Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/12/2023 12:12 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
TÌNH YÊU ĐỘC HẠI THAO TÚNG NGƯỜI NHẠY CẢM


“Khi mới hẹn hò, chúng tôi nói chuyện suốt hàng giờ. Chúng tôi có những mối quan tâm và sở thích giống nhau. Anh ta nói rằng anh ta yêu tôi, rằng tôi là tri kỷ của anh và một ngày nào đó anh ta sẽ kết hôn với tôi. Tôi đã cảm thấy bị ngợp do quá mọi việc diễn ra quá nhanh, nhưng tôi sợ mất một người đàn ông tốt, chăm chỉ và hướng về gia đình như anh ta.” 
Đây là lời chia sẻ từ một nạn nhân của chiến thuật Love Bombing - “Dội bom tình yêu”. “Dội bom tình yêu” bao gồm sự tâng bốc quá mức, khen ngợi, sự quan tâm và yêu mến không ngừng dành cho đối phương, thường là ở giai đoạn đầu của một mối quan hệ, để khiến nạn nhân dành nhiều thời gian và tình cảm vào mối quan hệ này ngay từ đầu. Nạn nhân càng dành thời gian và tình cảm vào thì càng khó tách ra, ngay cả khi kẻ thao túng để lộ bản chất thật của họ.
“Dội bom tình yêu” nhắm vào những điểm yếu và mong muốn lớn nhất của chúng ta: được nhìn ngắm, được lắng nghe, được quan tâm, được công nhận và được trân trọng. Vì vậy, chiến thuật này càng có tác dụng mạnh mẽ khi nó áp dụng cho người có quá nhiều mất mát và tổn thương. Như Dale Archer giải thích: “Cảm giác phấn kích của dòng dopamine từ mối tình mới mạnh mẽ hơn rất nhiều khi đối phương cảm thấy bản thân không được trọn vẹn (khiếm khuyết về tinh thần hoặc thể chất), bởi vì kẻ “dội b.om tình yêu” sẽ đáp ứng những nhu cầu mà đối phương cảm thấy mình khiếm khuyết.”
Một khi các nạn nhân đã cắn câu, những kẻ độc hại sẽ đẩy họ ra khỏi “chiếc bệ ưu ái” ban đầu. Theo định kỳ, họ vẫn cung cấp cho nạn nhân của mình những “mảnh vụn” của giai đoạn lý tưởng hóa, khiến nạn nhân cố gắng hơn nữa để giành lại giai đoạn trăng mật của mối quan hệ. Mỗi khi nạn nhân định rời đi, kẻ b.ạ.o h.à.n.h lại níu kéo với chiêu trò khiến nạn nhân nghi ngờ về bản thân và về bản chất thật của kẻ b.ạ.o h.à.n.h. 
 
Tìm hiểu thêm những chiến thuật thao túng khác và cách bảo vệ bản thân cho những người cực kỳ nhạy cảm trong cuốn sách: “Bí kíp sinh tồn cho những trái tim nhạy cảm" 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024