong bảng điểm của ĐH Appalachian State. Cảm nhận của Philip khi học tập tại Duy Tân: “Môi trường học ở đây khá tương đồng với ở Mỹ, từ phương pháp giảng dạy cho đến phong cách học tập nên tôi có cảm giác rất gần gũi. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng vừa đủ hiện đại và đáp ứng đủ các nhu cầu học tập của sinh viên. Qua những buổi làm bài tập nhóm, làm slide và thuyết trình cùng các bạn trong lớp, tôi nhận thấy rằng các bạn Việt Nam ở Duy Tân rất năng động, chăm chỉ và ham học hỏi.”

 

Bên cạnh những trải nghiệm học tập, Philip còn hào hứng và thích thú khi được tìm hiểu về các phong tục tập quán và những tinh hoa ẩm thực của Tp. Đà Nẵng. “Ngoài giờ đến lớp, tôi được những người bạn tại Duy Tân đưa đi tham quan nhiều danh lam thắng cảnh và được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của thành phố. Đặc biệt, các bạn đã cho tôi một trải nghiệm không thể nào quên về kỳ nghỉ Tết cổ truyền của Việt Nam. Được hòa mình vào dòng người tấp nập đi mua sắm, trang trí nhà cửa, đi chợ hoa, được lì xì đầu năm và cùng dùng bữa với các gia đình bạn bè giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống, văn hóa và con người Việt Nam. Sắp tới, ở cương vị là Đại sứ Tuyển Sinh viên Quốc tế của Duy Tân, tôi mong muốn sẽ có thể giới thiệu đến nhiều sinh viên Mỹ về những nét đẹp về văn hóa và con người Việt. Hy vọng sẽ có nhiều sinh viên nước ngoài đến Việt Nam học tập và có được những trải nghiệm tuyệt vời như tôi đã có trong khoảng thời gian học tại ĐH Duy Tân.”

Sinh viên Singapore Polytechnic và sinh viên Duy Tân trong buổi Triển lãm các ý tưởng Learning Express

Sinh viên Singapore Polytechnic và những dự án CDIO, Learning Express

 

 

Bên cạnh việc tích góp được nhiều kiến thức thực tế hữu ích trong suốt thời gian kết hợp cùng sinh viên Duy Tân triển khai các dự án đồng nghiên cứu trong khuôn khổ các chương trình CDIO và Learning Express, sinh viên trường Singapore Polytechnic (Singapore) còn có được nhiều trải nghiệm thú vị ở các làng nghề truyền thống tại Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Sinh viên Wong Kok Ian - Chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không, Singapore Polytechnic chia sẻ: “Khoảng thời gian trải nghiệm thực tế ở các vùng nông thôn Việt Nam và làm việc cùng các bạn sinh viên Duy Tân là khoảng thời gian đầy thú vị và ý nghĩa đối với tôi. Tôi đã học được rất nhiều về cách thức thực hiện một dự án cộng đồng, từ bước đầu tiên là thu thập dữ liệu đến bước cuối cùng là trình bày ý tưởng hay sản phẩm của mình. Đây cũng là lần đầu tiên tôi làm việc nhóm với các bạn sinh viên nước ngoài nên hơi bỡ ngỡ và có phần rụt rè nhưng chính sự cởi mở, thân thiện và nhiệt tình các bạn sinh viên Duy Tân đã giúp tôi tự tin hơn để hoàn tất công việc của mình. Bên cạnh đó, những chuyến dã ngoại, tham quan các danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng đã mang lại cho tôi thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ về con người và thành phố Đà Nẵng.”

Cơ hội Thực tập tại Đà Nẵng…

Năm học 2014-2015 cũng chứng kiến những sinh viên nước ngoài đầu tiên thông qua ĐH Duy Tân đến Đà Nẵng để thực tập và tham quan tại các cơ sở sản xuất, dịch vụ thực tế. Ba sinh viên Thái Lan gồm Charoenkun Maneenuch, Saelee Worakit và Unmuang Patthakorn đã đến thực tập trong vòng 3 tháng tại Khách sạn Resort Intercontinental Danang. Lợi ích của chương trình này là ở chiều ngược lại, các sinh viên của ĐH Duy Tân sẽ có cơ hội thực tập ở các doanh nghiệp trên đất Thái. Trong hai năm qua, khoa Du lịch, ĐH Duy Tân đã gởi được một số sinh viên đi thực tập từ 6 tháng đến 1 năm tại Crowne Plaza Bangkok, Centera Thái Lan và J.W. Marriott Phuket. Các sinh viên Duy Tân đều được trả lương khi thực tập trên đất bạn.

Với sinh viên ngành Công nghệ Hóa Felix Lee Xu Jian đến từ Singapore, chuyến thực tập và tham quan trong vòng 35 ngày tại Tp. Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của các giảng viên ĐH Duy Tân đã mang đến cho cậu thêm nhiều kinh nghiệm sống và hiểu biết: “Đây là lần đầu tiên tôi sống ở nước ngoài hơn một tháng chỉ với những người bạn của mình. Lúc đầu, tôi gặp rất nhiều khó khăn về giao tiếp và thích ứng với môi trường sống mới nhưng nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của các giảng viên và sinh viên Duy Tân, mọi thứ với tôi đã trở nên thật dễ dàng. Chuyến thực tập cũng đã giúp tôi tích lũy thêm nhiều kiến thức mới, về cuộc sống của người dân Việt Nam và biết trân trọng hơn những gì mình đang có. Thông qua chương trình thực tập tại Đà Nẵng, tôi đã hiểu hơn về quy trình sản xuất dầu diesel sinh học từ dầu hạt cao su hay khí biogas từ chất thải hữu cơ tại các cơ sở sản xuất thực tế.”

Sinh viên Duy Tân nói gì?

Được học tập và làm việc với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới ngay tại quê hương mình cũng chính là cơ hội để sinh viên Duy Tân nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung phát triển toàn diện bản thân, tự tin bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế. Sinh viên Tôn Thất Bình, Khoa Đào tạo Quốc tế, ĐH Duy Tân - bạn học chung lớp với Philip Gardner cho biết: “Sự xuất hiện của Philip suốt học kỳ này giúp không khí của lớp học trở nên hào hứng và sôi nổi hơn. Mặc dù chỉ học chung lớp với Philip ở một số môn nhưng em đã tìm hiểu được điều bổ ích về cuộc sống của sinh viên Mỹ, nắm bắt được tư duy và phong cách làm việc của người ta. Đây cũng là cơ hội để em rèn luyện cũng như nâng cao khả năng tiếng Anh và khả năng giao tiếp của mình.”

Kết hợp với sinh viên Singapore Polytechnic trong việc đưa ra những ý tưởng nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất ở các làng nghề, sinh viên Phạm Thị Tuyết Trinh, Khoa Ngoại Ngữ, ĐH Duy Tân nhận xét: “Các bạn sinh viên Singapore rất thân thiện, cởi mở và rất có trách nhiệm trong công việc. Ở nhiều làng quê, điều kiện sống và làm việc của người dân chưa được tốt nhưng các bạn cũng không ngại vất vả cùng chúng em phụ giúp người dân làm việc để lấy kinh nghiệm thực tế, phục vụ cho việc lập và triển khai các ý tưởng. Tuy thời gian làm việc chung với nhau không nhiều nhưng giữa chúng em đã có sự gắn kết thân thiết của tình bạn, chúng em vẫn luôn giữ liên lạc và trao đổi việc học tập với nhau thường xuyên qua email.”

Nguồn: kênh 14.vn

 Cuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024