Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/07/2013 14:07 # 1
zulongnb
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 0/10 (0%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 08/07/2013
Bài gởi: 0
Được cảm ơn: 0
Phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả


Có rất nhiều người không có nhiều điều kiện để tham gia các khóa học tiếng anh hoặc nhiều người lại thích tự học tiếng anh. Bởi vậy tự học tiếng anh là cách học tiếng anh mà nhiều đối tượng đang hướng tới. Việc tìm kiếm một phương pháp, một cách học tiếng anh hiệu quả là câu hỏi được đưa ra nhiều nhất, gây băn khoăn cho các đối tượng tự học này.

Nhiều bạn đang học tiếng anh có nhiều thắc mắc xung quanh cách học tiếng anh sao cho thật hiệu quả. Đương nhiên, việc học tiếng anh nếu có sự kèm cặp, hướng dẫn của các giáo viên giảng dạy sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên không vì thế mà không thể tự học tiếng anh, nếu có một phương pháp học phù hợp thì không có ngôn ngữ nào là bạn không thể chinh phục được.

Một vài điều cần lưu ý trước khi tự học tiếng anh :

  1. Xác định rõ mục tiêu học tiếng anh

 

Việc xác định rõ mục tiêu học tiếng anh sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng trong quá trình học tập. Trước khi bắt đầu học tiếng anh bạn nên xem xét mục đích của việc học của bạn là gì, bạn muốn học tiếng anh để tìm kiếm một công việc tốt hơn, hay để đi du học, hay để có thêm kiến thức … Xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục trong quá trình học tập.

  1. Tìm kiếm một phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho bản thân

 

Bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng cần phải có một phương pháp học tập hiệu quả thì mới có thể học một cách chất lượng và nhanh chóng nhất. Nhiều bạn tự học tiếng anh trong một thời gian dài nhưng vẫn không thể khá lên được bởi chưa có một phương pháp học phù hợp. Nếu như bạn đã xác định được mục đích của việc học tiếng anh kèm theo với phương pháp học tiếng anh hiệu quả thì không có gì để khẳng định bạn không thể tự học tiếng anh.

  1. Tham khảo cách học của những người học giỏi tiếng anh như thầy cô, bạn bè …

Tìm hiểu những kinh nghiệm của những người học giỏi tiếng anh cũng rất quan trọng. Những người này lúc đầu cũng có xuất phát điểm giống bạn, vậy nên họ sẽ hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải trong quá trình học tiếng anh. Cách học tiếng anh hiệu quả có thể được chia sẻ từ những người này.

  1. Tham khảo các nguồn tài liệu tiếng anh trên mạng

 

Trên internet có một nguồn tài liệu phong phú cho các bạn học tiếng anh. Các bạn có thể học tiếng anh với người nước ngoài qua các video của họ, tiếp cận với những phương pháp học tiếng anh phong phú nhất. Tuy nhiên, nguồn tài liệu phong phú này bạn phải học chọn lọc để tránh sự xáo trộn trong việc học tiếng anh của bản thân.

  1. Giao tiếp với người nước ngoài mọi lúc có thể

Tiếng anh học tốt nhất là khi được thực hành, giao tiếp. Khi đó bạn sẽ nhớ những điều cần học một cách nhanh chóng nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu bạn nói sai thì họ sẽ giúp bạn sửa đổi. Đừng tự ti khi giao tiếp với người nước ngoài, hãy nghĩ thật đơn giản mình là người đang học ngoại ngữ nên nếu có nói sai thì đó cũng là điều bình thường, vấn đề là biết được chỗ sai và sửa lại.

nguồn: http://5buocdenoimotngoaingu.com

 
 
08/07/2013 15:07 # 2
techvietnam
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 07/07/2013
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả


có tận 5 bước để học tiếng anh cơ ah ban.mình đang muốn đi học tiếng anh quá mà không biết bắt đầu từ đâu
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021