Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2022 08:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 96/160 (60%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1296
Được cảm ơn: 1
CÁCH MÌNH “QUA ẢI” 3 MÔN ĐẠI CƯƠNG “KHÉT TIẾNG” Ở ĐẠI HỌC


1. Tin học đại cương:

Không biết giờ có gì đổi khác không, nhưng thời mình đi học thì mỗi tiết tin học đại cương mình học như nghe rap. Cô mình hướng dẫn thao tác rất nhanh, mỗi thao tác lướt qua tí là hết. Một tip để sống sót với môn này là hãy chuẩn bị kĩ file dữ liệu trước khi đến lớp. Trong lớp đừng đánh rơi bút chì kẻo nhặt lên là cô đã đang phần thao tác khác rồi.

Nếu không thể theo kịp thao tác của cô, hãy đảm bảo là ít nhất bạn đã note được tên thao tác mà cô hướng dẫn, về có thể tra lại sau :))) Hãy thực hành thật nhiều nhé, vì môn này lượng thao tác cần học là rất nhiều.

Cuối cùng là hãy thi MOS, tranh thủ lúc chờ nhập học càng tốt vì vào năm rồi bạn sẽ có 7749 tham vọng muốn thực hiện. Lợi thứ nhất là bạn sẽ có thể đổi điểm, lợi thứ hai là nếu bạn muốn đi intern thì có MOS trong CV cũng sẽ tốt hơn đúng không nào? Mình rcm Tinhocmos nếu bạn cần tìm một địa chỉ ôn thi, bạn có thể tham khảo nhé.

2. Triết học:

và những môn lý luận nói chung…

Nói chung với môn này thì mình không khuyên các bạn không đánh rơi bút chì nữa vì bút chì không rơi thì vẫn không hiểu gì :))))

Thật ra với môn này nếu bạn được liên hệ với thực tế, lấy những ví dụ gần gũi để giải thích cho những lý thuyết đã học thì sẽ dễ hiểu hơn nhiều, nhưng nếu không được thì vẫn phải tìm cách để qua ải thôi.

Tip sau đây không áp dụng cho những bạn muốn học để được học bổng vì người viết chỉ được B triết.

Đầu tiên, hãy đi hỏi những tiền bối khóa trên để tham khảo về GIỚI HẠN đề thi và PHONG CÁCH CHẤM của giảng viên. Tất nhiên, đôi khi câu trả lời bạn nhận được sẽ là đề thi giới hạn trong toàn bộ chương trình :)))

Tiếp theo, hãy tham khảo những đề của các năm trước đó (nếu có) để hiểu cách ra câu hỏi. Lên dàn ý câu trả lời cho những câu hỏi ấy. Nếu bạn đã có đề cương thi bước trên không cần thiết, chỉ cần tham khảo đề những năm trước để biết phần kiến thức nào có xác suất cao rơi trúng đầu mình.

Tất nhiên, trong quá trình học, hãy tham gia đủ buổi, câu nào biết thì giơ tay luôn, không biết thì tra mạng học thuộc rồi giơ tay :))) Dù không hiểu gì thì cũng hãy bày vẻ mặt hiểu bài.

Làm đủ các bước trên thì ngồi đợi xem số đủ hên nữa không thôi ^^

3. Toán cao cấp:

Nhìn chung mình thấy với môn này quan trọng là nắm được dạng bài, nắm được những kiến thức chính và cách làm dạng bài, sau đó luyện đề cật lực là ok. Hồi đó mình hay lên youtube xem mấy video hướng dẫn giải dạng đề, sắm thêm một tâm hồn đẹp là đi thi oki rồi!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023