Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/09/2015 08:09 # 1
triprodota
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 72/210 (34%)
Kĩ năng: 41/110 (37%)
Ngày gia nhập: 13/09/2014
Bài gởi: 2172
Được cảm ơn: 591
Companion: ứng dụng trên smartphone bảo vệ bạn ở những nơi vắng vẻ không an toàn


appscrns. ​


Expecto Patronum là phép gọi thần hộ mệnh bảo vệ chúng ta trong lúc nguy cấp được đề cập trong truyện Harry Potter. Nghe rất hư cấu nhưng mới đây, các lập trình viên đã phát triển thành công ứng dụng di động có tác dụng tương tự, tên làCompanion. Ứng dụng này hỗ trợ iOS và Android, tác dụng của nó là những khi người dùng phải đi về một mình trong đêm khuya hoặc những nơi tối tăm, có vẻ không an toàn, họ sẽ bật ứng dụng lên và sẽ thành một "vệ sĩ vô hình" theo dõi trạng thái an toàn cho chủ nhân.
 


Nguyên tắc hoạt động của Companion rất đơn giản, người dùng sẽ thiết lập số điện thoại, địa chỉ liên lạc của người thân, người cần liên hệ trong lúc khẩn cấp với ứng dụng. Những khi bạn phải đi về một mình trong đêm tối, ở những chỗ vắng vẻ, không an toàn. Bạn sẽ bật Companion lên, nhập địa chỉ nơi bạn đang đứng và địa điểm tới, thông qua GPS, ứng dụng sẽ theo dõi lộ trình đi của bạn. Cứ một khoảng thời gian nhất định nó sẽ push thông báo lên màn hình hỏi bạn rằng "Are You OK?" (Bạn vẫn ổn chứ?). Nếu sau 15s mà bạn không nhấn nút "YES" thì ứng dụng sẽ lập tức gởi thông báo tới người mà bạn chỉ định cần liên lạc trong trường hợp khẩn cấp để cầu cứu.

Ngoài ra, nếu Companion phát hiện bạn đang đi bình thường mà bỗng chạy nhanh, hoặc điện thoại đang cắm tai nghe phát nhạc mà bất ngờ bị rút ra, nó cũng sẽ gởi thông báo "Bạn có ổn không?" và chờ 15s, nếu không được trả lời "Tôi ổn" thì nó cũng sẽ có hành động tương tự, kích hoạt quyền trợ giúp "hỏi ý kiến người thân". Trên màn hình ứng dụng cũng có nút "Gọi 911" để cầu cứu cảnh sát, ứng dụng này chưa dùng được tại Việt Nam, nhưng biết đâu sẽ có bạn lập trình viên nào đó có cái app hay hơn cho người Việt mình dùng, theo ý tưởng này:) 


Ứng dụng này miễn phí, bạn có thể tải về cho iOS ở đây và cho Android ở đây.

theo : tinhte.vnTrần Minh Trí  -   Mod Box Góc Tin Học

Email :  triprodota@gmail.com

facbook: https://www.facebook.com/tran.tri.334

Hỗ trợ Cài Win nhanh chóng. tư vấn Mua laptop


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020