Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/03/2021 22:03 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/70 (4%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 213
Được cảm ơn: 0
Khi người ta trẻ


1. Khi còn là một đứa trẻ, ai cũng muốn lớn thật nhanh để được đối xử như là người lớn. Còn khi trưởng thành, ai cũng muốn được như những đứa trẻ, vô lo, vô nghĩ, nhìn đời bằng còn mắt tròn xoe, trong vắt.
2. Có người làm việc bất kể ngày đêm chỉ để kiếm tiền. Nhưng đến khi lại phải chi rất nhiều tiền để đổi lấy sức khỏe.
3. Lúc còn bé, gặp bất cứ chuyện gì hay bị ai bắt nạt cũng liền về mách với bố mẹ. Nhưng khi lớn lên, kể cả bị ấm ức hay bất công đến mức nào cũng chỉ mỉm cười nói: "Con ổn".
4. Chúng ta luôn hoài niệm về quá khứ, lo lắng cho tương lai, nhưng lại lãng quên hiện tại.
5. Để làm tổn thương người khác chỉ mất vài giây, nhưng để xây dựng và hàn gắn một mối quan hệ lại mất thời gian rất dài.
6. Khi còn bé, chỉ muốn được ra ngoài bay nhảy, tự do tự tại, làm những điều mình thích, nhưng khi đủ lớn lại chỉ muốn được về bên gia đình, tận hưởng không khí gia đình.
7. Cuộc sống với công nghệ càng ngày càng hiện đại, làm giảm khoảng cách không gian nhưng lại làm chúng ta càng ngày càng xa nhau hơn.
8. Chúng ta dễ dàng tìm được những người bạn trên mạng ảo nhưng lại thật khó kiếm được tình bạn tri kỷ giữa cuộc sống thật và cũng ít quan tâm đến tâm trạng của nhau hơn.
9. Đường đến Paris, London, New York trở nên thật gần và dễ dàng nhưng đường trở về nhà lại thành xa xôi hơn.
10. Sẵn sàng bỏ nhiều tiền cho những thú vui giải trí nhưng lại tiếc tiền cho gia đình hay đầu tư cho tương lai.
11. Có thể vứt bỏ thời gian, lòng tự trọng thậm chí là mạng sống của mình cho những suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ nhưng lại chưa một lần cảm ơn gia đình hay nghĩ về cha mẹ.
12. Dành thời gian tán gẫu, nhậu nhẹt, rong chơi nhưng lại vội vàng vài giây đèn đỏ, tiếc một câu hỏi thăm, tiếc một lời cảm ơn.
........
Bạn thấy không? Cuộc sống đang chứa rất nhiều nghịch lý mà đôi khi chúng ta vội vã quá nên chẳng có thời gian để nhận ra. Sống là để tận hưởng từng phút giây trôi qua chứ không phải chỉ là để tồn tại. Điều quan trọng là hãy luôn nhìn về phía trước, bước đi với trái tim rộng mở và lương thiện.
Bạn nhé...

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021