Nguyên liệu làm cà tím xào tỏi
-
2 quả cà tím
-
Tỏi băm, ớt băm
-
Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay...
Nguyên liệu làm cà tím xào tỏi
Cách chọn cà tím ngon: Cà có cuống xanh, thân cà cứng, có vỏ mịn màng, sáng bóng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay.
Sơ chế nguyên liệu
Cà tím rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ vừa ăn. Ngâm cà trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để cà ra hết mủ và không bị đen. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Xào cà
Đun sôi một ít dầu ăn, sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà tím vào xào cho cà mềm và cháy cạnh, nêm vào 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, đảo đều với lửa lớn trong khoảng 10 phút.
Đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị và tắt bếp.
Thành phẩm
Cho cà tím xào ra đĩa, rắc thêm hành ngò thái nhỏ lên trên, vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà tím xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn.
Cách xào cà tím này tuy đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, cà được xào vừa chín tới, còn giữ được độ giòn cùng gia vị đậm đà ăn cực hao cơm.
Thưởng thức
Bách hóa XANH