Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2019 17:07 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Sinh viên Duy Tân giành 4 vé tham dự Vòng Chung kết “Go Green in the City” tại Việt Nam - 2019


Cuộc thi “Giải pháp xanh cho thành phố“ (Go Green in the City) mùa thứ 9 do tập đoàn Schneider Electric (Tập đoàn tiên phong về số hoá các chương trình quản lý năng lượng và tự động) tổ chức đã chính thức khởi động. Vừa mới đây (26.6.2019), Ban tổ chức Cuộc thi tại Việt Nam đã công bố danh sách 5 đội tuyển lọt vào Vòng chung kết quốc gia và nằm trong Top 30 vùng châu Á-Thái Bình Dương. Trong đó, có 4 đội tuyển đến từ Đại học Duy Tân

 
Với sự đánh giá chuyên môn từ các nhà khoa học, các chuyên gia trong ngành, cuộc thi Go Green in the City là một sân chơi lớn mang tầm vóc quốc tế nhằm tìm chọn các ý tưởng đột phá, giải pháp sáng tạo về quản lý và tiết kiệm năng lượng cho những thành phố thông minh và cộng đồng, ngày càng thu hút nhiều sinh viên đến từ các trường đại học trên thế giới tham gia.
 
Sinh viên Duy Tân giành 4 vé tham dự Vòng Chung kết “Go Green in the City” tại Việt Nam - 2019
Đại diện thành viên các đội tuyển của Đại học Duy Tân giành vé tham dự Vòng Chung kết quốc gia
“Go Green in the City 2019” (Từ trái qua: Võ Thị Tú Vy, Đoàn Thúy Linh (Khoa Đào tạo Quốc tế),
Võ Minh Vương (Khoa Điện - Điện tử)
 
Sau 8 năm tổ chức, Cuộc thi Go Green in the City  đã thu hút sự góp mặt của tổng cộng hơn 40.000 thí sinh từ 3.190 trường đại học, thuộc 180 quốc gia với 2.840 ý tưởng sáng tạo đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội. Đây là cơ hội để các bạn trẻ yêu thích nghiên cứu khoa học của Việt Nam nói chung, Đại học Duy Tân nói riêng biến ước mơ tạo ra những giải pháp năng lượng bền vững của mình thành dự án thực tế. 
 
Năm nay, Ban Tổ chức cuộc thi đặt mục tiêu tìm kiếm những giải pháp năng lượng hiệu quả cho thành phố thông minh, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, được chia thành 4 chủ đề lớn: tòa nhà tương lai, nhà máy tương lai, lưới điện tương lai, tính bền vững và tiếp cận năng lượng.

Sinh viên Duy Tân giành 4 vé tham dự Vòng Chung kết “Go Green in the City” tại Việt Nam - 2019
Sinh viên Lê Thị Thu Ngân thuyết trình về ý tưởng Thu năng lượng từ hố ga thoát nước
 
Tham dự vòng Sơ loại, Đại học Duy Tân có 4/6 đội thi đăng ký tranh tài (là liên quân sinh viên Khoa Điện-Điện tử và sinh viên Chương trình Du học tại chỗ (ADP) đã xuất sắc nhận được tấm vé tham dự Vòng Chung kết quốc gia của Cuộc thi Go Green in the City 2019. Cụ thể: Đội DT Energy (Võ Minh Vương, Đoàn Thúy Linh) với ý tưởng Thu điện từ nhiệt thải xe máy, Đội H2T Team (Đoàn Quang, Nguyễn Thiện Ngọc) với ý tưởng Hệ thống đo đạc và thu thập dữ liệu điện năng thông minh, Đội Natural Energy Team (Võ Hữu Phúc, Lê Thị Thu Ngân) với ý tưởng Thu năng lượng từ hố ga thoát nước và Đội Minh - Vy DTU (Trần Anh Minh, Võ Thị Tú Vy) với ý tưởng Năng lượng tái tạo từ quạt hút nóng.
 
Một trong số các thành viên của đội tuyển Natural Energy Team của ĐH Duy Tân lọt vào Vòng Chung kết cấp Quốc gia có sinh viên Lê Thị Thu Ngân - Thí sinh đạt điểm số cao gần tuyệt đối (28,5/30) với các môn thi khối A trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và nhận được Học bổng Toàn phần Chương trình Du học tại chỗ ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn trong hợp tác của Đại học Duy Tân với Đại học Troy (Hoa Kỳ). 
 
Những năm gần đây, các sinh viên của Đại học Duy Tân liên tục giành chức vô địch vòng thi chung kết Cuộc thi Go Green in the City quốc gia khi tranh tài cùng nhiều đối thủ "ngang sức ngang tài" đến từ các trường Đại học, Học viện trong nước. Năm 2018 tiếp tục đánh dấu một năm thành công của đội tuyển Việt Nam khi hai sinh viên nữ Đoàn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thanh thuộc đội tuyển “Energy Loop” vinh dự được đại diện toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương tham gia cuộc tranh tài chung kết toàn cầu (tháng 11/2018) tại thành phố Atlanta (Mỹ) và đoạt giải thưởng duy nhất dành cho “Women in Business Winners” với sản phẩm "Hệ thống phanh tái tạo chuyển đổi ma sát thành điện năng".
 
Sau khi vượt qua vòng Sơ loại, các đội tuyển của Đại học Duy Tân đang gấp rút hoàn thiện sản phẩm thực tế cũng như khả năng thuyết trình Dự án bằng tiếng Anh để tham dự Vòng Chung kết quốc gia Go Green in the City 2019, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/7/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024