Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/09/2023 14:09 # 1
nhansamviethan
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 37/40 (92%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 20/03/2023
Bài gởi: 97
Được cảm ơn: 0
6 cách ăn hồng sâm khô đơn giản – dễ làm tại nhà mà bạn nên biết


Hồng sâm khô không chỉ là 1 thần dược sở hữu đa dạng ích lợi cho sức khỏe, mà còn là món ăn có thể chế biến đa dạng qua nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa các trị giá này, bạn cần biết cách ăn hồng sâm khô đúng phương pháp. Dưới đây, Việt Hàn sẽ chỉ dẫn bạn 6 cách ăn hồng sâm khô đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà nhé!

cách thức chọn tậu hồng sâm khô

Để ăn hồng sâm khô mang trải nghiệm hoàn hảo, việc chọn sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu là rất quan trọng.

Hồng sâm Hàn Quốc thường được coi là chất lượng cao và được đánh giá cao trên thị phần. Hãy tìm mua hồng sâm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận chất lượng. Nhân Sâm Việt Hàn là công ty uy tín bậc nhất đáp ứng các yêu cầu trên mà bạn nên tham khảo.

Sâm 6 năm tuổi là sâm trưởng thành và có trị giá cao về dinh dưỡng, bởi thế mặt kinh tế cũng có trị giá khá cao. Những củ sâm càng lớn thường cho thấy tuổi càng lớn. Sâm trưởng thành thường có kích thước lớn hơn so với sâm trẻ. Những củ sâm càng to thường cho thấy tuổi càng lớn. Sâm trưởng thành thường mang kích thước lớn hơn so với sâm trẻ. Những củ sâm càng to thường cho thấy tuổi càng to. Sâm trưởng thành thường mang kích thước to hơn so với sâm trẻ. Sâm trưởng thành thường sở hữu màu sắc đậm hơn và rộng rãi hơn so với sâm trẻ.

Chọn mua hồng sâm khô

6 cách ăn hồng sâm khô đơn giản - dễ thực hiện

Ngậm tan

bí quyết ngậm tan hồng sâm củ khô là 1 cách dễ dàng để thu giãn ích lợi của hồng sâm. Chỉ cần lấy 1 lát hồng sâm củ khô (thái lát hoặc cắt thành khúc nhỏ). Đặt lát hồng sâm vào miệng, nhai nhẹ và giữ trong miệng khoảng 5-10 phút hoặc cho tới lúc hồng sâm tan dần.

Sau khi hồng sâm tan, bạn có thể nuốt nó hoặc nhổ ra, tùy theo thị hiếu. Lúc bạn ngậm tan hồng sâm, chất dinh dưỡng từ hồng sâm sẽ được tiếp nhận qua màng niêm mạc trong miệng và tiếp tục thu nạp vào thân thể. Đây là 1 phương pháp dễ dàng để dùng hồng sâm mà không cần nấu hay pha trà.

Ngâm rượu

Hồng sâm khô ngâm rượu là một cách thức truyền thống để khiến thẩm thấu hương vị và thành phần dinh dưỡng của hồng sâm vào rượu.

Với tỉ lệ 1:4, tức thị mỗi 100g hồng sâm củ khô, bạn hãy ngâm với 4 lít rượu. Cách này của hồng sâm khô có thể đem lại rộng rãi lợi ích như tăng cường sức mạnh nam tính, cải thiện trạng thái máu, nâng cao sức bền, giảm mỏi mệt và căng thẳng.

thời gian nhàng nhàng để ngâm rượu là 6 tháng để Ginsengnosides hoà tan vào rượu. Thời gian này cho phép hồng sâm hấp thu hương vị và những thành phần dinh dưỡng từ rượu, làm nó trở thành 1 loại rượu thuốc bổ đặc trưng.

Hồng sâm khô ngâm rượu có thể đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Rượu giúp bảo quản những hoạt chất quý giá của hồng sâm và tạo ra 1 loại thức uống có khả năng cải thiện sức khỏe nói chung. Nó thường được sử dụng như một loại rượu thuốc bổ hoặc uống trước bữa ăn để kích thích tiêu hóa và nâng cao năng lượng.

cách làm sâm ngâm rượu

Đun nước

Lấy 20 ~ 30g hồng sâm củ khô và thái lát hoặc cắt thành khúc nhỏ. Thêm 3 ~ 5 quả táo tàu khô vào hỗn tạp.

Sắc nước hồng sâm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đun sôi 1.8 lít nước và đặt hồng sâm cắt lát vào đun sôi. Hãy đun nhỏ lửa từ 20 phút ~ 1 tiếng.
  • Bước 2: làm như vậy với 1.5 lít nước.
  • Bước 3: Đun sôi một lít nước khác. Sau ấy, trộn nước của cả ba bước sắc lại có nhau.

Sau lúc trộn nước của ba lần sắc lại với nhau, hãy đổ vào bình bảo quản và đặt vào tủ lạnh để uống dần.

Uống từ 2 ~ 3 cốc nước hồng sâm mỗi ngày cho mỗi người. Bã hồng sâm sau khi sắc có thể ăn được.

bên cạnh đó, hãy giảm thiểu sử dụng bất kỳ đồ dung nào khiến cho từ nhôm hoặc bình điện trong công đoạn sắc hồng sâm củ khô. Phương pháp sử dụng này có thể thích hợp cho mọi đối tượng, đặc thù là người già, nam giới, nữ giới và người bệnh.

hồng sâm đun nước

Nấu ăn

Súp hồng sâm: Đun sôi nước dùng, sau ấy thêm hồng sâm củ khô đã thái lát hoặc cắt thành khúc nhỏ vào nước đun. Đun nhỏ lửa khoảng 20-30 phút để hồng sâm thu nạp hương vị vào nước. Bạn có thể thêm thảo mộc và gia vị khác tùy theo khẩu vị.

Cháo hồng sâm: sử dụng 3g Hồng sâm củ khô, 100g gạo tẻ, đường phèn. Hồng sâm thái lát và sắc kỹ trong nước khoảng 15 phút. Rửa sạch gạo và đun nước hồng sâm để nấu cháo. Thêm đường phèn vào nồi và đun cho đến lúc mang nước đường đặc. Lúc cháo đã chín, bạn có thể ăn.

Canh hồng sâm: dùng hồng sâm củ khô, những loại rau cải, gia vị theo khẩu vị. Thái lát hồng sâm củ khô và chuẩn bị rau cải. Đun nước và cho hồng sâm vào nấu cùng rau cải và gia vị chờ đến chín, bạn có thể thưởng thức lúc hot để ngon hơn.

nấu sâm hầm già

Ngâm mật ong

Chỉ cần nguyên liệu đơn giản là hồng sâm củ khô và mật ong tự nhiên, bạn đã có thể tạo ra sản phẩm sử dụng trong khoảng thời gian dài mang chất dinh dưỡng dồi dào.

phương pháp làm:

  • Thái lát hoặc cắt hồng sâm thành khúc nhỏ tùy theo thị hiếu.
  • Đặt hồng sâm vào một hũ thủy tinh sạch và khô.
  • Đổ mật ong tự nhiên lên hồng sâm sao cho nó hoàn toàn che phủ củ sâm.
  • Đậy kín nắp hũ và để nó ngâm trong tủ lạnh hoặc nơi mát mẻ trong vòng 2-4 tuần. Chỉ mất khoảng này, hồng sâm sẽ thu nhận mật ong và trở thành mềm mịn, dễ dàng ăn được.

cách sử dụng:

  • Sau lúc hồng sâm đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể ăn từ 3-5 lát hồng sâm và uống nước mật ong dĩ nhiên vào buổi sáng hoặc tối trước bữa ăn.
  • Mật ong và hồng sâm có thể cung ứng phổ biến ích lợi cho sức khỏe, bao gồm nâng cao năng lượng, cải thiện sức kháng, và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

hồng sâm khô ngâm mật ong

Pha trà

Trà hồng sâm có thể giúp cường tráng, giảm suy nhược thân thể, tăng cường trí nhớ, ổn định áp huyết và tuần hoàn. Bạn có thể thường xuyên thưởng thức trà này để hưởng lợi ích sức khỏe.

Để pha trà. Cần lấy 1-3g hồng sâm củ khô và thái lát mỏng. Đặt hồng sâm vào ấm và đổ nước sôi lên (nên rửa qua nước sôi trước). Có thể hãm lại vài lần, nhưng không nên hãm quá phổ biến lần nước. Bã hồng sâm có thể nhai hoặc ăn như cơm. Nó mang tác dụng bổ truất phế, mát gan, và mát thận. Nếu bạn muốn, có thể thêm mật ong vào trà để làm cho vị ngon hơn.

Pha trà hồng sâm

Hãy thử vận dụng 6 cách ăn hồng sâm khô này để tận hưởng hương vị độc đáo và cải thiện sức khỏe của bạn. Đừng ngần ngại bắt đầu với một trong những phương pháp trên và khám phá cách mà hồng sâm có thể làm cho cuộc sống của bạn thêm phong phú và năng động!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024