Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/11/2020 22:11 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
[Công Cụ] 5 Series Truyền Hình Giúp Bạn Cải Thiện Trình Độ Tiếng Anh


Với mỗi người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, mỗi cá nhân sẽ có những khó khăn của riêng mình. Theo nhiều đánh giá nói chung, cộng đồng học giả Anh ngữ Việt Nam, kỹ năng Viết và Nói là hai kỹ năng khá có thể nâng band nhất. Nhưng dựa trên thực tế, nhiều người đọc không được tiếp cận với nguồn nghe chuẩn, vì vậy chưa thực sự hoàn thiện khả năng nghe của bản thân. Vì lý do đó, hôm nay mình xin phép được giới thiệu với các bạn 5 series tiếng Anh giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

 

1/ HOW I MET YOUR MOTHER 

Có thể nói, How I Met Your Mother là một series truyền hình nổi tiếng trên tất cả phương diện thông tin đại chúng. Bộ phim này thuộc thể loại Sitcom hài và tình cảm, bộ phim này dành cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh và mong muốn cải thiện khả năng nghe của mình. Vì vậy, bộ phim này dành cho trình độ trung cấp và nâng cao. Mỗi session có tốc đọ nói khá nhanh và sử dụng nhiều từ ngữ lóng. Vì vậy, mình xin phép được kết luận phim này dành cho bạn đã có nền tảng tiếng Anh, cụ thể là trình độ trung cấp.

 

  

 

2/ FRIENDS

Xét về độ nổi tiếng, Friends có thể được coi là một trong nhữg bộ phim hài nổi tiếng nhất ở kinh đô điện ảnh Hollywood. Tuy Friends đã có tuổi đời khá cao, nhưng tiếng tăm của nó chưa phút nào ngừng giảm, trong những thập kỉ qua thế hệ này sang thế hệ khác vẫn theo dõi Friends. Vì vậy, không thể phủ nhận mức độ nổi tiếng của bộ phim truyền hình này. Friends gồm tất cả 10 seasons thuộc thể loại Sitcom, hài và tình cảm. Bộ phim được dùng nhưu một công cụ để cải thiện trình độ nghe, nói và phản xạ trong việc học tiếng Anh dành cho sinh viên nước ngoài học tập tại Mỹ. Ngoài ra, thông qua bộ phim khán giả nắm bắt được cái nhìn tổng thể và chính xác về xã hội Mỹ, phong cách sống và cách xử sự của người Mỹ. Tuy nhiên, chính vì việc tích hợp truyền tải thông điệp về văn hoá và con người Mỹ đến với người xem toàn thế giới nên bộ phim sẽ phù hợp hơn cho trình độ tiếng Anh trung cấp.

 

 

 

3/ EXTRA ENGLISH

Nếu như bạn nghĩ rằng các series truyền hình Mỹ đang vượt quá khả năng nghe của mình, thì Extra English chính là bộ phim sinh ra để dành cho bạn. Sản xuất phim ở thể loại sitcom, hài và tình cảm, mục tiêu của nhà sản xuất là hướng đến trình độ tiếng Anh cơ bản, cho nên dàn diễn viên có lối diễn xuất vô cùng đnags yêu với cách phát âm chậm rãi và rõ ràng. Theo như cộng đồng người học tiếng Anh, bộ phim được đánh giá khá cao trong việc cải thiện khả năng nghe những đoạn hội thoại nhỏ, những cuộc hội thoại gắn liền với đời sống hàng ngày giữa người với người. Sau bộ phim, bạn hoàn toàn có thể tự tin trong việc giao tiếp ở ngữ cảnh thông thường, cũng như trong việc nghe hiểu cuộc hội thoại hàng ngày. Vì vậy, bộ phim này hoàn toàn phù hợp với trình độ sơ cấp.

 

 

4/ THE SUITE LIFE OF ZACK & CODY 

Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc sống người lớn thật bộn bề và phức tạp, hãy tự trao cho mình một tấm vế trở về tuổi thơ với bộ phim The Suite Life Of Zack & Cody. The Suite Life Of Zack & Cody là bộ phim kể về cuộc sống hàng ngày của hai anh em sinh đôi Zack và Cody được công chiếu trên kênh Disney Channel. Chính vì đối tượng tập. trung hướng đến của phim là trẻ em, nên ngôn từ và cuộc hội thoại trong phim sử dụng hoàn toàn là những từ ngữ quen thuộc, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Hơn nữa, diễn viên cùng giọng nói thu âm siêu dễ thương, chậm rãi và vô cùng rõ ràng. Đến với bộ phim này, bạn sẽ được học tập và rèn luyện kĩ năng nghe mà không có bất cứ mệt mỏi nào. Từ đó cho thấy, The Suite Life Of Zack & Cody là bộ phim hoàn toàn phù hợp với trình độ tiếng Anh sơ cấp.

 

 

5/ ONCE UPON A TIME 

Once Upon A Time đúng vậy, bạn không nhầm đâu đây không chỉ là cách mở đầu của những câu truyện cổ tích mà còn là tựa đề cho bộ phim này. Bộ phim Once Upon A Time được sản xuất ở thể loại phim cổ tích kết hợp với yếu tố hiện đại, pha lẫn nét hành động và phiêu lưu trong từng phân đoạn. Khác với những câu truyện cổ tích khác mà bạn chỉ được truyền miệng, đây là tổng hợp những câu truyện cổ tích được tái hiện bằng người thật việc thật. Bộ phim gồm nhiều session khác nhau với nội dung vô cùng hấp dẫn cùng với vốn từ vựng đơn giản và tốc độ nói vừa phải. Chắc chắn, bộ phim này hoàn toàn phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản.

 

 

 

Thông qua năm bộ phim mình giới thiệu với các bạn hôm nay, mình hy vọng các bạn có được những lựa chọn cho mình về bộ phim ưa thích để cải thiện khả năng ngoại ngữ nói chung và kỹ năng nghe của bản thân nói riêng. Một lời cuối, mình xin chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

 

Ybox.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021