Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/11/2022 12:11 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Công thức làm sườn xào chua ngọt cực đơn giản


Sườn xào chua ngọt là món ăn bắt cơm và được nhiều người vô cùng yêu thích.

Chuẩn bị:

- 500g sườn heo

- 5 lát gừng

- 2 củ hành lá

- 2 thìa rượu nấu ăn

- Đường phèn

- Nước

- Nước sốt chua ngọt:

- 1 thìa rượu nấu ăn

- 1 thìa xì dầu đậm

- 2 thìa xì dầu nhạt

- 2 thìa đường

- 3 thìa dấm

Cách làm:

Bước 1: Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh. Thêm 2 củ hành tím, 5 lát gừng, 2 thìa rượu nấu ăn, đun sôi trong 2 phút sau đó vớt ra, rửa sạch.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt theo tỉ lệ: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương đậm, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa đường trắng, 3 thìa dấm rồi trộn đều.

Công thức làm sườn xào chua ngọt cực đơn giản, vụng đến mấy cũng làm được - 1

Bước 3: Cho dầu vào chảo, sau khi dầu nóng, vặn nhỏ lửa và cho đường phèn vào đến khi đường nóng chảy và chuyển sang màu đỏ. Cho sườn vào cho đường keo lại, dính với sườn, giúp sườn có màu đỏ đẹp mắt.

Bước 4: Đổ nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào xào một lúc rồi thêm nước sao cho ngập mặt sườn. Thêm 5 lát gừng, một ít hành lá vào và đảo đểu. Đun sôi trên lửa lớn cho đến khi sốt đặc lại.

Bước 5: Gắp sườn ra đĩa và thưởng thức.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024