Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/04/2014 08:04 # 1
vanthanhdtu
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 121/220 (55%)
Kĩ năng: 67/110 (61%)
Ngày gia nhập: 11/12/2011
Bài gởi: 2431
Được cảm ơn: 617
9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1


Như vậy là bản cập nhật hệ điều hành Windows Phone 8.1 đã chính thức ra mắt đáp ứng sự kỳ vọng mong mỏi của người dùng Windows Phone với hàng loạt tính năng mới, hấp dẫn và thiết thực. Dưới đây là 9 tính năng nổi bật nhất mà người dùng Windows Phone 8.1 nên biết.

1. Hệ thống thông báo Action Center

Dù rằng xuất hiện quá muộn màng nhưng Action Center vẫn đem lại sự hào hứng đồng thời là cải tiến đáng chú ý nhất ở bản cập nhật Windows Phone 8.1. Với Action Center, người dùng đã có thể kiểm soát tốt những thông báo hệ thống mà mình cần biết cũng như tắt bật nhanh các ứng dụng thường sử dụng như Wi-Fi, điều chỉnh độ sáng màn hình. Trong tương lai gần, hy vọng rằng Microsoft sẽ tiếp tục cải tiến hệ thống Notification này trở nên linh hoạt hơn nữa, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

2. Trợ lý ảo Cortana

Giống như Siri của iOS hay Google Now của Android, người dùng Windows Phone 8.1 cũng có một người bạn đồng hành đắc lực mang tên Cortana. Tính năng trợ giúp người dùng bằng giọng nói này không những giúp bạn sử dụng tốt các tính năng mới của Windows Phone 8.1 mà còn đem tới trải nghiệm mới mẻ hơn nếu biết tận dụng tốt.

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

3. Màn hình Start tùy biến hơn

Ở bản cập nhật Windows Phone 8.1, Microsoft đã thực hiện thay đổi ở màn hình Start cho phép người dùng đưa hình ảnh mình muốn hiển thị thành màu nền của các ô của Live Tile. Không quá đặc sắc nhưng tính năng này cũng đủ để đem lại sự hứng thú cho người dùng Windows Phone 8.1.

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

4. Màn hình khóa đa dạng

Màn hình khóa cũng là một thay đổi đáng kể trong bản cập nhật Windows Phone 8.1 khi cung cấp cho người dùng nhiều thông tin và khả năng tùy biến cao hơn.

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

5. Tùy chỉnh 3 hàng Live Tiles

Giờ đây, với Windows Phone 8.1 bạn có thể dễ dàng thêm vào một hàng Live Tile trên chiếc smartphone màn hình nhỏ của mình. Trước đó, chức năng này chỉ xuất hiện trên một số phablet Lumia của Nokia.

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

6. Hỗ trợ nút điều hướng trên màn hình cảm ứng

Cũng giống trào lưu sử dụng phím điều hướng bên trong màn hình trên Android, Microsoft cũng không muốn tỏ ra mình quá lạc hậu và đã sớm tích hợp các nút điều hướng cảm ứng bên trong màn hình ở Windows Phone 8.1

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

7. Camera nhiều tùy chọn

Camera luôn là được người dùng sử dụng nhiều nhất đối với bất cứ một chiếc smartphone nào. Chính vì thế, gã khổng lồ ngành phần mềm đã thực hiện hàng loạt thay đổi tiện dụng hơn ở ứng dụng camera trên Windows Phone 8.1. Có thể kể đến là chức giao diện mới hay chế độ chụp Burst Mode hỗ trợ tự động xóa ảnh.

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

8. Wordflow: Swype của Windows Phone 8.1

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với Swype, tính năng lướt ngón tay để gõ bàn phím đã xuất hiện từ rất lâu trên Android. Và nay Swype đã hiện diện trên Windows Phone 8.1 dưới cái tên khác là Wordflow. Tính năng gõ phím này giúp tăng tốc gõ phím trên Windows Phone 8.1 rất nhiều so với trước đây và vô cùng hữu ích đối với người dùng hay nhắn tin, "chat chit" trên di động.

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

Bên cạnh Wordflow, Windows Phone 8.1 còn hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt Telex, cách gõ tiếng Việt phổ biến của người dùng Việt Nam.

9. Trình duyệt IE 11 mạnh mẽ

Trình duyệt IE của Microsoft luôn được đánh giá cao cả ở Windows Phone lẫn Windows. Ở bản cập nhật Windows Phone 8.1 này cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt là với phiên bản IE 11 hỗ trợ nhiều tính năng mới mẻ, hấp dẫn. Trong đó phải nhắc đến chức năng hỗ trợ HTML5 đầy đủ hơn cho phép người dùng xem được Youtube trực tiếp bù đắp phần nào thiếu hụt chưa có ứng dụng Youtube trên Window Phone Store.

9 tính năng nổi bật của Windows Phone 8.1

 

 

 

 

                                                                                                               Theo: quantrimang.com.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022