Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/03/2023 14:03 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 109/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1819
Được cảm ơn: 6
2 cách làm kem cốm dẹp thơm ngon, mát lạnh cho cả gia đình


Xin chào tất cả mọi người!

Nguyên liệu làm Kem cốm queCho 3 người

 Cốm dẹp 200 gr Whipping cream 300 ml Sữa tươi không đường 400 ml Trứng gà 3 quả Vani 1 muỗng cà phê Đường trắng 140 gr Muối 1/2 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kem cốm dẹp

 

Cách chế biến Kem cốm que

  •  Sơ chế cốm dẹp

    Phần cốm sau khi mua về, bạn bỏ những hạt cốm xấu bỏ đi sau đó cho 1 ít nước lọc vào ngâm cốm 5 phút cho mềm.

    Đổ cốm ra cho ráo nước sau đó bạn lấy 1/2 số lượng cốm cho vào máy xay sinh tố, thêm 400ml sữa tươi không đường vào đậy nắp lại, xay cốm cho nhuyễn mịn.

    Bước 1  Sơ chế cốm dẹp Kem cốm que
  • Nấu cốm dẹp

    Tách lấy 3 cái lòng đỏ trứng vào 1 cái tô và đánh tan hỗn hợp trứng.

    Tiếp đó, đổ hỗn hợp cốm vừa xay vào nồi, bật bếp nấu ở mức lửa nhỏ, thêm 1 xíu muối và khuấy đều tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ từ từ vào tô lòng đỏ trứng rồi khuấy đều.

    Bước 2 Nấu cốm dẹp Kem cốm que
    Bước 2 Nấu cốm dẹp Kem cốm que
  •  Làm kem cốm dẹp

    Cuối cùng bạn cho nốt chỗ cốm để lại khi nãy vào tô cốm sữa rồi thêm 1 muỗng cà phê vani, 1/2 muỗng cà phê muối, 300ml whipping cream, 140gr đường trắng vào khuấy đều hỗn hợp.

    Trút hỗn hợp vào khuôn cho đầy rồi đặt que kem lên, để khuôn kem trong ngăn đá  6 - 8 tiếng hoặc qua đêm là có thể lấy kem ra thưởng thức.

    Bước 3  Làm kem cốm dẹp Kem cốm que
    Bước 3  Làm kem cốm dẹp Kem cốm que
  • Thành phẩm

    Kem cốm dẻo mịn, thơm mát mùi của cốm quyện lẫn màu xanh tuyệt đẹp từ cốm, vị béo của kem tươi và sữa tươi, chắc chắn sẽ là món giải khát tuyệt vời mùa hè này.

    Bước 4 Thành phẩm Kem cốm que

2. Kem cốm lá dứa

Kem cốm lá dứa
  • Chuẩn bị

    20 phút
  •  
  • Chế biến

    40 phút
  •  
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cốm lá dứaCho 4 người

 Cốm dẹp 200 gr Trứng gà 4 quả Lá dứa 50 gr Whipping cream 400 ml Sữa tươi không đường 390 ml Đường 200 gr Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kem cốm dẹp

 

Cách chế biến Kem cốm lá dứa

  • Sơ chế và ngâm cốm

    Bạn chia 200gr cốm dẹp làm 2 phần bằng nhau, mỗi phần cho vào một chén riêng. Ở mỗi chén, bạn lần lượt đổ vào khoảng 120ml sữa tươi cho ngập cốm và ngâm trong khoảng 15 phút.

    Bước 1 Sơ chế và ngâm cốm Kem cốm lá dứa
  • Xay nhuyễn cốm

    Sau 15 phút, bạn đổ một chén cốm vào cối xay, thêm khoảng 50ml nước và xay thật nhuyễn rồi đổ lại ra chén, tương tự bạn cũng xay nhuyễn chén cốm còn lại.

    Sau khi xay xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc phần miệng chén đựng cốm xay nhuyễn, cho vào tủ lạnh bảo quản cho đến lúc cần sử dụng ở bước tiếp theo.

    Bước 2 Xay nhuyễn cốm Kem cốm lá dứa
    Bước 2 Xay nhuyễn cốm Kem cốm lá dứa
    Bước 2 Xay nhuyễn cốm Kem cốm lá dứa
  • Xay và lọc nước lá dứa

    Lá dứa bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, đổ thêm 100ml nước và xay thật nhuyễn. Tiếp đến, đổ qua rây để lọc bỏ phần bã đi, chỉ giữ lại nước cốt.

    Bước 3 Xay và lọc nước lá dứa Kem cốm lá dứa
  • Nấu hỗn hợp cốm trứng sữa lá dứa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml whipping cream, 1/3 muỗng cà phê muối, 150ml sữa tươi không đường, nước cốt lá dứa, 1/2 phần cốm dẹp đã xay nhuyễn, trộn đều rồi nấu dưới lửa nhỏ.

    Trong thời gian đợi hỗn hợp trên sôi thì bạn lần lượt đập 4 quả trứng, lấy phần lòng đỏ cho vào tô, thêm 100gr đường, trộn thật đều đến khi đường và lòng đỏ hòa quyện vào nhau hoàn toàn.

    Sau khi hỗn hợp này sôi, bạn từ từ đổ hỗn hợp lòng trứng đỏ vào hỗn hợp cốm sữa lá dứa, trộn thật đều để hỗn hợp thật mịn. Khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp, đổ ra tô.

    Bước 4 Nấu hỗn hợp cốm trứng sữa lá dứa Kem cốm lá dứa
    Bước 4 Nấu hỗn hợp cốm trứng sữa lá dứa Kem cốm lá dứa
    Bước 4 Nấu hỗn hợp cốm trứng sữa lá dứa Kem cốm lá dứa
    Bước 4 Nấu hỗn hợp cốm trứng sữa lá dứa Kem cốm lá dứa
  • Trộn hỗn hợp làm kem cốm

    Cho 200ml whipping cream và 100gr đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này bông lên.

    Tiếp đến, đổ tô cốm dẹp xay nhuyễn còn lại vào hỗn hợp cốm trứng sữa lá dứa đã làm ở trên, trộn thật đều tay rồi cho hỗn hợp whipping cream vừa đánh bông vào, khuấy đều tạo thành hỗn hợp kem sữa cốm thống nhất.

    Sau cùng bạn đổ ra khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 45 phút.

    Bước 5 Trộn hỗn hợp làm kem cốm Kem cốm lá dứa
    Bước 5 Trộn hỗn hợp làm kem cốm Kem cốm lá dứa
  • Hoàn thành

    Sau 45 phút, bạn lấy khuôn đựng kem ra, dùng nĩa khuấy lên rồi cho tiếp vào ngăn đông thêm 45 phút nữa. Bạn làm tương tự như vậy khoảng 3 - 4 lần để kem khi đông sẽ dẻo mịn, không bị dăm đá nhé.

    Bước 6 Hoàn thành Kem cốm lá dứa
    Bước 6 Hoàn thành Kem cốm lá dứa
  • Thành phẩm

    Kem cốm lá dứa có màu xanh tươi, thơm mùi thơm của cốm, lá dứa và sữa. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt vừa phải, vị béo ngậy của bơ sữa hòa cùng hương vị cốm lá dứa vô cùng hấp dẫn, mát lạnh giúp giải nhiệt ngày hè hiệu quả.

    Bước 7 Thành phẩm Kem cốm lá dứa

Cách chọn mua cốm ngon làm kem

  • Những hạt cốm ngon thường có màu xanh non, hơi nhạt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Đồng thời, chọn những hạt khi sờ chắc tay, mỏng và cảm nhận được độ dẻo sẽ giúp thực hiện món kem này ngon hơn.
  • Không chọn những hạt cốm có màu vàng nhạt hoặc xanh quá sẫm, bề mặt hơi nhớt, khi ngửi có mùi khó chịu.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024