Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/06/2014 15:06 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 148/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2048
ÔN THI ĐH - GIAI ĐOẠN ÍT ỎI NÀY CẦN LÀM GÌ CHO HIỆU QUẢ?


Giai đoạn ôn thi là giai đoạn cuối cùng quyết định đến điểm số của kì thi. Các em sẽ đạt kết quả tốt nếu có một kế hoạch cụ thể và sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Cùng xem những nguyên tắc cơ bản để ta ôn thi hiệu quả nhé các em. 
Sẽ không uổng phí 5ph để đọc giúp ta nhiều thứ đó
1. Hãy đánh giá trung thực kiến thức hiện tại mình.
Các em ạ, ta cần đánh giá kiến thức hiện tại thật trung thực. Dù các em đã bỏ lỡ rất nhiều tiết học, không đọc đầy đủ các kiến thức cần thiết trong tài liệu, làm ít bài tập,… thì cũng đừng nên lảng tránh sự thật.
Vì vậy ngay bây giờ cần sử dụng thời gian còn lại thật hiệu quả để bù đắp khối lượng kiến thức cần thiết cho kì thi. Lảng tránh sẽ khiến tình trạng càng tồi tệ hơn. Hãy đọc kĩ đề cương ôn tập của môn học, lập một danh sách những kiến thức liên quan các em nhé. Cuối cùng, các em hãy đánh dấu phần kiến thức bạn bị hổng, không chắc chắn.
Đó chính là khối lượng kiến thức bạn cần bù đắp trong giai đoạn ôn thi còn lại của các em .
2. Chuẩn bị tinh thần
Các em đừng từ bỏ mọi hy vọng cho dù tình trạng của mình có tồi tệ đến đâu. Với một kế hoạch cụ thể và phương pháp tốt, các em vẫn có cơ hội để tạo ra một vài điều bất ngờ đó các em ạ.
Ta không thể ôn thi hiệu quả nếu bản thân ta lúc nào cũng thấy lo sợ. Ta không thể lấy lại khoảng thời gian đã bỏ lỡ vì vậy hãy nhìn thẳng vào sự thật và cố gắng vượt qua khó khăn đó. Hãy bình tĩnh, có phương pháp khắc phục và hình dung một kết quả tích cực.
Để khắc phụ tinh thần đó của ta. hãy ăn uống điều độ, bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và ngủ đủ giấc để có tinh thần tốt phục vụ cho giai đoạn ôn thi căng thẳng. Đừng có nghĩ rằng cứ ôn thi nhiều là sẽ tốt. Các em ôn thi trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, không có chút năng lượng gì thì càng làm các em kém đi mà thôi.
3. Lập kế hoạch
Thời gian còn lại là quá ít so với cả kì học. Vì vậy, ta không thể học hết tất cả kiến thức trong cả kì mà chỉ có thể ôn lại những điểm chính hoặc bổ sung một vài kiến thức quan trọng cần thiết cho kì thi. Hãy lên một kế hoạch cụ thể cho từng ngày ôn luyện. Hãy học phần kiến thức quan trọng nhất thật kĩ với khối lượng tài liệu VỪA PHẢI.
Việc này sẽ rất khó thực hiện bởi vì ta sẽ phát hiện ra rất nhiều lỗ hổng kiến thức. Quyết định học phần kiến thức nào sẽ trở thành một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, các em cần phải kiên quyết từ bỏ một số phần kiến thức để củng cố phần kiến thức quan trọng hơn.
4. Tuân thủ đúng kế hoạch
Các em cần tuân thủ kế hoạch một cách tuyệt đối vì thời gian còn lại của các em là rất ít. Phải chống lại những cám dỗ khiến ta xao nhãng kế hoạch. Hãy hạn chế điện thoại, máy nghe nhạc, ti vi, điện thoại, từ chối những cuộc hẹn,… để tập trung cho giai đoạn quyết định này. Cần cam kết thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra, giữ vững những ưu tiên và thời gian biểu. Cần một danh sách những vấn đề mà ta muốn tập trung sau đó thu thập tài liệu liên quan và bắt đầu học ngay lập tức.
Hãy đọc kĩ tài liệu cho đến khi thông suốt, nếu ta không tập trung năng lượng mà chỉ đọc lướt tài liệu thì chính bản thân ta đang lãng phí thời gian cũng như tự tạo thất bại cho chính mình đó
------------------------------------------------------------------------
Like nếu thấy hay, share nếu thấy có ích nhé các em 
LAN TỎA GIÁ TRỊ NÀO 
Nguồn: HỌCNguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022