Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/04/2019 07:04 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Sinh viên Duy Tân tham gia Khóa Đào tạo Khởi sự Kinh doanh


Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng khởi nghiệp, phát triển ý tưởng kinh doanh đối với đoàn viên, sinh viên, BCH Đoàn trường Đại học Duy Tân phối hợp cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Khóa đào tạo “Khởi sự kinh doanh” diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/4/2019. Khóa học đã mang đến cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh và khởi nghiệp nhiều kiến thức bổ ích, làm nền tảng vững chắc để lên ý tưởng và triển khai những kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

 
Giảng viên Nguyễn Thanh Ngọc đảm nhiệm giảng dạy Khóa Đào tạo Khởi sự Kinh doanh
 
Là người đảm nhiệm giảng dạy Khóa Đào tạo, thầy Nguyễn Thanh Ngọc - Giảng viên cao cấp của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết: “Cách đây 2 năm, khi là thành viên trong Hội đồng chấm thi khởi nghiệp của Tp. Đà Nẵng, tôi nhận thấy các bạn sinh viên có rất nhiều ý tưởng kinh doanh rất hay và sáng tạo. Tuy nhiên, tôi cũng bắt gặp trường hợp đối với những sinh viên ngành kỹ thuật, các em có thể tạo ra một sản phẩm tốt nhưng lại thiếu hụt kiến thức về kinh tế, tài chính nên chưa biết cách ‘thương mại’ tốt cho sản phẩm. Bởi vậy, phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức Khóa Đào tạo này, chúng tôi mong muốn sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên ở mọi khối ngành những kiến thức cơ bản nhất về khởi nghiệp, về kinh doanh để các bạn có thể tự tin theo đuổi đam mê của mình.”
 
Tham gia Khóa Đào tạo, sinh viên Duy Tân đã học được cách đánh giá năng lực khởi sự doanh nghiệp của bản thân, biết được “bí kíp” để lập kế hoạch và thực hiện việc nâng cao năng lực khởi sự doanh nghiệp. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ biết được cách lựa chọn những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và khả thi nhất trong số vô vàn ý tưởng đc đặt ra, đồng thời thực hiện ý tưởng đó và đưa vào thị trường một cách hiệu quả nhất. 
 
Sinh viên Duy Tân hào hứng tham gia lớp học
 
Có nhiều bạn sinh viên sẽ tự bản thân khởi nghiệp nhưng cũng có nhiều bạn lại muốn phối hợp cùng bạn bè, người thân. Vậy thì bạn chỉ cần một mình là đủ hay phải cần có thêm người thực hiện? Nếu bạn làm chung với người khác thì cộng sự cần có tiêu chí gì? Bạn phải tuyển dụng nhân sự ra sao? Chính sách đãi ngộ thế nào để thu hút người tài? Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến? Như thế nào là khách hàng tiềm năng?,.... Tất cả những vấn đề đó cũng được giảng viên Nguyễn Thanh Ngọc nhiệt tình giải đáp trong Khóa Đào tạo.
 
Sinh viên Đinh Viết Cử (năm Nhất ngành Công nghệ Phần mềm) chia sẻ: “Hiện nay, khởi nghiệp là vấn đề ‘hot’ mà sinh viên chúng em quan tâm bởi đó là một trong những con đường giúp chúng em có thể hiện thực hóa được những ước mơ của mình, giúp mình tự tạo ra việc làm cho chính mình và cho cả những người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách khởi nghiệp như thế cho đúng nên Khóa Đào tạo Khởi sự Kinh doanh này thực sự là chương trình hữu ích mà các bạn sinh viên yêu thích khởi nghiệp như em không thể bỏ qua. Khóa học đã giúp cho em hiểu rõ về từng bước đi để khởi sự một doanh nghiệp, có nền tảng kiến thức cơ bản để đưa ra định hướng rõ ràng cho những ý tưởng mà mình đang ‘nung nấu’.”
 

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024