Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/10/2016 10:10 # 1
nhimlee
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 172/190 (91%)
Kĩ năng: 49/80 (61%)
Ngày gia nhập: 19/09/2014
Bài gởi: 1882
Được cảm ơn: 329
Các quy tắc định hướng cho teen 12


Các quy tắc định hướng cho teen 12

Đợt thi học kì sắp đến là lúc các teen 12 cần phải nhanh chóng xác định rõ mục tiêu của mình. Ngoài kiến thức tốt, kĩ năng thuần thục, bạn cần phải ghi nhớ 8 điều sau đây.
Những quy tắc này sẽ giúp bạn thi học kì tốt hơn và chuẩn bị tâm lí cho kì thi Đại học trong năm tới.

1. Gạt bỏ mọi “tác động”

Người yêu giận, bạn bè rủ đi chơi, một người khác giới đang muốn làm quen bạn, gia đình luôn tạo áp lực bắt bạn phải đậu Đại Học, thầy cô kì vọng… Hãy dẹp bỏ tất cả những điều đó. Bạn thi để chứng tỏ khả năng. Vì vậy hãy tạo động lực cho chính bạn cố gắng, chứ không phải thi vì sức ép của mọi người.

2. Thư giãn là điều tốt, nhưng phải suy nghĩ kĩ

Bạn muốn đi thả diều với bạn bè – tốt. Bạn muốn ăn một bữa thật no bên ngoài – hãy suy nghĩ. Bạn dành thời gian đi chơi với gia đình – tốt. Bạn dự định gặp mặt “ai đó” để nói rõ tình cảm của mình – hãy suy nghĩ kĩ. Khi bạn muốn làm một việc gì đó mà chưa biết trước kết quả, hãy cẩn trọng. Nếu vì ăn bên ngoài mà ảnh hưởng đến sức khỏe trước khi thi, hoặc vì chuyện tình cảm mà bạn phân tâm, không học hành tiếp được, thì rất nguy hiểm.

[​IMG]

3. Chỉn chu ngoại hình
Điều này nghe có vẻ vô lí. Hẳn bạn sẽ thắc mắc: “Tại sao gần thi lại phải chăm chút vẻ ngoài?”. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy phấn chấn, yêu đời và tự tin hơn. Suốt vài tháng qua bạn đã rất vất vả cho nhiều bài kiểm tra và ôn bài đến phờ phạc. Nếu bạn xuềnh xoàng với bản thân thì kết quả thi của bạn cũng “xoàng” luôn đấy. Tranh thủ khoảng thời gian này để cố gắng trở nên hăng hái, tươi trẻ nhé.

4. Dọn dẹp bớt tài liệu

Nếu bàn học của bạn quá bừa bộn, sách vở của các môn lẫn lộn, nhìn vào bạn sẽ càng cảm thấy rối trí và nản. Dọn dẹp bớt những tài liệu không cần thiết, lau dọn lại góc học tập để chuẩn bị lên đường đi thi nhé. Khi cần, bạn cũng có thể tìm kiếm tài liệu ôn luyện dễ dàng.

5. Tranh thủ

“Tranh thủ” ở đây có nghĩa là bạn tận dụng thời gian mọi lúc, mọi nơi. Ngày thi càng gần kề, thời gian càng quý báu. Nếu bạn có thể sử dụng thời gian hữu ích nhất có thể, hãy thực hiện. Chẳng hạn như dán công thức lên…tủ lạnh, để mỗi khi đi ngang qua đều có thể nhẩm lại thuộc làu, hoặc trên đường đi bộ từ tiệm tạp hóa về nhà, bạn lẩm nhẩm lại vài kiến thức căn bản nhất. Điều này sẽ có lợi khi bạn vào phòng thi.

6.Bạn còn bỏ sót điều gì?

Liệt kê ra giấy những việc bạn phải làm: thẻ học sinh, một vài giấy tờ liên quan, dụng cụ học tập… Hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn mọi thứ cho kì thi sắp tới. Đồng hồ cũng là một vật dụng cần thiết để bạn tính giờ trong quá trình làm bài.

7.Ôn lại các “mẹo” làm bài thi tốt

Cùng một lượng kiến thức như nhau. Nhưng nếu ai có kĩ năng tốt hơn, cách giải hay hơn thì sẽ được lợi thế rất nhiều. Hãy “nhẩm” lại trong đầu các cách giải trắc nghiệm, cách làm bài thi trong những tình huống đặc biệt, cách giải nhanh khi gần hết giờ, kĩ năng viết tự luận…

8.Tâm lí tốt, kết quả sẽ tốt

Ai cũng hiểu rằng, nếu không áp lực chuyện thi cử thì làm bài tốt hơn. Nhưng để làm được điều đó, thật sự rất khó. Vậy nên, bạn càng biết cách kiểm soát tâm lí và tự tin, khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn, bạn có lợi thế hơn. Đừng đặt nặng chuyện đậu rớt vì khi vào phòng thi, điều quan trọng nhất là bạn phải làm xong bài một cách trọn vẹn. Nếu chỉ lo suy nghĩ: “Đậu hay rớt?”, “Mình chắc sẽ đậu chứ?”, “Mình rớt rồi thì làm sao?”, thì bạn sẽ dễ rớt hơn đấy.
Chúc bạn giữ được trạng thái tinh thần tốt để hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn nha.;)

Theo Mực Tím

 cuộc sống là 1 chuổi ngày rong chơi, rượt đuổi và phá phách vô đối ^^


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021