Xin kính chào toàn thể các thành viên của diễn đàn sinh viên Duy Tân.
Hôm nay Valent xin được cung cấp thêm cho các bạn một số địa chỉ bán các loại bánh được xem ẩm thực của Đà Nẵng quê hương tôi.
Tất nhiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ có rất rất nhiều quán bán những loại bánh này nên Valent chỉ xin được chia sẻ một số địa chỉ gọi là nằm trong thành phố mà thôi. Còn nếu như các bạn biết thì cũng đừng ngần ngại mà chia sẻ nhé! ^^
Đầu tiên sẽ là:
Bánh ít ram:
- Quán nằm trong kiệt bên phải cơ sở 21 Nguyễn Văn Linh.
Gía theo día. 5.000vnđ/1dĩa
- Quán Hàng Me - 05 Lê Hồng Phong. Quán bán cả ngày
Bánh ít dẻo, thơm, nhân thấm + bánh ram giòn với độ dày vừa phải; đúng chất Huế. Tôm thịt làm nhân được rim kỹ nên ăn rất đậm đà; ngon. Nước mắm chưa được vừa ăn lắm.
Giá: 15K/dĩa 5 cặp ram ít như hình.Cái bánh ít ram xinh quá là xinh :-*
- Địa chỉ: 145 Nguyễn Chí Thanh.
Nhân bánh ít chưa được thấm lắm. Bánh ram không hiểu sao mỏng dính như miếng bánh tráng; phải chi dày được gấp 4 lần thì chắc ngon hơn. Nước mắm hơi mặn.
Giá: 10K/dĩa 5 cặp như hình.
Bánh pateso
Tiệm bánh Đại Đồng Thanh - 79 Phan Chu Trinh
Đây là loại bánh nướng vàng ở lớp ngoài mỏng, bên trong nhân mặn với thịt, nấm, hơi béo, ngon khi ăn nóng. Bánh pateso tại tiệm này ăn được, vị vừa ăn.
Giá: 5k/ cái
Và ở trong topic ẩm thực cũng có 1 bài viết nói về chỗ bán bánh này rồi. Mọi người xem thêm nhé!
Bánh Xèo
Địa chỉ: Kiệt 102 Hoàng Văn Thụ, đi vào bên trong 1 chút sẽ thấy quán. Quán nhỏ nhưng bán rất nhanh hết, chỉ từ 3h đến 5h chiều.
Khi khách đến thì cô bán hàng mới bắt đầu tráng lại bánh nên các bạn cứ yên tâm về độ giòn và nóng của bánh nhé; bánh ko hề bị dai và cứng, nếu thích các bạn có thể nói cô bán hàng cho thêm lớp trứng viền ở rìa bánh :D
Đặc biệt nước sốt ở đây cực kì sệt và thơm, có thể nói là sệt gấp đôi các quán khác mà ad đã từng ăn... rất lạ miệng :D
Ngoài ra,quán còn có bán bún thịt nướng, thịt thấm đều, ăn vừa miệng, kèm với bún chua chua, nước sốt sệt, cay cay mằn mặn... khá ngon ý ... hihi
Giá: 4k/bánh, 10k/tô bún thịt nướng
Ngoài ra còn có bánh xèo Miền Trung (Nhà bạn Valent) và bánh xèo Bà Dường nằm ở trong kiệt Hoàng Diệu được bán vào các buổi tối
Quán bà Dưỡng - kiệt 11 Hoàng Diệu (ngoài đầu hẻm là thấy cái biển hiệu to chành bành) :D
Quán bán lâu năm, nổi tiếng ở Đà Nẵng. Nhân bánh xèo là: tôm, thịt bò, trứng và một chút giá. Nhân của mỗi cái bánh rất khiêm tốn: một con tôm (con tép thì đúng hơn :D) nhỏ nhỏ và một miếng thịt bò nhỏ nhỏ. Phải chi nhiều nhân chút thì ăn sướng hơn...:D Nem lụi không được săn, dẻo -> không ngon lắm. Nhưng nước lèo chấm thì trên cả tuyệt vời, thích cái vị nước lèo ở đây làm, vừa bùi vừa béo ăn đã thiệt... Dạo này trời hay mưa, ngồi ăn bánh xèo là số dzách...:)
Giá tầm khoảng: 22K/dĩa 4 cái bánh xèo không trứng; 28K/dĩa 4 cái bánh xèo có trứng, 3K/cây nem lụi.