Đây cũng là giải thưởng duy nhất dành cho một đại diện Việt Nam. Hoạt động đầy ý nghĩa này đã mang đến cho sinh viên các nước thuộc khu vực ASEAN những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa cũng như lĩnh hội các kiến thức cần thiết về ngành nghề và việc làm trong xu thế toàn cầu hóa.

Giới thiệu vẻ đẹp của Hội An-Đà Nẵng ra thế giới

ASEAN Creative Camp được tổ chức tại Jakarta, Indonesia từ tháng 10/2018 đến tháng 2/2019 đã mang đến cho sinh viên trong khối các nước ASEAN nhiều khóa học nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ thuật tiên tiến trong các lĩnh vực như: In 3D, Người máy Ứng dụng, Thiết kế Thời trang, Phát triển Game, Innernet, Trường học Thông minh, Quảng bá Du lịch,… Trong suốt thời gian khóa học, Ban Tổ chức đã hướng dẫn và hỗ trợ để sinh viên hoàn thiện các bài nghiệm thu trong từng lĩnh vực cụ thể và cùng nhau tranh tài. Trong đó, mảng “Quảng bá Du lịch 2018” đã thu hút rất đông sinh viên tham gia bởi các thí sinh trực tiếp cầm máy quay làm phim để thể hiện năng lực, kiến thức và chuyên môn trongquảng bá du lịch của mỗi nước.

Trong lĩnh vực “Quảng bá Du lịch 2018”, gần 250 đội tuyển đã hào hứng đăng ký tham dựtrong đó Indonesia dẫn đầu với 197 đội, Philippines có 36 đội, Malaysia có 1 đội, Thái Lan có 2 đội và Việt Nam có 13 đội. 62 dự án là các video chất lượng đã được gửi tới Ban Tổ chức. Với dự án “ Từ cổ kính đến hiện đại - Hội An & Đà Nẵng ”, nhóm 3 sinh viên đến từ Chương trình ADP và Khoa Đào tạo Quốc tế ĐH Duy Tân là:

- Phan Công Hoàng,

- Trần Thị Kim Ngân, và

- Nguyễn Thảo Nguyên

dưới sự hướng dẫn của ThS. Lê Tuân - Phó Giám đốc Chương trình ADP, phụ trách Trao đổi Sinh viên Thực tập đã gửi tới Ban Tổ chức những góc quay tuyệt đẹp về mảnh đất Hội An và Đà Nẵng.

Video với độ dài gần 4 phút là những cảnh quay mộc mạc nhưng tinh tế về thiên nhiên, con người, văn hóa và nếp sinh hoạt bình dị của người dân 2 vùng đất Hội An và Đà Nẵng. Nếu như ở Hội An, đất và người toát lên nét cổ kính, truyền thống với nhịp sống chảy trôi nhẹ nhàng thì ở Đà Nẵng là sự sôi động, hiện đại cùng mạch sống căng tràn trong sức phát triển mới. Thú vị ở chỗ, cả quá trình chuẩn bị đến quay video và làm hậu kỳ đều được các bạn sinh viên ĐH Duy Tân được thực hiện vẻn vẹn trong 1 tuần. Ban Tổ chức đã trao giải Ba cho dự án này của Sinh viên Duy Tân cùng với 2 giải Nhất và Nhì được trao cho đội chủ nhà Indonesia.

Ngay khi biết tin nhận giải Ba tại cuộc thi mang tầm khu vực này, sinh viên Phan Công Hoàng - đội trưởng đội đoạt giải đã chia sẻ: “Em thực sự quá bất ngờ vì đây là một cuộc thi lớn, có rất nhiều đội tuyển nước ngoài tham gia. Nhóm chúng em đi thi với mong muốn giới thiệu về mảnh đất Việt Nam tuyệt đẹp ra thế giới và đã được nhận lại rất nhiều từ bạn bè quốc tế. Với những bạn sinh viên năm 2 như chúng em thì đây là món quà động lực lớn để chúng em tự tin hơn, có những ý tưởng sáng tạo hơn, đặc biệt trong lĩnh vực Du lịch để quảng bá văn hóa du lịch miền Trung Việt Nam.”

Nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam vươn ra thế giới

Hành trình sang Indonesia và đoạt giải của thầy và trò ĐH Duy Tân có thật nhiều những giây phút đáng nhớ. Đội trưởng Phan Công Hoàng không thể quên được cảm giác hồi hộp khi đứng trước Ban Giám khảo để thuyết trình video clip bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khả năng trình bày tiếng Anh tốt cùng việc nắm vững kiến thức, sự tự tin thực ra đã được tôi luyện trong suốt quá trình học tập tại ĐH Duy Tân nên Công Hoàng đã dễ dàng “ghi điểm” trước Ban Giám khảo và mang về thành tích cao với sự công nhận của bạn bè quốc tế.

Sinh viên Duy Tân giành giải Ba “Quảng bá du lịch” tại ASEAN Creative - ảnh 2ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân (giữa) chụp hình lưu niệmcùng thầy và trò giành giải Ba lĩnh vực “Quảng bá Du lịch 2018”

Tham gia ASEAN Creative Camp, sinh viên Duy Tân cũng được tiếp cận với nhiều khóa đào tạo, giao lưu, trao đổi với bạn bè quốc tế, từ đó, mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm các chương trình học tập thú vị cũng như cơ hội thực tập và việc làm ở các nước trong khu vực.

Quá trình làm việc giữa ĐH Duy Tân và Hiệp hội các Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á thời gian này cũng đã tạo ra những tiềm năng mới cho việc xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên. Trong đó, ĐH Duy Tân đã cùng thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung cũng như lịch trình tổ chức Hội nghị Mạng lưới Trao đổi Thực tập cho sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6, sẽ diễn ra từ 16 đến 19/10/2019 tại Tp. Đà Nẵng, Việt Nam. Hội thảo sẽ được tổ chức tại ĐH Duy Tân và dự kiến sẽ có sự tham gia của gần 200 đại diện đến từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng của các nước thuộc khối ASEAN. Đây thực sự là cơ hội hiếm có, là diễn dàn để những nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cùng nhau đóng góp, duy trì và xây dựng các chương trình đào tạo có ích cho sinh viên các nước ASEAN cũng như tạo cơ hội để sinh viên Việt Nam bước ra thế giới.

Link video Dự án “Từ cổ kính đến hiện đại - Hội An & Đà Nẵng” của sinh viên ĐH Duy Tân:

https://www.youtube.com/watch?v=gjaKVDESlqw&t=12s&fbclid=IwAR2Ta3Iv6Wat-OuVWWAMvF0keq_sbio-sX9BS96su4oHyMsf35e7ibeGBAo

Các bạn có thể thông tin đào tạo các ngành về Du lịch tại ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Du lịch

 

Nguồn: kênh 14.vn