Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/05/2019 08:05 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW”


Nhằm giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ vai trò của công nghệ AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) và bối cảnh công nghệ AI tại Việt Nam, tối ngày 20/5/2019, Kambria phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Đại học Duy Tân cùng tổ chức seminar “AI IS NOW”. Đây là hoạt động đầu tiên để chuẩn bị cho chương trình Vietnam AI Grand Challenge – giúp thúc đẩy sự phát triển của công đồng kỹ sư công nghệ AI tại VIệt Nam.

 
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW”
Sinh viên và giảng viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Duy Tân
tham dự seminar “AI IS NOW”
 
Vietnam AI Grand Challenge là chuỗi các chương trình bao gồm: Info Seminars (Những hội thảo Thông tin) và Technical Workshops (Những hội thảo Kỹ thuật), Chương trình Hackathon chủ đề Ultimate Personal Assistant, Chương trình Grand Finale thuộc Tuần lễ AI4VN và Chương trình CEO Roundtable. Khởi đầu là các buổi seminar “AI IS NOW” dành cho các bạn trẻ quan tâm đến sự phát triển của công nghệ AI và Robotics. Điều này sẽ góp phần to lớn trong phong trào thúc đẩy sự phát triển công nghệ AItại Việt Nam. 
 
Tham dự sự kiện, về phía khách mời và diễn giả có các ông Tú Nguyễn – Giám đốc Điều hành VietAI, Anh Nguyễn - Nhà Nghiên cứu về AI của Cinnamon, Tùng Kevin Nguyễn - Người Sáng lập và Giám đốc Điều hành của JobHop, Việt Hồ - Giám đốc Điều hành và Sáng lập DAILY OPT, Lê Trí Hải - Giám đốc Điều hành Green Global, Gaurav Sharma - Chuyên gia Công nghệ số cao cấp thuộc tập đoàn McKinsey; về phía Đại học Duy Tân có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hữu Phú – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tâncùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Thông tin
 
Sinh viên Duy Tân hòa mình vào Sự kiện Info Seminar “AI IS NOW”
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
phát biểu tại seminar “AI IS NOW”
 
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: "Thuật ngữ Trí tuệ nhân tạo đã không còn xa lạ đối với chúng ta khi có rất nhiều sản phẩm đã được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Các sản phẩm được làm từ Trí tuệ nhân tạo cần có bàn tay, khối óc của các kỹ sư công nghệ tài năng, giàu tính sáng tạo. Hàng năm, Đại học Duy Tân đã đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động hàng trăm kỹ sư ngành Công nghệ Thông tin chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh khoa học công nghệ phát triển. Hy vọng các chia sẻ của diễn ra thông qua seminar “AI IS NOW” sẽ giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn về AI và Robotics để thực hiện những đam mê nghiên cứu của mình."
 
Trong khuôn khổ của buổi seminar, ông Gaurav Sharma - Chuyên gia Công nghệ số cao cấp thuộc tập đoàn McKinsey đã trình bày về vấn đề “Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi nền kinh tế và công nghiệp toàn cầu như thế nào?”. Tại đây, ông đã trình bày: 5 hệ thống công nghệ đặc trưng cho bối cảnh Trí tuệ nhân tạo hiện tại, sự đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân ra sao và 3 xu hướng đã làm cho Trí tuệ nhân tạo dễ tiếp cận hơn,… Tiếp theo đó là phần trò chuyện, giao lưu giữa sinh viên ngành Công nghệ Thông tinĐại học Duy Tân với các khách mời về chủ đề “Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam". 
 
Có thể nói, AI đang trở thành tâm điểm chú ý của giới công nghệ và sự quan tâm của chính phủ các nước. Tại EU đã có 20 quốc gia đề xuất các chiến lược phát triển về AI trong nghiên cứu và giáo dục. Ngoài ra, còn rất nhiều quốc gia khác cũng chi hàng tỷ USD trong ngân sách để đầu tư vào chiến lược phát triển AI với tham vọng trở thành người dẫn đầu về lĩnh vực này trên thế giới. Đứng trước làn sóng bùng nổ của công nghệ AI, Việt Nam đang chuẩn bị từng bước để gia nhập vào “đường đua” đầy cam go và thử thách này. Thông qua seminar “AI IS NOW”Vietnam AI Grand Challenge đã triển khai Cuộc thi Hackathon. Các đội chiến thắng khi tham dự Hackathon sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 40.000 USD, cùng cơ hội kết nối dự án với các tập đoàn lớn. Được biết, sau Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Đà Nẵng, seminar “AI IS NOW” sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian đến. 

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024