Một buổi chiều tối mưa phùn của tháng 11, chúng tôi lang thang qua khắp các con đường của thành phố Đà Nẵng để tìm một địa điểm dừng chân.
Ấn tượng đầu tiên của tôi đó là một quán cóc nhỏ nằm ngay gần ngã tư Hải Phòng và Nguyễn Thị Minh Khai.
Quán tuy nhỏ, nhưng số lượng khách đến ăn thì lại tương đối nhiều và đa phần là các bạn học sinh, sinh viên. Dựng xe bên kia đường, nhóm chúng tôi bước lại gần quán và cùng được chủ quán hay nói đúng hơn là một người thanh niên trẻ mang ra cho mỗi người một cái ghế nhỏ, kèm theo đó là thêm một cái ghế nữa thay cho cái bàn.
Cầm menu trên tay, chúng tôi nhận thấy giá cả ở đây đều là đồng giá 12.000 cho một phần ăn. Hồ lô nướng là cái tên ấn tượng nhất để chúng tôi dễ dàng gọi sáu phần cho sáu người của nhóm. Khi ăn có vị dai của thịt heo và chính cái vỏ bọc trong suốt đã làm tôn thêm vị là lạ ở trong miệng của món ăn này với cái giá 12.000/1 xiên có 4 cục hồ lô.
Tại đây, các bạn còn có thể được thưởng thức các món ăn vặt khác như: Bánh Trứng Nướng, Phiêu Phiêu Áp, Gỏi Bò, Khoai tây bọc phô mai, Bánh tráng nướng Đà Lạt và mới đây nhất là món Phô mai cốm chiên xù.
Trong lúc ngồi thưởng thức những món ăn của quán, Tôi được biết quán Hồ Lô Nướng mở cửa vào lúc 18h hằng ngày và địa chỉ được lấy để giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên là 98 - 100 Nguyễn Thị Minh Khai.
Đó là những thông tin về ẩm thực Đà Nẵng mà tôi - Thanh Valent mong muốn được gửi đến những tâm hồn ăn uống đang trôi lửng giữa các trang ẩm thực mà không biết dừng chân tại quán cóc nào! ^^
Theo Thanh Valent