Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/04/2019 07:04 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 16/240 (7%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2776
Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Duy Tân với Sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam


Sáng ngày 29/3/2019, chương trình Giao lưu giữa sinh viên Đại học Duy Tân với sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam với chủ đề “Văn hóa miền Trung - Xu hướng đào tạo nhân lực Hội nhập Quốc tế” đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có TS. Đỗ Thị Thanh Bình - Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học, Học viện Ngoại giao Việt Nam, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên của 2 đơn vị.

 
Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Duy Tân với Sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam
TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại Chương trình giao lưu
 
Vượt qua quãng đường dài hơn 700km từ Thủ đô Hà Nội đến Thành phố biển Đà Nẵng, dù thấm mệt nhưng đoàn giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam đã sớm “lấy lại tinh thần” để cùng với các bạn sinh viên Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân tạo nên 1 buổi giao lưu đầy ý nghĩa và cảm xúc. Những tiết mục văn nghệ trẻ trung và sôi động của các bạn sinh viên tiếp nối với màn chào hỏi và làm quen giữa giảng viên và sinh viên 2 trường đã nhanh chóng xua tan không khí ngại ngùng của lần gặp gỡ đầu tiên. 
 
Chia sẻ tại Chương trình Giao lưu, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Khẩu hiệu luôn đồng hành cùng Đại học Duy Tân là trong gần 25 năm xây dựng và phát triển là ‘Tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của  sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, khu vực và quốc tế’ . Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học, cho đến nay, Đại học Duy Tân có hơn 94.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên đã tuyển; đào tạo và cung cấp một số lượng khá lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đặc biệt là khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hi vọng với chủ đề ‘Văn hóa miền Trung - Xu hướng đào tạo nhân lực Hội nhập Quốc tế’ của buổi giao lưu hôm nay, giảng viên và sinh viên 2 trường sẽ có thêm nhiều góc nhìn chân thực và đa dạng hơn về vấn đề đào tạo nhân lực cũng như vấn đề việc làm trong thời điểm hiện tại.
 
Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Duy Tân với Sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam
Giảng viên và sinh viên 2 đơn vị chụp hình lưu niệm
 
Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, các tham luận về “Văn hóa, di sản miền Trung”, “Xu hướng đào tạo nhân lực Hội nhập Quốc tế” với những chia sẻ về những đặc trưng văn hóa của miền Trung, những mối quan hệ giao lưu văn hóa với các vùng miền, thông tin về những xu hướng mới trong hoạt động đào tạo nhân lực có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, những định hướng trong tương lai đối với một số ngành nghề liên quan,... đã nhận được sự quan tâm lắng nghe của người tham dự. Những ý kiến đóng góp, thảo luận, câu hỏi thắc mắc của các sinh viên về các vấn đề liên quan trong chương trình được các thầy cô chia sẻ tận tình và trả lời cặn kẽ.
 
Ngoài ra, sinh viên đến từ 2 trường cũng thoải mái trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm học tập và nghiên cứu tại buổi giao lưu. Theo các bạn trẻ, để việc học có hiệu quả tốt nhất nên xác định rõ ràng mục tiêu ngay từ đầu, chủ động lên kế hoạch học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, biết cân bằng giữa việc học và làm thêm,...
 
Chương trình giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với giảng viên và sinh viên 2 trường. Hi vọng trong tương lai gần sẽ có nhiều thêm nữa những hoạt động giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm học tập,... giúp các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội để mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ của bản thân, trải nghiệm và thu nhận kiến thức thực tế.
 

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024