Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/09/2018 12:09 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
Chia sẻ kinh nghiệm tự ôn luyện toeic trong 30 ngày


Bài chia sẻ tự học Toeic kết quả 975 điểm trong đó Speaking của tác giả đạt 480 - Reading đạt: 495

Chào mọi người, mình mới nhận kết quả hôm nay thôi do thi ở Cần Thơ nên có kết quả chậm rì. Đây là thành quả của việc lặn lội, mài mò của bản thân mình trong 30 ngày tương đương với hơn 300 giờ tự học từ những cái cơ bản nhất của Toeic.
Mình cũng có một số chia sẻ về việc tự học từ kinh nghiệm của bản thân mình. Ngay từ chính cái tên của phương pháp này thì mọi người cũng nhìn thấy được là để thành công trong việc tự học thì 90% trong quá trình các bạn phải dựa vào bản thân mình, từ việc tìm tài liệu, lên lộ trình, học từ vựng, giải đề, sửa đề, rồi cả lúc tự cổ vũ bản thân khi chán nản,…10% còn lại đến sự giúp đỡ của các nguồn tài liệu, từ điển, của những người học tốt hơn mình,…Mình rất ủng hộ việc không biết thì hỏi, nhưng trước khi hỏi điều gì mình mong các bạn tự bản thân tìm tòi để trả lời câu hỏi đó trước xem có được không, đó là thói quen cơ bản nhất các bạn nên có khi tự học. Thực tế là hàng ngày lên nhóm mình thấy rất nhiều các câu hỏi tương tự nhau từ việc xin tài liệu, đến việc nên làm gì để được abc điểm,...Và mình thấy rất ba chấm khi đọc nhiều bài giống nhau như vậy, trong khi để trả lời những câu hỏi này đơn giản nhất các bạn chỉ cần search các bài viết tương tự khác trong nhóm hoặc sử dụng google, điều này sẽ tránh làm phiền các bạn khác trong nhóm và các bạn cũng có thể tự mình so sánh nhiều ý kiến khác nhau mà mọi người đã đưa ra để chọn giải pháp tốt nhất cho mình. 
Về bản thân mình, trước đây mình không có dự định thi toeic nhưng do nhu cầu của công việc và học tập nên mình cần thi gấp để có kết quả trước tháng 10 và mình quyết định tự học. Trước đó mình có học giao tiếp từ năm hai và tham gia một số clb tiếng Anh nên kiến thức cơ bản mình nắm khá chắc nhưng hầu như kỹ năng làm bài của mình là Zero. Trước khi ôn mình có làm test online, mình làm được phần nghe xong tới phần đọc thì làm được mấy câu xong bỏ vì thấy dài quá. Mình cũng search google các thứ và tìm được một bài viết khá cũ từ năm 2014, luyện toeic 845 trong một tháng, kết hợp với các ý kiến về các sách đề nên ôn trong nhóm, mình chọn thêm hai cuốn là ets 2016 và eco 4 để tự lập lộ trình riêng cho mình.
Các tài liệu mình đã sử dụng trong 30 ngày gồm:
Ngày 1-3: “30 days to the Toeic test”, đây là sách làm quen với Toeic và cũ lắm rồi với cái cấu trúc đề từ thời tiền sử ấy nên mình chỉ làm hết phần về luyện nghe trong đây thôi.
Ngày 4-10: “Tactics for Toeic Listening and Reading test” sách này cũng là sách làm quen với Toeic gồm 28 lesson theo sát với 7 part của đề thi và do ETS xuất bản nên toàn những tips hay thôi nhé. Mình học các tip và làm hết các bài tập trong này để rèn kỹ năng và làm quen với cấu trúc trong 5 ngày, hai ngày còn lại mình giải và chữa hai cái practice test ở cuối sách. Cũng từ ngày thứ 4 thì mình bắt đầu học từ vựng trong cuốn “600 essential words for the Toeic” ngày mình học 2 bài, mình học các ví dụ của cả từ chưa biết và đã biết để chắc cách sử dụng, sau đó làm hết bài tập ở cuối bài.

Ngày 11-30: “10 test trong ETS 2016  10 test trong Eco 4”, bên cạnh học từ vựng trong cuốn “600 essential words for the Toeic” 2 bài/ngày thì mình bắt đầu luyện đề từ ngày 11. Lịch vào những ngày này của mình là học từ vựng (bài 1)  sửa phần nghe đề hôm trước  học từ vựng (bài 2)  sửa phần đọc đề ngày hôm trước  giải đề mới. Khi sửa mình note lại từ mới từng câu một cho mỗi phần. Với 10 đề của ETS + 5 đề đầu của Eco 4 mình vẫn tính giờ như thường nhưng khi hết giờ mình vẫn làm tiếp phần 7 để xem bản thân mình hiểu đề tới đâu chứ không khoanh đại. 5 đề cuối của Eco 4 mình tập nghe loa ngoài và dời giờ giải đề lên buổi trưa đề làm quen và canh giờ y như thi thật. 2 ngày cuối do đã học hết cuốn từ vựng nên mình dành thời gian dư ra để làm thêm part 3,4 và 7 trong ETS 1000 và mình làm được 2 đề.
Chia sẻ một xíu về bài thi ngày 23/8 của mình, mình thấy phần đọc khá ngắn và độ khó tương đương ets 2016 thôi, mình làm xong còn dư tầm 5 phút và mình dò lại coi có khoanh nhầm câu nào ở part 5,6 không vì mình hay mắc lỗi này. Phần nghe cũng không khó lắm nhưng đây là lần đầu mình thi và tiếng phát ra từ máy cassette hơi rè + trời mưa nên mình không nghe được trọn vẹn hết như khi ở nhà, có nhiều câu không còn nghe được gì mình chỉ đoán ý để khoanh nhưng may mắn điểm vẫn tốt. Mục tiêu từ ngày bắt đầu ôn của mình là ít nhất phải được 500, còn lại thì cố gắng hết sức vì mình thời gian không cho phép và mình cũng không tính thi nữa vì ôn lại không dễ dàng gì. Kết quả này là vượt ngoài mong đợi của mình rất nhiều, vì khi làm đề cũng không cao đến vậy chỉ tầm 90-95 câu nghe và 80-90 câu đọc.
Mình viết đến đây thôi vì không biết cần chia sẻ gì thêm. Tài liệu thì có sẵn hết rồi mong các bạn xem lại bước tự học nhe, mình lừa gửi tài liệu lắm. Sẵn đây cũng cám ơn nhóm nhiều, mình tìm được khá nhiều thông tin bổ ích từ trong nhóm, cũng cám ơn anh Khang Lâm Lê vì em có lượm nhặt và sử dụng một số tài liệu giải part 5, 6 của anh. Bye và chúng mọi người thành công với việc tự học của mình nhe.

 

 

FB: Phạm Đang - Group: Toeic Practice Club

 
 
06/06/2019 09:06 # 2
hainamimap
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 0/10 (0%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 06/06/2019
Bài gởi: 0
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Chia sẻ kinh nghiệm tự ôn luyện toeic trong 30 ngày


Nội dung đã bị ẩn
Được xóa bởi: nguyenquynhtran vì:link ẩn quảng cáo
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022