- Người mắc bệnh tiểu đường: Đối với nhóm người tiểu đường, tốt nhất là không nên ăn mít, vì mít chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza. Ăn nhiều có thể làm tăng đột ngột hàm lượng đường trong máu. Kể cả người khỏe mạnh cũng nên ăn hạn chế vì dễ làm tăng đường huyết, tăng nguy cơ mắc tiểu đường..
- Người béo phì: Người bị béo phì có khả năng chuyển đổi đường thành mỡ nhanh chóng. Do đó, nên hạn chế ăn nhiều loại quả chứa đường như mít, để tránh tích tụ mỡ trong bụng và cản trở lưu thông máu.
- Người bị gan nhiễm mỡ và mỡ máu cao: Mít chứa nhiều đường, không tốt cho gan, thậm chí có thể gây ra cảm giác nóng trong cơ thể. Người mắc gan nhiễm mỡ và mỡ máu cao cần thận trọng khi tiêu thụ các loại quả giàu năng lượng như mít.
2. KHÔNG ăn quá nhiều mít trong một lúc
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm nhấn mạnh không được ăn nhiều mít cùng lúc. Nếu không sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao, nóng gan, không tốt cho gan thận.
Vị chuyên gia cho biết, mỗi lần ăn mít, chúng ta chỉ nên ăn 80-100g mít tươi, tương đương 4-5 múi.
3. KHÔNG ăn mít vào buổi tối
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm khuyến cáo không được ăn mít vào buổi tối bởi mít có hàm lượng chất xơ cao, ăn vào thời điểm này sẽ gây cảm giác ấm ách, khó chịu vào ban đêm. Ngoài ra, mọi người cũng không nên ăn mít lúc đói bụng vì dễ gây bụng. Mọi người chỉ nên ăn mít 1-2 giờ sau khi ăn bữa sáng hoặc trưa.