Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/01/2023 23:01 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 46/240 (19%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2806
Được cảm ơn: 16
Cách làm món cá hồi sốt cam, thịt cá mềm ngọt vị thơm ngon


Nguyên liệu làm món cá hồi sốt cam

  • 300gr cá hồi
  • 1 quả cam
  • Bơ thực vật
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Đường, tương ớt, mật ong

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt camNguyên liệu làm món cá hồi sốt cam

Cách làm món cá hồi sốt cam

Bước 1 Sơ chế và ướp cá hồi

Đầu tiên bạn cần lóc phần da cá hồi.

Sau đó rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô, ướp cá với ít muối và tiêu. Bạn xoa đều để cá thấm gia vị.

Sơ chế và ướp cá hồiSơ chế và ướp cá hồi

Bước 2 Áp chảo cá hồi

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ vào. Đun đến khi bơ tan thì bạn cho cá hồi vào áp chảo, mỗi mặt từ 2-3 phút.

Áp chảo cá hồiÁp chảo cá hồi

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Bạn vắt nước cốt 1 quả cam tươi và loại bỏ hạt, cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong vào khuấy đều.

Bạn cho tiếp vào chảo một chút bơ, đợi bơ tan thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn cho phần nước sốt cam vào đảo đều. Cuối cùng, bạn cho cá hồi vào, dùng muỗng rưới đều cho cá thấm vị.

Hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

Bước 4 Thành phẩm

Miếng cá hồi vừa chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận mềm tan trong miệng cùng vị ngọt thanh, thơm ngon của sốt cam. Không cần đi đâu nhưng vẫn có thể thưởng thức. Vào cuối tuần hãy vào bếp và trổ tài cho cả nhà với món ăn hấp dẫn này nhé!

Thành phẩm cá hồi sốt camThành phẩm cá hồi sốt cam

 

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt cam mật ong

  • 300gr cá hồi
  • 2 quả cam tươi
  • 200gr măng tây
  • 15gr bơ lạt
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, mật ong

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt cam mật ongNguyên liệu làm món cá hồi sốt cam mật ong

 

Cách làm món cá hồi sốt cam mật ong

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch miếng cá hồi rồi dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó, bạn tiến hành ướp với khoảng 1 thìa hạt nêm và tiêu. Bạn xoa đều gia vị lên phần thịt cá và ướp trong vòng 15- 20 phút để cá hồi được ngấm gia vị.

Bạn vắt một 1 quả cam tươi lấy nước cốt và loại bỏ hạt, với quả thứ 2 bạn cắt thành những lát cam mỏng để trang trí cho món ăn. Còn măng tây, bạn cắt bỏ phần gốc già rồi rửa sạch.

Mẹo hay: Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc cá hồi đã ướp gia vị và cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi cho cá và nhớ lấy cá hồi ra trước 10 phút rồi hẳn chế biến nhé!

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Áp chảo cá hồi

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào 10 gram bơ đã chuẩn bị sẵn. Đợi đến khi bơ tan chảy thì bạn tiến hành cho cá hồi vào áp chảo, mỗi mặt từ 2-3 phút rồi đặt ra đĩa.

Lưu ý: Với cá hồi, bạn chỉ nên áp chảo vừa chín tới thôi nhé! Như vậy, cá sẽ mềm ngon, nếu áp chảo kỹ quá sẽ khiến cá bị khô.

Áp chảo cá hồiÁp chảo cá hồi

Bước 3 Xào măng tây

Vẫn chảo vừa chiên cá xong, bạn cho 5gr bơ còn lại vào đến khi bơ chảy hết thì đổ măng tây vô, đảo đều tay trong 4 phút để giữ được độ giòn của măng. Bạn nêm thêm một chút muối và tiêu để vừa khẩu vị rồi đặt ra đĩa chung với cá hồi.

Đảo đều măng tâyĐảo đều măng tây

Bước 4 Làm sốt cam mật ong

Bạn cho tiếp vào chảo một chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần nước cốt cam vào, thêm 1 thìa đường, 2 muỗng cà phê mật ong và một chút muối khuấy đều cho hòa tan. Cuối cùng, bạn đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.

Làm sốt camLàm sốt cam

Bước 5 Thành phẩm

Bạn rưới phần nước sốt cam lên đĩa cá hồi, trang trí thêm vài lát cam và thưởng thức ngay thôi. Vậy là ta đã có ngay một phần cá hồi sốt cam với rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Thành phẩm món ănThành phẩm món ăn

Bách hoá XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024